Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người

Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người
HHT - Tôi bắt đầu chuyến đi của mình vào một buổi đêm mùa Hè, khi mà mọi thứ chỉ còn là những chấm màu sáng lấp lánh như những vì sao mọc lên từ đất. Ngủ một giấc mọi thứ như đến thật gần.
Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 1

Seoul đối với tôi - nó là một giai điệu mùa Hè trong veo. Các bạn có thể tưởng tượng một ngày Hè nắng nhẹ, các bạn được đắm mình với gió, với sóng, được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên tàu, và rồi đảo Nami hiện ra trước mặt các bạn một cách trong lành. Một điều khi các bạn đến đây đó là những hàng cây xanh thẳng tắp hai bên, những quả bóng bay được treo lủng lẳng, đi bộ dạo mát dưới một nơi như thế thật là bình yên. Và chắc ai đến với nơi này, cũng không bao giờ bỏ sót những bức hình khi mà mỗi bươc chân đều mang cảnh sắc lãng mạn như khung cảnh của những bản tình ca trên phim.tuyệt vời làm nên tên tuổi của xứ Hàn

Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 2
Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 3

Nơi đây không chỉ là phim trường trên màn ảnh, mà mỗi chúng ta đều có thể viết nên một bộ phim ngắn của mình ở đó. Ngọt ngào và dịu mát như một mối tình chớm nở.

Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 4
Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 5

Seoul đối với tôi - nó là một câu chuyện cổ tích vượt thời gian. Các bạn có thể thấy các hoàng tử, công chúa xinh đẹp ở bất kì nơi đâu trong Cảnh Phúc Cung. Điều này làm Gyeongbok trở thành một toà lâu đài cổ xinh đẹp.

Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 6

Bên cạnh đó, các bạn có thể thấy được một triều đại Joseon uy nghiêm. Đối với người dân xứ Hàn nơi đây là một nét son về mặt lịch sử và là nét đặc trưng của kiến trúc cung điện phương Đông

Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 7

Seoul đối với tôi - nó ôm trọn vào lòng một làng cổ (Bukchon Hanok). Một con dốc nhỏ xinh xắn, như một sự kết hợp giữa Hội AnĐà Lạt của Việt Nam. Những con hẻm nằm trên triền dốc, những ngôi nhà với những mái ngói chùa cổ kính. Dạo bước trong những con hẻm, đắm chìm mình trong cảnh sắc bình yên của nơi đây. Đối với tôi, mỗi bức tường, mỗi cổng nhà, nơi đâu cũng có thể trở thành một background xinh đẹp. 

Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 8
Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 9

Những sự ngọt ngào, một cảm giác an yên, tuổi trẻ, những đôi chân mê dịch chuyển. Mọi thứ như hoà quyện cùng nhau.

Đến với Seoul tôi còn được chiêm ngưỡng một tháp truyền hình lâu đời, mọc trên núi Namsan giữa lòng thủ đô Seoul. Nơi đây là trạm radio đầu tiên và cũng là nơi nhiều kênh truyền hình lớn của Hàn Quốc đặt trạm phát sóng.

Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 10

Trên đỉnh tháp nổi tiếng này, là nơi minh chứng cho hàng ngàn, hàng vạn tình yêu đôi lứa. Nơi đây còn từng là phim trường cho bộ phim hợp tác giữa Việt NamHàn Quốc (Tuổi thanh xuân) nổi tiếng. Một con đường với những chiếc ổ khoá, như hy vọng về một mối tình vĩnh cửu. Nó làm nên một nét đặc sắc và đáng yêu cho nơi đây. Tôi biết được rằng, nơi đây một tình cảm nào đó cũng đang được chớm nở.

Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 11

Một người trẻ như tôi và các bạn thì khu giải trí là một điều không thể nào bỏ qua. Nhưng hơn thế, Everland là nơi dành cho bất kỳ ai, từ mạo hiểm kiểu, vườn thú, khu trẻ em, vườn hoa hay những gian hàng đồ luuw niệm bắt mắt… mọi thứ như được tích hợp về đây. Điều tôi cảm thấy rất dễ thương và thu hút tôi, chính là những đôi tai thú ngộ nghĩnh và đáng yếu hết sức có thể bắt gặp ở một bạn trẻ nào khi đến đây. Mọi thứ như cho tôi một vé trở về tuổi thơ. 

Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 12
Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 13

Và với một đứa mê ăn như tôi, thì ẩm thực dường như là một thứ không thể thiếu đối với các cuộc di chuyển. Tuy đồ ăn ở nơi đấy khá nhạt so với khẩu vị người Việt, nhưng lại ngon phần vị và đẹp phần nhìn. Các bạn sẽ thấy những hàng quán được xuất hiện trên phim. Những món ăn như những virus gây nghiện của tôi với đất nước này. 

Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 14
Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Seoul có một câu chuyện riêng của mỗi người ảnh 15

Hãy tin tôi, Hàn Quốc có một câu chuyện tình cho riêng bất kì mỗi người. Tuổi trẻ, hãy cứ mộng mơ và dịch chuyển.

NGUYỄN TRẦN BÍCH THẢO

Mời bạn xem thông tin chi tiết cuộc thi "Mùa Hè thiên đường của tôi" TẠI ĐÂY. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm