Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhìn thấy cô gái đứng khóc một mình ngoài cửa quán đồ uống, một anh nhân viên đã đem tặng cô một ly cà-phê và hỏi thăm xem cô có chuyện gì không. Hơn một năm sau đó, anh đã quên cô gái, nhưng cô ấy thì không quên anh.

Câu chuyện về anh nhân viên quán đồ uống và một cô gái xa lạ này đã chứng minh rằng một hành động tử tế đơn giản có thể tạo ra những kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi.

Bruce Mathieu là nhân viên ở tiệm đồ uống The Living Well ở Singapore. Mới đây, khi đang làm việc như bình thường thì một cô bác sĩ - cô ấy mặc đồ bác sĩ và đeo thẻ - vào quán, tìm gặp anh.

Mathieu cho rằng anh không quen cô bác sĩ này, nhưng cô lại nói muốn cảm ơn anh.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 1

Quán đồ uống nơi Mathieu làm việc. Ảnh: MSAO.

Thế rồi, qua những gì cô gái nhắc lại, Mathieu mới dần dần nhớ ra câu chuyện của hơn một năm về trước.

Cô bác sĩ nói, thời điểm hơn một năm trước đó, cô còn đang là một sinh viên trường Y. Ngày hôm ấy, cô đứng khóc một mình bên ngoài cửa quán. Thế rồi Mathieu nhìn thấy, anh đã đem một ly cà phê ra tặng cô và hỏi cô có ổn không. Cô đáp rằng cô “đang có một ngày rất tệ”.

Và giờ đây, cô bác sĩ nói với Mathieu: “Chắc là anh không nhớ em, nhưng hôm ấy, anh nhìn thấy em đứng ở đằng kia kìa, và đang khóc. Anh đã đưa cho em cốc cà phê, nói rằng miễn phí, và hỏi thăm em”.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 2

Mathieu (giữa), người đã tặng cô gái đang khóc một cốc cà phê. Ảnh: Facebook.

Cô gái cho biết, vào cái ngày mà cô đứng khóc, cô đã gặp những chuyện khiến cô không biết mình có thể đi tiếp trong cuộc sống được hay không. Nhưng chính vì hành động của Mathieu mà cô tiếp tục học và đã tốt nghiệp. Cô chỉ tay vào tấm thẻ ghi tên mình và nói rằng, nhờ ly cà phê của Mathieu mà giờ cô đã là bác sĩ rồi, hiện làm việc ở bệnh viện Tan Tock Seng. Cô chỉ muốn quay lại để cảm ơn Mathieu thôi.

Sau đó, cô gái rời đi, Mathieu thậm chí còn chẳng nhớ tên cô ấy nữa.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 3

Cô gái nói rằng, nhờ cốc cà phê của Mathieu mà cô đã có thể tốt nghiệp và trở thành bác sĩ. Ảnh minh họa: Facebook.

Cư dân mạng Singapore đang liên tục chia sẻ câu chuyện đẹp này cùng với lời nhắc nhau rằng, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một hành động tử tế đơn giản.

Nhiều người cũng nhắn với Mathieu rằng, anh không cần phải băn khoăn về việc không nhớ nổi tên cô gái đó, vì hẳn là cô ấy sẽ sớm quay lại quán để uống cà phê thôi.

Anh nhân viên tặng ly café cho cô gái đang khóc, hành động tử tế này tạo nên điều bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

HHT - Cặp đôi William - Kate của Hoàng gia Anh không chỉ mua đồ ăn ở quán rồi ngồi ăn ngay ven đường như bất kỳ ai khác, mà hóa ra, những món ăn ưa thích của họ cũng rất bình thường. Đó toàn là những món mà ai cũng có thể tự làm và thưởng thức chứ không phải những món cầu kỳ với nguyên liệu đắt tiền.
Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.