Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhìn thấy cô gái đứng khóc một mình ngoài cửa quán đồ uống, một anh nhân viên đã đem tặng cô một ly cà-phê và hỏi thăm xem cô có chuyện gì không. Hơn một năm sau đó, anh đã quên cô gái, nhưng cô ấy thì không quên anh.

Câu chuyện về anh nhân viên quán đồ uống và một cô gái xa lạ này đã chứng minh rằng một hành động tử tế đơn giản có thể tạo ra những kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi.

Bruce Mathieu là nhân viên ở tiệm đồ uống The Living Well ở Singapore. Mới đây, khi đang làm việc như bình thường thì một cô bác sĩ - cô ấy mặc đồ bác sĩ và đeo thẻ - vào quán, tìm gặp anh.

Mathieu cho rằng anh không quen cô bác sĩ này, nhưng cô lại nói muốn cảm ơn anh.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 1

Quán đồ uống nơi Mathieu làm việc. Ảnh: MSAO.

Thế rồi, qua những gì cô gái nhắc lại, Mathieu mới dần dần nhớ ra câu chuyện của hơn một năm về trước.

Cô bác sĩ nói, thời điểm hơn một năm trước đó, cô còn đang là một sinh viên trường Y. Ngày hôm ấy, cô đứng khóc một mình bên ngoài cửa quán. Thế rồi Mathieu nhìn thấy, anh đã đem một ly cà phê ra tặng cô và hỏi cô có ổn không. Cô đáp rằng cô “đang có một ngày rất tệ”.

Và giờ đây, cô bác sĩ nói với Mathieu: “Chắc là anh không nhớ em, nhưng hôm ấy, anh nhìn thấy em đứng ở đằng kia kìa, và đang khóc. Anh đã đưa cho em cốc cà phê, nói rằng miễn phí, và hỏi thăm em”.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 2

Mathieu (giữa), người đã tặng cô gái đang khóc một cốc cà phê. Ảnh: Facebook.

Cô gái cho biết, vào cái ngày mà cô đứng khóc, cô đã gặp những chuyện khiến cô không biết mình có thể đi tiếp trong cuộc sống được hay không. Nhưng chính vì hành động của Mathieu mà cô tiếp tục học và đã tốt nghiệp. Cô chỉ tay vào tấm thẻ ghi tên mình và nói rằng, nhờ ly cà phê của Mathieu mà giờ cô đã là bác sĩ rồi, hiện làm việc ở bệnh viện Tan Tock Seng. Cô chỉ muốn quay lại để cảm ơn Mathieu thôi.

Sau đó, cô gái rời đi, Mathieu thậm chí còn chẳng nhớ tên cô ấy nữa.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 3

Cô gái nói rằng, nhờ cốc cà phê của Mathieu mà cô đã có thể tốt nghiệp và trở thành bác sĩ. Ảnh minh họa: Facebook.

Cư dân mạng Singapore đang liên tục chia sẻ câu chuyện đẹp này cùng với lời nhắc nhau rằng, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một hành động tử tế đơn giản.

Nhiều người cũng nhắn với Mathieu rằng, anh không cần phải băn khoăn về việc không nhớ nổi tên cô gái đó, vì hẳn là cô ấy sẽ sớm quay lại quán để uống cà phê thôi.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!