Anh chàng này nhận được hàng trăm lời mời làm việc nhờ cách tìm việc rất sáng tạo

Anh chàng này nhận được hàng trăm lời mời làm việc nhờ cách tìm việc rất sáng tạo
HHT - Sự chăm chỉ, chịu khó, cộng với lòng tốt của một người qua đường đã giúp một anh chàng thất nghiệp nhanh chóng có công việc mới.

Patrick Hoagland, ở Phoenix (bang Arizona, Mỹ), từng làm công việc điều khiển xe nâng hàng hóa. Tuy nhiên, do công ty cắt giảm nhân sự nên anh bị cho nghỉ việc. Sau đó, Patrick đã đi xin việc ở nhiều nơi khác nhưng chưa gặp được chút may mắn nào. Cho đến khi anh quyết định có một cách làm sáng tạo hơn!

Giữa những ngày mà nhiệt độ ngoài trời lên đến 43 độ C, Patrick tới một góc phố ở Phoenix, trên tay cầm 200 tờ lý lịch bản thân.

Anh cũng mang theo một tấm bảng ghi rằng, anh mới bị cho nghỉ việc, và mong mỗi người hãy lấy một bản lý lịch của anh. Nói chung, anh làm giống như một nhân viên tiếp thị phát tờ rơi vậy.

Anh Patrick cầm lý lịch của mình và đứng ở góc đường mỗi ngày.

Trong suốt ba ngày, Patrick dành mỗi ngày vài tiếng đứng ở cùng góc phố đó, luôn cười rất tươi và đưa các bản lý lịch cho những ai sẵn sàng cầm.

Thế rồi, Melissa DiGianfilippo nhìn thấy anh.

DiGianfilippo làm việc ở một công ty tiếp thị. Khi đang lái xe, cô nhìn thấy Patrick đứng trên phố nên ghé lại, lấy một tờ lý lịch. Sau khi đọc, cô nhận ra rằng Patrick không có những kỹ năng cần thiết cho công ty của cô. Tuy nhiên, cô đã đăng một bức ảnh Patrick cùng bản lý lịch của anh lên mạng xã hội, với hy vọng giúp anh tìm được việc làm.

Bức ảnh anh Patrick đứng bên đường, do cô DiGianfilippo đăng lên mạng.

Thật bất ngờ, bài đăng của DiGianfilippo được chia sẻ nhanh như “tin nóng”. Và chỉ trong vòng vài ngày, Patrick đã nhận được hàng trăm lời mời làm việc hoặc phỏng vấn!

Cuối cùng, Patrick đã nhận công việc ở một công ty bê-tông tại Phoenix. Anh rất vui và nói rằng, nếu không nhờ sự giúp đỡ của DiGianfilippo thì hẳn anh vẫn chưa tìm được việc.

“Cô ấy là một người quá tuyệt vời” – Patrick nói với kênh CNN – “Cô ấy đâu cần phải giúp tôi. Nhưng cô ấy đã giúp và việc đó đã thay đổi cuộc sống của tôi. Tôi thực sự rất biết ơn”.

Patrick rất vui vì đã có việc mới.

Thực tế, chính nỗ lực của Patrick đã khiến cô DiGianfilippo muốn giúp đỡ anh. Hay nói cách khác, chính sự cố gắng của Patrick đã đem lại may mắn cho anh ấy!

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.