Áo choàng Messi mặc lúc nhận cúp vàng World Cup có giá bao nhiêu, người may tiết lộ điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi nhận chiếc cúp vàng, Lionel Messi đã được khoác cho chiếc áo choàng dài màu đen mà ban đầu, nhiều người không biết đó là gì và tại sao Messi lại mặc. Mới đây, người may chiếc áo đó đã tiết lộ giá bán và những thông tin thú vị khác, bao gồm cả việc Ban Tổ chức còn có một chiếc áo như thế nữa nhưng nó đã không được dùng và số người mua tăng vọt kể từ sau khi Messi mặc.

Ngay cả Messi cũng tỏ ra khá bất ngờ khi được Quốc vương Qatar khoác cho chiếc áo choàng dài màu đen với những đường viền vàng lúc anh lên nhận cúp. Sau đó, khán giả được biết rằng chiếc áo đó gọi là bisht, là áo choàng truyền thống mà những người quyền quý ở các nước Ả Rập mặc trong những dịp trang trọng.

Có một khán giả có lẽ xúc động hơn những người khác - và xúc động theo một kiểu khác - khi nhìn thấy Messi khoác chiếc bisht. Người đó là ông Ahmed al-Salem. Bởi vì chiếc áo Messi mặc được may bởi công ty gia đình của ông Salem. Nó có giá tính ra tiền Việt là khoảng 50 triệu đồng.

Áo choàng Messi mặc lúc nhận cúp vàng World Cup có giá bao nhiêu, người may tiết lộ điều gì? ảnh 1

Messi mặc bisht khi cầm cúp. Ảnh: Julian Finney/ Getty.

Ông Salem cho biết, ông đã may 2 chiếc áo như vậy, một chiếc nhỏ (cho Messi) và một chiếc lớn hơn (cho thủ môn Hugo Lloris - đội trưởng đội tuyển Pháp, nhưng vì Argentina vô địch nên áo cho Lloris đã không được sử dụng). Tuy nhiên, lúc được giao may áo thì ông Salem không hề biết đó là áo cho ai, đến khi xem truyền hình và nhìn thấy áo có tag của công ty mình được mặc cho Messi thì ông mới hiểu ra.

Công ty của ông Salem là nơi may áo bisht đã lâu năm, thường may cho các thành viên hoàng tộc Qatar. Ông Salem cho biết, ở cửa hàng, mỗi ngày ông bán được 8 - 10 chiếc bisht. Tuy nhiên, sau hôm diễn ra trận Chung kết thì số người mua tăng đột biến và ông bán được 150 chiếc áo, bao gồm 3 chiếc là bản sao của chiếc áo được Messi mặc.

Áo choàng Messi mặc lúc nhận cúp vàng World Cup có giá bao nhiêu, người may tiết lộ điều gì? ảnh 2

Những người thợ may đang may áo bisht ở Doha (Qatar). Ảnh minh họa: Cebu Pacific Air.

Ông Salem kể: “Có thời điểm, hàng chục người đứng đợi mua áo ở cửa hàng. Hầu như họ đều là người Argentina”. Cũng có những người đến cửa hàng để xem áo, nhưng thấy giá cao nên chỉ ngắm chứ không mua.

Dù việc cho Messi mặc bisht để nhận cúp cũng có gây một số tranh cãi, vì áo bisht che đi áo đấu của đội tuyển Argentina, nhưng ông Salem và nhiều bình luận viên Ả Rập giải thích rằng ý định của nước chủ nhà chỉ là “tôn vinh” Messi, vì “khi một người đứng đầu khoác bisht cho ai đó, có nghĩa là họ đang trân trọng và tôn vinh người được khoác áo”.

Áo choàng Messi mặc lúc nhận cúp vàng World Cup có giá bao nhiêu, người may tiết lộ điều gì? ảnh 3

Việc khoác áo bisht cho một ai đó là thể hiện sự trân trọng và tôn vinh. Ảnh: UK Daily News.

Ngoài ra, ông Salem cũng kể những tình tiết thú vị xoay quanh chiếc áo mà Messi mặc: “Khi một số người tổ chức World Cup tới cửa hàng, họ muốn tìm loại vải nhẹ nhất và trong suốt nhất. Tôi rất ngạc nhiên vì trời đang là mùa Đông. Hóa ra mục đích của họ là để nhà vô địch mặc bisht nhưng không che hẳn áo đấu, mà vẫn nhìn thấy áo đội tuyển ở phía trong”.

Để may mỗi chiếc bisht bình thường phải mất một tuần, với 7 công đoạn, và những người thợ khác nhau sẽ thêm những đường chỉ vàng khác nhau vào phía trước và tay áo. Với áo bisht mà Messi mặc thì những sợi chỉ vàng được nhập từ Đức còn vải được nhập từ Nhật Bản. Bây giờ mà chiếc áo bisht của Messi được bán đấu giá thì chắc chắn sẽ thu về số tiền cao hơn mức 50 triệu đồng nhiều.

Áo choàng Messi mặc lúc nhận cúp vàng World Cup có giá bao nhiêu, người may tiết lộ điều gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?