Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhìn thấy cô gái đứng khóc một mình ngoài cửa quán đồ uống, một anh nhân viên đã đem tặng cô một ly cà-phê và hỏi thăm xem cô có chuyện gì không. Hơn một năm sau đó, anh đã quên cô gái, nhưng cô ấy thì không quên anh.

Câu chuyện về anh nhân viên quán đồ uống và một cô gái xa lạ này đã chứng minh rằng một hành động tử tế đơn giản có thể tạo ra những kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi.

Bruce Mathieu là nhân viên ở tiệm đồ uống The Living Well ở Singapore. Mới đây, khi đang làm việc như bình thường thì một cô bác sĩ - cô ấy mặc đồ bác sĩ và đeo thẻ - vào quán, tìm gặp anh.

Mathieu cho rằng anh không quen cô bác sĩ này, nhưng cô lại nói muốn cảm ơn anh.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 1

Quán đồ uống nơi Mathieu làm việc. Ảnh: MSAO.

Thế rồi, qua những gì cô gái nhắc lại, Mathieu mới dần dần nhớ ra câu chuyện của hơn một năm về trước.

Cô bác sĩ nói, thời điểm hơn một năm trước đó, cô còn đang là một sinh viên trường Y. Ngày hôm ấy, cô đứng khóc một mình bên ngoài cửa quán. Thế rồi Mathieu nhìn thấy, anh đã đem một ly cà phê ra tặng cô và hỏi cô có ổn không. Cô đáp rằng cô “đang có một ngày rất tệ”.

Và giờ đây, cô bác sĩ nói với Mathieu: “Chắc là anh không nhớ em, nhưng hôm ấy, anh nhìn thấy em đứng ở đằng kia kìa, và đang khóc. Anh đã đưa cho em cốc cà phê, nói rằng miễn phí, và hỏi thăm em”.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 2

Mathieu (giữa), người đã tặng cô gái đang khóc một cốc cà phê. Ảnh: Facebook.

Cô gái cho biết, vào cái ngày mà cô đứng khóc, cô đã gặp những chuyện khiến cô không biết mình có thể đi tiếp trong cuộc sống được hay không. Nhưng chính vì hành động của Mathieu mà cô tiếp tục học và đã tốt nghiệp. Cô chỉ tay vào tấm thẻ ghi tên mình và nói rằng, nhờ ly cà phê của Mathieu mà giờ cô đã là bác sĩ rồi, hiện làm việc ở bệnh viện Tan Tock Seng. Cô chỉ muốn quay lại để cảm ơn Mathieu thôi.

Sau đó, cô gái rời đi, Mathieu thậm chí còn chẳng nhớ tên cô ấy nữa.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 3

Cô gái nói rằng, nhờ cốc cà phê của Mathieu mà cô đã có thể tốt nghiệp và trở thành bác sĩ. Ảnh minh họa: Facebook.

Cư dân mạng Singapore đang liên tục chia sẻ câu chuyện đẹp này cùng với lời nhắc nhau rằng, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một hành động tử tế đơn giản.

Nhiều người cũng nhắn với Mathieu rằng, anh không cần phải băn khoăn về việc không nhớ nổi tên cô gái đó, vì hẳn là cô ấy sẽ sớm quay lại quán để uống cà phê thôi.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.