Bài phát biểu của BTS tại Liên Hợp Quốc đi vào đề thi ở khắp thế giới

Bài phát biểu của BTS tại Liên Hợp Quốc đi vào đề thi ở khắp thế giới
HHT - Quả thực là bài phát biểu của BTS quá ấn tượng, có được chọn làm đề thi cũng đúng thôi mà.

Đã hơn một tháng trôi qua từ khi BTS có bài phát biểu quá hay quá ấn tượng trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, thì dư âm của nó vẫn còn rất mạnh. Những gì mà trưởng nhóm RM thay mặt BTS để chia sẻ, thực sự đã truyền cảm hứng tích cực lạc quan đến rất nhiều người, giúp họ thấy tự tin hơn trong cuộc sống.

Bài phát biểu của BTS tại Liên Hợp Quốc đi vào đề thi ở khắp thế giới ảnh 1

Không hẹn mà gặp, rất nhiều đất nước đã cùng lựa chọn một phần bài phát biểu ý nghĩa của BTS để đưa vào đề thi hay các tài liệu ôn tập của nhiều bộ môn khác nhau. Từ môn tiếng Anh, ngữ văn đến xã hội học, những gì RM đã nói đều có thể trở thành đề thi đầy hấp dẫn. Bởi bên cạnh phần nội dung sâu sắc, ý nghĩa, đi vào lòng người thì RM còn rất khéo léo khi chọn lối diễn đạt đơn giản dễ hiểu, từ vựng phong phú, giúp bài phát biểu xứng đáng được dùng để kiểm tra trình độ học sinh.

Một trường trung học ở Hàn Quốc đã chọn bài phát biểu này để làm đề thi đọc hiểu môn tiếng Anh.

Một giáo viên khác tại Hàn đã chép lại nguyên văn những gì mà chính RM soạn thảo để các học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh.

Một trường trung học ở Singapore đã mượn câu chuyện của BTS để làm ví dụ minh họa cho xu hướng toàn cầu hóa

Một trường học ở Mỹ cũng sử dụng một phần bài phát biểu cho tài liệu ôn tập.

Các thầy cô giáo ở Việt Nam cũng bắt kịp xu hướng rất nhanh khi bài phát biểu truyền cảm hứng của BTS có mặt trong một đề thi văn lớp 11.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.