Baekhyun (EXO) viết tâm thư xin lỗi sau phát ngôn gây tranh cãi về bệnh trầm cảm

Baekhyun (EXO) viết tâm thư xin lỗi sau phát ngôn gây tranh cãi về bệnh trầm cảm
HHT - Ngày 2/1, Baekhyun đã cho đăng trên Instagram của mình lời xin lỗi, liên quan đến phát ngôn về trầm cảm của anh trong buổi fansign trước đó vài ngày.

Theo Soompi, nam ca sĩ đã bị chỉ trích về việc lựa chọn từ ngữ liên quan đến trầm cảm trong sự kiện trên, sau khi một fan đăng tải đoạn đối thoại giữa cô với nam ca sĩ, và những người khác cũng chia sẻ thêm một đoạn phát biểu sau đó của Baekhyun khi kết thúc sự kiện. 

Baekhyun (EXO) viết tâm thư xin lỗi sau phát ngôn gây tranh cãi về bệnh trầm cảm ảnh 1

Đoạn phát biểu của Baekhyun có đoạn: “Có nhiều người nói rằng họ bị căng thẳng. Nhưng thật lòng mà nói, mình không hiểu tại sao nhiều người lại bị căng thẳng hay trầm cảm. Mình biết rằng có người không thể cố gắng suy nghĩ lạc quan, nhưng vẫn còn nhiều người tốt xung quanh bạn mà. Các bạn có bạn bè người thân, có cả EXO tụi mình nữa mà”.

Bạn fan có cuộc đối thoại cá nhân với Baekhyun sau đó đã đăng thêm loạt bài đăng nói rõ rằng cô bạn tin rằng những gì mình đã viết không truyền tải được sự chân thành của anh thể hiện qua cử chỉ, biểu cảm khuôn mặt và giọng nói dịu dàng. Cô bạn cũng nói rằng bản thân mình đã cảm thấy rất dễ chịu và được động viên với những gì anh đã trực tiếp nói với mình, cũng như những lời anh nói với tất cả mọi người sau đó. 

Rõ ràng là Baekhyun chỉ có ý tốt muốn động viên những người đang cảm thấy buồn chán, nhưng nội dung anh nói ra đã khiến cho nhiều khán giả cho rằng anh không hiểu rõ về căn bệnh này, nhất là trong thời điểm Jonghyun (SHINee) vừa mới qua đời vì chứng trầm cảm.

Baekhyun (EXO) viết tâm thư xin lỗi sau phát ngôn gây tranh cãi về bệnh trầm cảm ảnh 2

Ngay lập tức, hàng loạt lời chỉ trích đã đổ dồn về Baekhyun, cho rằng nếu anh không hiểu rõ về căn bệnh này thì đừng nên nói gì cả, rằng Baekhyun may mắn có được tính cách và suy nghĩ lạc quan thì càng không nên phán xét người khác.

Trước phản ứng đó, Baekhyun đã nhanh chóng đăng tâm thư với lời xin lỗi trên tài khoản Instagram.

Baekhyun (EXO) viết tâm thư xin lỗi sau phát ngôn gây tranh cãi về bệnh trầm cảm ảnh 3

Trong thư, Baekhyun đã nhiều lần nói lời xin lỗi vì những gì mình đã nói. Baekhyun khẳng định anh chỉ muốn động viên các fan hãy tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống, và rất mong sẽ không có ai bị tổn thương bởi lời nói của mình. 

“Tôi e ngại rằng ngay cả khi viết những dòng này có thể tôi lại mắc lỗi lần nữa. Tuy nhiên, tôi muốn nói lời xin lỗi chân thành. Tôi xin lỗi đến bạn fan đó và tôi ước muốn được xin lỗi tới tất cả mọi người cảm thấy tổn thương vì vấn đề này. Tôi sẽ trở thành một "Baekhyun" thận trọng hơn với từ ngữ và hành động của mình trong thời gian tới.", nam ca sĩ chân thành chia sẻ. 

Baekhyun (EXO) viết tâm thư xin lỗi sau phát ngôn gây tranh cãi về bệnh trầm cảm ảnh 4

Baekhyun cũng muốn nhắn nhủ rằng nếu như có ai đó cảm thấy khó khăn, đừng quên rằng có người thân và EXO luôn ở bên cạnh sẵn sàng chia sẻ với họ.

TRÍ ANH (tổng hợp)

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm