Avin Lu tái hiện mối tình thời trẻ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng loạt podcast cảm xúc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tập đầu tiên trong chuỗi podcast "Nắng Thủy Tinh" để lại trong thính giả cảm xúc trong trẻo, ấm áp của mối tình thanh xuân Trịnh Công Sơn - Dao Ánh.

Podcast Nắng Thủy Tinh - chuỗi tâm tình lấy chất liệu từ 301 bức thư tình của cố nhạc sĩ đã ra mắt vào ngày 14/10 vừa qua. Tập đầu tiên mang tên Vài lần gặp gỡ do hai diễn viên Hoàng Hà và Avin Lu dẫn dắt là cuộc trò chuyện gần gũi xoay quanh những cơ duyên đặc biệt trong cuộc đời.

Ra mắt ngay thời điểm đại dịch hoành hành khiến mọi người không dễ dàng "gặp gỡ" nhau, tập podcast đầu tiên hy vọng kéo các thính giả lại gần nhau bằng cuộc hội ngộ trong thế giới tâm hồn của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Avin Lu tái hiện mối tình thời trẻ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng loạt podcast cảm xúc ảnh 1

Bộ đôi Hoàng Hà - Avin Lu

Tập podcast mở đầu bằng những dòng thư tay Trịnh Công Sơn gửi cho người tình Dao Ánh dưới giọng đọc ngọt ngào của Hoàng Hà. Dòng thư là sự nối dài từ cuộc gặp gỡ của nhạc sĩ họ Trịnh với người yêu tuổi 16.

Họ gặp nhau lần đầu khi Trịnh Công Sơn lui tới căn nhà của hai chị em ở Huế để gặp Ngô Vũ Bích Diễm - người ông viết tặng ca khúc Diễm xưa. Còn Dao Ánh lúc đó mới chỉ là cô em gái bé nhỏ chạy quanh người chị.

Khi mối tình của người nhạc sĩ với Diễm không thể thành toàn, Dao Ánh đã viết thư an ủi anh và tình yêu giữa họ nảy nở từ đó. Những bức thư tay gửi qua lại giữa chàng Trịnh Công Sơn 25 tuổi, vừa tốt nghiệp trường Sư phạm Quy Nhơn, lên dạy học ở B'lao (Bảo Lộc, Lâm Đồng) và nàng Ngô Vũ Dao Ánh, nữ sinh trường Đồng Khánh đã bắt đầu như thế.

Avin Lu tái hiện mối tình thời trẻ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng loạt podcast cảm xúc ảnh 2

Những lời tự tình lãng mạn tuy được Trịnh Công Sơn viết từ nửa thập kỷ trước nhưng cảm xúc trong trẻo của mối tình thanh xuân trong thư vẫn vô cùng gần gũi. Với thính giả trẻ ngày nay, lời yêu có thể là những dòng tin nhắn thay vì thư tay, nhưng rung cảm và nhớ nhung thì luôn như vậy.

Rung động trước câu chuyện tình, Hoàng Hà bồi hồi thắc mắc: "Trong cuộc đời này, có bao nhiêu lần gặp gỡ mà mình sẽ nhớ mãi?". Và như để đáp lời, "chàng Trịnh" Avin Lu lý giải: "Nếu nhờ vài lần gặp gỡ ấy, mà mình trót thương người ta, thì rồi mình cứ tự nguyện nhớ rất nhiều điều về họ. Mình nhớ hết, cả những thứ bé xíu mà đôi khi chính họ cũng không để ý. Bởi vì mình thương người ta, nên mình cứ ôm ấp tất cả những điều đó, mặc cho chúng thoả sức sống động trong tim mình, ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm".

Avin Lu tái hiện mối tình thời trẻ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng loạt podcast cảm xúc ảnh 3

Với Hoàng Hà, "vài lần gặp gỡ" còn là những tương ngộ khác trong đời người, ngoài tình yêu. Cơ hội được nhập vai Dao Ánh và tham gia phim điện ảnh Em và Trịnh cũng là cuộc "gặp gỡ" thú vị mà cô được trải nghiệm.

Avin Lu tái hiện mối tình thời trẻ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng loạt podcast cảm xúc ảnh 4
Avin Lu tái hiện mối tình thời trẻ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng loạt podcast cảm xúc ảnh 5

Kết thúc tập podcast là bản hòa giọng êm dịu của Avin Lu - Hoàng Hà với Nắng Thủy Tinh - ca khúc mà Trịnh Công Sơn viết về người tình Dao Ánh. Giọng ca của hai nghệ sĩ trẻ hòa quyện vào nhau trên nền tiếng guitar đệm mộc mạc. Thông qua lời ca, người nghe ít nhiều cảm nhận được sự kết nối của cặp tình nhân màn ảnh sẽ sớm ra mắt trong Em và Trịnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm