Bạn biết chưa: Chúng ta sẽ có ngày đặc biệt dành riêng để tôn vinh món Phở

Bạn biết chưa: Chúng ta sẽ có ngày đặc biệt dành riêng để tôn vinh món Phở
HHT - Bạn rất yêu Phở và có thể ăn Phở bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào. Nhưng bạn có biết rằng ngày 12/12 hàng năm chính là ngày tôn vinh và quảng bá món Phở trứ danh của người Việt?

Đi khắp nơi trên thế giới, nhắc đến Việt Nam, chắc chắc mọi người sẽ đều nghĩ ngay đến phở - món ăn đã trở nên "quốc hồn, quốc túy" của người Việt. Chưa thử ăn phở, thì chắc chắn bạn đã bỏ lỡ một phần thú vị của cuộc đời. 

Bạn biết chưa: Chúng ta sẽ có ngày đặc biệt dành riêng để tôn vinh món Phở ảnh 1

Tin vui cho hội ghiền phở, Ngày của phở sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm và kể từ năm nay, ngày hội sẽ được tổ chức như một hoạt động du lịch, văn hóa mang tính cộng đồng. Bắt đầu từ ngày 5/12 cho đến hết ngày 12/12, tại một số tiệm phở nổi tiếng ở Hà Nội và TP.HCM cũng sẽ hưởng ứng, truyền thông cho Ngày của phở. Đây là một dự án do báo Tuổi Trẻ phát động, được sự ủng hộ của Cục du lịch và các Hiệp hội ẩm thực trong nước.

Bạn biết chưa: Chúng ta sẽ có ngày đặc biệt dành riêng để tôn vinh món Phở ảnh 2

Để chuẩn bị chào đón chuỗi Ngày của phở, đã có những hoạt động tổ chức cho cộng đồng được diễn ra như cuộc thi "Ký ức về phở", "Hiến kế phát triển Ngày của phở". Ngày của phở được tổ chức dành cho tất cả mọi người, từ những người Việt Nam trong nước, những Việt kiều, thậm chí là cả những khách du lịch nước ngoài. Tại Ngày của phở, mọi người có thể gặp gỡ, trao đổi và cùng chia sẻ với nhau những quán ăn, nhà hàng hay tiệm bán phở ngon mà mình biết. 

Bạn biết chưa: Chúng ta sẽ có ngày đặc biệt dành riêng để tôn vinh món Phở ảnh 3
Bạn biết chưa: Chúng ta sẽ có ngày đặc biệt dành riêng để tôn vinh món Phở ảnh 4

Bạn Tuấn Anh (Học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM) cho biết: "Mình rất thích và mong chờ đến Ngày của Phở. Mình hy vọng món ăn đặc sắc này của Việt Nam sẽ có cơ hội lan tỏa nhiều hơn, để ngày càng nhiều người Việt biết đến món phở hơn. Bản thân mình cũng thường dẫn các bạn bè quốc tế tại những câu lạc bộ nói tiếng Anh đi ăn Phở và họ luôn dành tình yêu mãnh liệt cho món ăn này!"

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.