Anh trai cứu em gái thoát khỏi tay kẻ bắt cóc bằng một món đồ chơi quen thuộc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhìn thấy em gái 8 tuổi đang bị một kẻ lạ mặt lôi đi, cậu anh trai 13 tuổi đã không chậm trễ một giây mà dùng ngay món đồ chơi của mình làm vũ khí tấn công kẻ bắt cóc. Chính nhờ sự nhanh nhẹn và can đảm của cậu anh trai mà cô em gái đã được cứu thoát.

Vào hôm 10/5, cảnh sát được gọi tới một ngôi nhà ở Alpena Township (bang Michigan, Mỹ) sau khi một bé gái 8 tuổi suýt bị bắt cóc ở khu rừng gần đó.

Sự việc này chỉ mới “suýt” xảy ra là nhờ có cậu anh trai 13 tuổi của bé gái đó - người xứng đáng được trao giải “anh trai của năm”, hay thậm chí là “anh trai của cả cuộc đời”.

Hôm ấy, cậu anh trai chạy từ trong nhà ra cửa vừa đúng lúc nhìn thấy một kẻ lạ mặt đang lôi em gái mình đi, tay bịt vào miệng cô bé.

Ngay lập tức, cậu bé nhặt lấy chiếc ná cao su của mình và bắt đầu vơ bừa lấy bất kỳ thứ gì cậu nhìn thấy để bắn về phía kẻ lạ mặt kia.

Anh trai cứu em gái thoát khỏi tay kẻ bắt cóc bằng một món đồ chơi quen thuộc ảnh 1

Cậu anh trai dùng ná cao su bắn về phía kẻ lạ mặt. Ảnh minh họa: AdobeStock.

Phải nói là kỹ năng bắn ná cao su của cậu bé này rất đáng khâm phục, khi cậu liên tiếp bắn trúng đầu và ngực của kẻ đang lôi em gái mình.

Cảnh sát bang Michigan đã xác nhận rằng chính khả năng nhắm trúng đích của cậu bé đã khiến kẻ bắt cóc bị đau, phải thả bé gái ra rồi bỏ chạy.

Cũng nhờ cậu bé bắn trúng kẻ bắt cóc mà cảnh sát nhanh chóng bắt được hắn ở một trạm xăng gần đó, vì hắn có những vết thương rất dễ nhìn thấy ở đầu và ngực. Hiện nay hắn đang bị giam, sẽ phải ra trước tòa vào ngày 17/5 tới.

Anh trai cứu em gái thoát khỏi tay kẻ bắt cóc bằng một món đồ chơi quen thuộc ảnh 2

Cảnh sát đang nói về vụ việc. Ảnh: 9and10news.

Còn gia đình bé gái cho biết, hôm ấy bé đi vào khu rừng là để tìm nấm. Trước đây bé gái vẫn vào hái nấm trong rừng và chưa bao giờ có sự cố gì xảy ra cả. Sau trải nghiệm kinh hoàng mới đây, bé gái đã rất sợ hãi và sốc, nhưng không bị thương.

Anh trai cứu em gái thoát khỏi tay kẻ bắt cóc bằng một món đồ chơi quen thuộc ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).