Anh trai cứu em gái thoát khỏi tay kẻ bắt cóc bằng một món đồ chơi quen thuộc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhìn thấy em gái 8 tuổi đang bị một kẻ lạ mặt lôi đi, cậu anh trai 13 tuổi đã không chậm trễ một giây mà dùng ngay món đồ chơi của mình làm vũ khí tấn công kẻ bắt cóc. Chính nhờ sự nhanh nhẹn và can đảm của cậu anh trai mà cô em gái đã được cứu thoát.

Vào hôm 10/5, cảnh sát được gọi tới một ngôi nhà ở Alpena Township (bang Michigan, Mỹ) sau khi một bé gái 8 tuổi suýt bị bắt cóc ở khu rừng gần đó.

Sự việc này chỉ mới “suýt” xảy ra là nhờ có cậu anh trai 13 tuổi của bé gái đó - người xứng đáng được trao giải “anh trai của năm”, hay thậm chí là “anh trai của cả cuộc đời”.

Hôm ấy, cậu anh trai chạy từ trong nhà ra cửa vừa đúng lúc nhìn thấy một kẻ lạ mặt đang lôi em gái mình đi, tay bịt vào miệng cô bé.

Ngay lập tức, cậu bé nhặt lấy chiếc ná cao su của mình và bắt đầu vơ bừa lấy bất kỳ thứ gì cậu nhìn thấy để bắn về phía kẻ lạ mặt kia.

Anh trai cứu em gái thoát khỏi tay kẻ bắt cóc bằng một món đồ chơi quen thuộc ảnh 1

Cậu anh trai dùng ná cao su bắn về phía kẻ lạ mặt. Ảnh minh họa: AdobeStock.

Phải nói là kỹ năng bắn ná cao su của cậu bé này rất đáng khâm phục, khi cậu liên tiếp bắn trúng đầu và ngực của kẻ đang lôi em gái mình.

Cảnh sát bang Michigan đã xác nhận rằng chính khả năng nhắm trúng đích của cậu bé đã khiến kẻ bắt cóc bị đau, phải thả bé gái ra rồi bỏ chạy.

Cũng nhờ cậu bé bắn trúng kẻ bắt cóc mà cảnh sát nhanh chóng bắt được hắn ở một trạm xăng gần đó, vì hắn có những vết thương rất dễ nhìn thấy ở đầu và ngực. Hiện nay hắn đang bị giam, sẽ phải ra trước tòa vào ngày 17/5 tới.

Anh trai cứu em gái thoát khỏi tay kẻ bắt cóc bằng một món đồ chơi quen thuộc ảnh 2

Cảnh sát đang nói về vụ việc. Ảnh: 9and10news.

Còn gia đình bé gái cho biết, hôm ấy bé đi vào khu rừng là để tìm nấm. Trước đây bé gái vẫn vào hái nấm trong rừng và chưa bao giờ có sự cố gì xảy ra cả. Sau trải nghiệm kinh hoàng mới đây, bé gái đã rất sợ hãi và sốc, nhưng không bị thương.

Anh trai cứu em gái thoát khỏi tay kẻ bắt cóc bằng một món đồ chơi quen thuộc ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.