Apple Watch SE và Series 6 chính thức bán tại Việt Nam: Sau 30 phút đã có hơn 500 đơn hàng

HHT - Những phản ứng ban đầu của thị trường cho thấy Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE được đón nhận khá tích cực tại Việt Nam.

Sau khi được Apple giới thiệu vào tháng trước trong một sự kiện ảo, mới đây, Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE đã chính thức được bán ra tại Việt Nam. Trong đó, chiếc Apple Watch Series 6 nằm ở phân khúc cao cấp còn phiên bản SE được Apple tung ra nhắm vào đối tượng người dùng không có hầu bao quá rủng rỉnh.

Apple Watch SE và Series 6 chính thức bán tại Việt Nam: Sau 30 phút đã có hơn 500 đơn hàng ảnh 1 Apple Watch Series 6. (Ảnh: The Verge)

Apple Watch Series 6 có ngoại hình gần như tương tự chiếc Series 4 và sau đó là Series 5 tuy nhiên được bổ sung thêm nhiều cảm biến để phục vụ cho các tính năng mới như kiểm soát nồng độ oxy trong máu và theo dõi giấc ngủ tốt hơn. Apple nói rằng Series 6 có thể đo nồng độ oxy trong máu trong 15 giây sử dụng ánh sáng đỏ và ánh sáng hồng ngoại.

Bên cạnh đó, chiếc Series 6 cùng được trang bị chip xử lý S6 mà Apple nói rằng có thể cải thiện hiệu năng thêm 20%. S6 được phát triển dựa trên dòng chip Apple A13. Đây là cập nhật về chip đáng giá nhất đối với Apple Watch kể từ thời chiếc Series 4 bởi chiếc Series 5 vẫn chỉ sử dụng con chip Apple S4. Được biết, Apple Watch Series 6 vẫn có thời lượng pin tương tự đời trước, ở mức khoảng 18 giờ. Dù vậy, Series 6 có thể sạc nhanh hơn khi có tốc độ sạc đầy pin 1,5 giờ.

Apple Watch SE và Series 6 chính thức bán tại Việt Nam: Sau 30 phút đã có hơn 500 đơn hàng ảnh 2 Apple Watch SE. (Ảnh: The Verge)

Cùng thời điểm, màn hình luôn mở (always-on) của Series 6 sáng gấp 2,5 lần màn hình của chiếc Series 5. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể dễ dàng đọc được nội dung hơn ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó, Series 6 cũng có chịp băng thông rộng U1 tương tự những gì đã có kể từ dòng máy iPhone 11. Được biết, Series 6 sẽ có các phiên bản màu xám, bạc, vàng, xanh dương và đỏ.

Apple Watch SE và Series 6 chính thức bán tại Việt Nam: Sau 30 phút đã có hơn 500 đơn hàng ảnh 3 Những chiếc đồng hồ đầu tiên chuẩn bị tới tay người dùng. (Ảnh: FPT Shop)

Cũng trong giai đoạn này, chiếc Apple Watch SE cũng được bán ra, đây được xem là dòng máy kế nhiệm của Apple Watch Series 3. Dù có giá thấp hơn song bản SE cũng có khả nhiều tính năng giống chiếc Series 6, trong đó có thể kể đến gia tốc kế, con quay hồi chuyển và máy đo độ cao luôn bật, cũng như khả năng theo dõi giấc ngủ, phát hiện cú ngã và phát hiện rửa tay.

Tại Việt Nam, Apple Watch Series 6 có giá khởi điểm 12,99 triệu đồng, trong khi đó Apple Watch SE có giá khởi điểm 10,99 triệu đồng. Theo ghi nhận ban đầu, những chiếc Apple Watch mới được đón nhận khá tích cực tại Việt Nam. Một nhà bán lẻ các thiết bị uỷ quyền của Apple tại Việt Nam cho biết hãng đã bán hết hơn 500 sản phẩm chỉ sau 30 phút mở bán.

Apple Watch SE và Series 6 chính thức bán tại Việt Nam: Sau 30 phút đã có hơn 500 đơn hàng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm