Apple cập nhật tính năng mới trên iOS 17 dành riêng cho "hội cuồng thú cưng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đã thêm rất nhiều tính năng đáng chú ý cho ứng dụng Photos (ảnh) trên iOS 17. Cập nhật mới đem đến khả năng nhận dạng thú cưng và tính năng cắt ảnh tiện lợi hơn.

Cập nhật mới trên iOS 17 cho phép album "Mọi người" hiện cả ảnh của người và thú cưng, vì ứng dụng ‌Ảnh‌ có thể phát hiện động vật và cụ thể là những động vật quan trọng đối với bạn nhờ số lượng ảnh bạn có về chúng.

Apple cập nhật tính năng mới trên iOS 17 dành riêng cho "hội cuồng thú cưng" ảnh 1

Tính năng nhận dạng ảnh thú cưng hoàn toàn mới trong iOS 17.

Những con vật mà bạn chỉ chụp 1 hoặc 2 ảnh sẽ không hiển thị trong phần này, nhưng nếu bạn có nhiều hình ảnh về cùng một con vật, bạn sẽ thấy con vật được hiển thị trong album. Bạn cũng có thể thêm tên cho thú cưng và xác nhận các ảnh bổ sung.

Tính năng nhận dạng thú cưng mới này hoạt động rất chính xác và nó có thể phân biệt những thú cưng có cùng màu sắc. Ứng dụng có thể phân biệt giữa hai con mèo trắng, hai con mèo màu cam và hai con mèo mướp mà không mắc sai lầm nào. Ngoài ra với tính năng Look up (tra cứu), người dùng cũng có thể tra loài vật cụ thể.

Apple cũng đã cải tiến ứng dụng ‌Ảnh với tính năng tra cứu trực quan (look up) cho các món ăn, giúp hiển thị công thức cho các món ăn tương tự và tùy chọn tra cứu thông tin về chủ đề của ảnh khi bạn xóa ảnh đó khỏi nền. Tra cứu trực quan hiện cũng hoạt động đối với video.

Apple cập nhật tính năng mới trên iOS 17 dành riêng cho "hội cuồng thú cưng" ảnh 2

Thao tác cắt ảnh giờ đây cũng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn với cập nhật mới.

Tiếp theo là nâng cấp cho tính năng cắt ảnh. Cụ thể, khi người dùng cắt ảnh, hệ thống sẽ hiển thị giao diện cắt với mức thu phóng mà bạn đã cài đặt trước đó, vì vậy bạn có thể cắt tỉ lệ ảnh mà bạn thích chỉ với một vài thao tác đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều so với phiên bản iOS 16.

Các thay đổi đối với ứng dụng ‌Ảnh hiện đã có sẵn cho ‌iOS 17‌ beta phiên bản nhà phát triển. Apple dự kiến sẽ phát hành ‌iOS 17‌ beta công khai vào tháng tới.

Apple cập nhật tính năng mới trên iOS 17 dành riêng cho "hội cuồng thú cưng" ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm