Bãi biển với hàng trăm tháp đá bí ẩn do con người tự xếp tay!

Bãi biển với hàng trăm tháp đá bí ẩn do con người tự xếp tay!
HHT - Những tháp đá cao thấp khác nhau không chỉ tạo nên vẻ độc đáo cho bãi biển, mà còn cho thấy sự khéo léo của rất nhiều người!

Nằm gần thành phố Vladivostok ở phía Đông của nước Nga, cũng gần biên giới với Trung QuốcTriều Tiên, là hòn đảo Russky xanh mát. Và, nhô ra từ đảo chính là mũi đất Vyatlina. Ở cuối mũi đất đó có một bãi biển tuyệt đẹp, với một “điều bí ẩn”: hàng trăm tháp đá – mỗi tháp là nhiều viên đá được chồng lên nhau, với độ cao thấp khác nhau.

Thoạt nhìn, những tháp đá này trông rất kỳ lạ, cứ như trên bề mặt một hành tinh khác! Nhưng thực ra, nó là cả một “công trình”, được khởi xướng bởi Denis Gorbunov vào năm 2015.

Dự án này có tên là “Những tháp đá của thành phố bên biển cả”, với 155 tháp đá được xếp nhân dịp kỷ niệm thành phố 155 tuổi. Hồi đó, Gorbunov và bạn bè ra bãi biển đều đặn hàng ngày, mỗi ngày xếp một tháp đá. Rồi khi mọi người ghé bãi biển, họ lại tiếp tục xây những tháp đá của riêng mình, chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội.

Những tháp đá được xếp tay trên bãi biển Vyatlina.

Dự án “tháp đá” ngày càng nổi tiếng, và khi một hang động gần đó bị sụp, phá hủy một số tháp đá, thì người dân địa phương và du khách lại tới đây để xây thêm hàng trăm tháp đá nữa.

Một số tháp đá cao tới 3,5m. Du khách rất ấn tượng trước những tháp đá này, vì rõ ràng, người xếp tháp phải rất khéo léo, đặc biệt là khi những ngọn tháp hứng gió, hứng sóng hàng ngày mà vẫn đứng vững.

Thực ra, còn có một truyền thuyết ở vùng đất này, đó là ai xây dựng được một tháp đá trên mũi đất, thì sẽ có một điều ước được biến thành hiện thực. Người ta cho rằng, có thể truyền thuyết đó cũng tạo động lực cho một số người xếp tháp. Một số người khác thì coi việc xếp tháp như một hình thức tĩnh tâm, bởi nó đòi hỏi sự tập trung và cân bằng. Xếp xong một tháp đá, người xếp cũng cảm thấy vui vẻ hơn, cộng với không khí trong lành của biển cả càng khiến họ thấy khỏe mạnh, thư thái.

Có những tháp đá được xếp rất khéo léo.

Hiện nay, mũi đất Vyatlina chưa có quá đông du khách quốc tế đến, nên nó vẫn giữ được vẻ hoang sơ tự nhiên. Người dân nơi đây hy vọng rằng, khi những tháp đá ngày càng nổi tiếng trên mạng xã hội, thì du khách tới đây cũng sẽ góp phần giữ gìn bãi biển và không làm hỏng những tháp đá trứ danh.

Theo PLACES
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?