Apple từ chối đổi tên của ứng dụng Twitter trên App Store thành X

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Elon Musk gần như đã thành công trong việc đổi tên cùng logo mới của Twitter thành X, cũng như chuyển sang tên miền mới. Tuy nhiên, quá trình này có vẻ đang vấp phải phản đối từ phía Apple.

Trong khi việc thay đổi nhận diện thương hiệu mạng xã hội này đã áp dụng xong với nền tảng Android, thì App Store của Apple không thể chấp nhận tên mới của Twitter do chưa đạt yêu cầu ký tự tối thiểu.

Phiên bản cập nhật mới nhất của Twitter hiện đã có mặt trên cả hai kho ứng dụng phổ biến là Play Store và App Store, thay ảnh logo chim xanh nổi tiếng thành chữ X.

Apple từ chối đổi tên của ứng dụng Twitter trên App Store thành X ảnh 1

Elon Musk gần như đã thành công trong việc đổi tên cùng logo mới của Twitter thành X. (Ảnh: albawaba)

Với hệ điều hành của Google, mặc dù tên hiển thị đã thay đổi nhưng trong danh sách phần mềm vừa cài đặt, ứng dụng vẫn là Twitter và gói APK là com.twitter.android.

Trên nền tảng iOS, tên gọi Twitter không thay đổi dù đã đổi logo, không thể đổi tên thành X trên App Store vì chưa đủ lượng ký tự tối thiểu mà tên một ứng dụng cần có.

Apple từ chối đổi tên của ứng dụng Twitter trên App Store thành X ảnh 2

Tên gọi Twitter trên App Store không thay đổi mặc dù đã đổi logo.

Trả lời cho thắc mắc này, chuyên gia phân tích dữ liệu Nick Sheriff của công ty Next chia sẻ: "Với hệ điều hành iOS, Apple không cho phép ứng dụng có tên chỉ bằng một ký tự". Mặc dù tên ứng dụng dành cho iOS "có thể dài tối đa 30 ký tự", nhưng chúng phải dài ít nhất 2 ký tự, nếu không tên ứng dụng sẽ ngay lập tức bị Apple từ chối.

Một số người dùng cho biết tên ứng dụng được cài trên iPhone, iPad đã hiện là X (thay vì Twitter) nhưng giới hạn đã nêu ở trên vẫn có hiệu lực trên App Store.

Apple từ chối đổi tên của ứng dụng Twitter trên App Store thành X ảnh 3

Tên ứng dụng được cài trên iPhone, iPad đã hiện là X (thay vì Twitter). (Ảnh: 9to5Mac)

Việc Twitter thay đổi nhận diện thương hiệu vội vã và không nhất quán dường như đang gây ra các vấn đề trong nhiều lĩnh vực - cả về pháp lý hay kỹ thuật. Microsoft Edge đã gửi cảnh báo bảo mật đến người dùng khi truy cập nền tảng, hay Indonesia tự động chặn tên miền x.com do nhầm lẫn website có nội dung nhạy cảm.

Apple từ chối đổi tên của ứng dụng Twitter trên App Store thành X ảnh 7
Theo BleepingComputer
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.