Bác thợ làm vườn bị trộm hết đồ đạc, nhưng kết thúc câu chuyện hết sức bất ngờ!

Bác thợ làm vườn bị trộm hết đồ đạc, nhưng kết thúc câu chuyện hết sức bất ngờ!
HHT - Một đội cảnh sát đã được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi vì giúp đỡ một bác thợ làm vườn gặp khó khăn.

Mới đây, bác Adrian Salgado, ở Santa Ana (California, Mỹ), đang chuẩn bị đi làm thì có hai tên trộm đã lấy chiếc xe tải của bác và lái đi, cùng tất cả dụng cụ ở trong xe.

Không chỉ mất xe, điện thoại, máy thổi lá, các dụng cụ cầm tay, máy cắt cỏ - mà theo cảnh sát thì tổng giá trị là khoảng 3.000 đôla (gần 70 triệu đồng), bác Salgado còn mất luôn cả 1.000 đôla tiền thuê nhà mà bác cất trong xe.

Quá buồn, bác Salgado về nhà nói với con gái bác là Elizabeth. Elizabeth liền báo cho Sở Cảnh sát Santa Ana, và dùng một ứng dụng điện thoại để định vị chiếc xe tải bị lấy cắp.

Bác Salgado (đội mũ) được đội cảnh sát dẫn đến cửa hàng để mua dụng cụ làm vườn.

Sau đó, hai tên trộm bị bắt, nhưng không ai tìm thấy các máy móc, dụng cụ của bác Salgado. Mà bác Salgado lại là người kiếm thu nhập duy nhất trong gia đình, nên các cô chú cảnh sát rất thông cảm với hoàn cảnh của bác.

“Tất cả chúng tôi ở đây đều đến từ các gia đình lao động” – Trung sĩ Michael Gonzalez nói với kênh CNN – “Nên bác Salgado khiến tất cả chúng tôi nghĩ đến bố của chính mình”.

Vì vậy, một cô cảnh sát đã gợi ý rằng, họ cùng góp tiền mua công cụ làm việc cho bác Salgado.

Đội cảnh sát đóng góp được 500 đôla bằng tiền của chính mình. Sau đó, họ liên lạc với Liên đoàn cảnh sát địa phương và được góp thêm 500 đôla nữa.

Các cô chú cảnh sát đưa bác Salgado đến cửa hàng đồ dùng để mua dụng cụ, và khi nghe chuyện, người chủ cửa hàng lại góp thêm 100 đôla cho bác, đồng thời áp dụng mức giảm giá đặc biệt dành riêng cho quân đội.

Không những vậy, một người khách mua hàng tình cờ có mặt hôm đó lại cũng đóng góp thêm 40 đôla.

Người ông của một nghi phạm đã đem dụng cụ đến trả tận tay cho bác Salgado.

Nhưng câu chuyện chưa kết thúc tại đây…

Ngày hôm sau, người ông của một trong những nghi phạm ăn trộm đã gọi điện cho cảnh sát, vì ông tìm thấy các dụng cụ làm vườn ở đằng sau nhà mình. Sau đó, ông tự đem trả dụng cụ cho bác Salgado. Điều tuyệt vời hơn nữa là phía cảnh sát bảo bác Salgado cứ giữ lấy cả những dụng cụ mới vừa mua! Bác Salgado đã vô cùng vui mừng và biết ơn.

Mặc dù vụ trộm là sự việc không đáng có, nhưng câu chuyện này đã có một kết thúc không thể tốt hơn – nhờ vào lòng tốt của những con người biết thông cảm.

Theo PEOPLE
MỚI - NÓNG
Thầy Nguyễn Ngọc Ký ký tặng sách cho Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đoàn năm 2016 ảnh: Ngô tùng
Thầy Nguyễn Ngọc Ký - Người 'truyền lửa' đã ra đi
HHT - Nhà thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký nằm ở ven thành phố, thuộc một khu dân cư tái định cư. Vì vậy, khi tới viếng và tiễn đưa thầy về nơi an nghỉ cuối cùng, nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên, bởi với một người đáng kính và nổi tiếng như thầy, sao lại sinh sống trong một khu bình dân như thế.
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.