Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhìn thấy cô gái đứng khóc một mình ngoài cửa quán đồ uống, một anh nhân viên đã đem tặng cô một ly cà-phê và hỏi thăm xem cô có chuyện gì không. Hơn một năm sau đó, anh đã quên cô gái, nhưng cô ấy thì không quên anh.

Câu chuyện về anh nhân viên quán đồ uống và một cô gái xa lạ này đã chứng minh rằng một hành động tử tế đơn giản có thể tạo ra những kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi.

Bruce Mathieu là nhân viên ở tiệm đồ uống The Living Well ở Singapore. Mới đây, khi đang làm việc như bình thường thì một cô bác sĩ - cô ấy mặc đồ bác sĩ và đeo thẻ - vào quán, tìm gặp anh.

Mathieu cho rằng anh không quen cô bác sĩ này, nhưng cô lại nói muốn cảm ơn anh.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 1

Quán đồ uống nơi Mathieu làm việc. Ảnh: MSAO.

Thế rồi, qua những gì cô gái nhắc lại, Mathieu mới dần dần nhớ ra câu chuyện của hơn một năm về trước.

Cô bác sĩ nói, thời điểm hơn một năm trước đó, cô còn đang là một sinh viên trường Y. Ngày hôm ấy, cô đứng khóc một mình bên ngoài cửa quán. Thế rồi Mathieu nhìn thấy, anh đã đem một ly cà phê ra tặng cô và hỏi cô có ổn không. Cô đáp rằng cô “đang có một ngày rất tệ”.

Và giờ đây, cô bác sĩ nói với Mathieu: “Chắc là anh không nhớ em, nhưng hôm ấy, anh nhìn thấy em đứng ở đằng kia kìa, và đang khóc. Anh đã đưa cho em cốc cà phê, nói rằng miễn phí, và hỏi thăm em”.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 2

Mathieu (giữa), người đã tặng cô gái đang khóc một cốc cà phê. Ảnh: Facebook.

Cô gái cho biết, vào cái ngày mà cô đứng khóc, cô đã gặp những chuyện khiến cô không biết mình có thể đi tiếp trong cuộc sống được hay không. Nhưng chính vì hành động của Mathieu mà cô tiếp tục học và đã tốt nghiệp. Cô chỉ tay vào tấm thẻ ghi tên mình và nói rằng, nhờ ly cà phê của Mathieu mà giờ cô đã là bác sĩ rồi, hiện làm việc ở bệnh viện Tan Tock Seng. Cô chỉ muốn quay lại để cảm ơn Mathieu thôi.

Sau đó, cô gái rời đi, Mathieu thậm chí còn chẳng nhớ tên cô ấy nữa.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 3

Cô gái nói rằng, nhờ cốc cà phê của Mathieu mà cô đã có thể tốt nghiệp và trở thành bác sĩ. Ảnh minh họa: Facebook.

Cư dân mạng Singapore đang liên tục chia sẻ câu chuyện đẹp này cùng với lời nhắc nhau rằng, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một hành động tử tế đơn giản.

Nhiều người cũng nhắn với Mathieu rằng, anh không cần phải băn khoăn về việc không nhớ nổi tên cô gái đó, vì hẳn là cô ấy sẽ sớm quay lại quán để uống cà phê thôi.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!