Bãi biển với hàng trăm tháp đá bí ẩn do con người tự xếp tay!

Bãi biển với hàng trăm tháp đá bí ẩn do con người tự xếp tay!
HHT - Những tháp đá cao thấp khác nhau không chỉ tạo nên vẻ độc đáo cho bãi biển, mà còn cho thấy sự khéo léo của rất nhiều người!

Nằm gần thành phố Vladivostok ở phía Đông của nước Nga, cũng gần biên giới với Trung QuốcTriều Tiên, là hòn đảo Russky xanh mát. Và, nhô ra từ đảo chính là mũi đất Vyatlina. Ở cuối mũi đất đó có một bãi biển tuyệt đẹp, với một “điều bí ẩn”: hàng trăm tháp đá – mỗi tháp là nhiều viên đá được chồng lên nhau, với độ cao thấp khác nhau.

Thoạt nhìn, những tháp đá này trông rất kỳ lạ, cứ như trên bề mặt một hành tinh khác! Nhưng thực ra, nó là cả một “công trình”, được khởi xướng bởi Denis Gorbunov vào năm 2015.

Dự án này có tên là “Những tháp đá của thành phố bên biển cả”, với 155 tháp đá được xếp nhân dịp kỷ niệm thành phố 155 tuổi. Hồi đó, Gorbunov và bạn bè ra bãi biển đều đặn hàng ngày, mỗi ngày xếp một tháp đá. Rồi khi mọi người ghé bãi biển, họ lại tiếp tục xây những tháp đá của riêng mình, chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội.

Những tháp đá được xếp tay trên bãi biển Vyatlina.

Dự án “tháp đá” ngày càng nổi tiếng, và khi một hang động gần đó bị sụp, phá hủy một số tháp đá, thì người dân địa phương và du khách lại tới đây để xây thêm hàng trăm tháp đá nữa.

Một số tháp đá cao tới 3,5m. Du khách rất ấn tượng trước những tháp đá này, vì rõ ràng, người xếp tháp phải rất khéo léo, đặc biệt là khi những ngọn tháp hứng gió, hứng sóng hàng ngày mà vẫn đứng vững.

Thực ra, còn có một truyền thuyết ở vùng đất này, đó là ai xây dựng được một tháp đá trên mũi đất, thì sẽ có một điều ước được biến thành hiện thực. Người ta cho rằng, có thể truyền thuyết đó cũng tạo động lực cho một số người xếp tháp. Một số người khác thì coi việc xếp tháp như một hình thức tĩnh tâm, bởi nó đòi hỏi sự tập trung và cân bằng. Xếp xong một tháp đá, người xếp cũng cảm thấy vui vẻ hơn, cộng với không khí trong lành của biển cả càng khiến họ thấy khỏe mạnh, thư thái.

Có những tháp đá được xếp rất khéo léo.

Hiện nay, mũi đất Vyatlina chưa có quá đông du khách quốc tế đến, nên nó vẫn giữ được vẻ hoang sơ tự nhiên. Người dân nơi đây hy vọng rằng, khi những tháp đá ngày càng nổi tiếng trên mạng xã hội, thì du khách tới đây cũng sẽ góp phần giữ gìn bãi biển và không làm hỏng những tháp đá trứ danh.

Theo PLACES
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.