Bạn biết rằng nên sống trọn vẹn, vậy “sống trọn vẹn” là sống thế nào?

Bạn biết rằng nên sống trọn vẹn, vậy “sống trọn vẹn” là sống thế nào?
HHT - “Hành trình của bạn bắt đầu với một lựa chọn: ngồi dậy, bước ra ngoài, và sống thật trọn vẹn” – Oprah Winfrey.

Dường như ai cũng có thể khẳng định rằng mình nên sống trọn vẹn, nhưng đó lại là điều không phải ai cũng thực hiện được, hoặc biết cách thực hiện cho đúng. Bạn có cảm thấy rằng, cuộc sống của mình đang rất đầy đủ, chẳng thể mong đợi gì hơn? Hay bạn thấy mỗi ngày trôi qua vẫn còn thiếu điều gì đó? Hay bạn đang mong muốn một cuộc sống hạnh phúc hơn?

Một người bạn có lần gửi cho tôi phần trích dẫn của một bài thơ nửa hài hước, nửa sâu sắc (và có thể là hơi kỳ lạ nếu so sánh với nội dung một bài thơ thông thường):

"Có thời, có một phụ nữ rất thận trọng; bà ấy chẳng bao giờ nô đùa hay chơi nghịch;

"Bà ấy không bao giờ uống rượu, bà ấy không bao giờ hút thuốc, và bà ấy không bao giờ đi chệch khỏi con đường.

"Cho nên, khi bà ấy qua đời, công ty bảo hiểm đã từ chối chi trả;

"Bởi vì bà ấy chưa bao giờ thực sự sống, nên họ cho rằng bà ấy chẳng bao giờ chết".

Ai cũng biết rằng nên sống trọn vẹn, nhưng không phải ai cũng biết cách.

Bài thơ hơi lạ lùng đúng không? Tất nhiên, tôi không nghĩ rằng những hành vi trong bài thơ là sự miêu tả đúng đắn về cuộc sống chất lượng, nhưng tôi nghĩ hầu hết mọi người đều muốn trái nghiệm cuộc sống càng trọn vẹn càng tốt. Điều này đã luôn là mong muốn của con người trên khắp thế giới. Từ thời cổ đại, đã có câu nói nổi tiếng về mong muốn của toàn bộ loài người đối với cuộc sống: "Chúng ta có thể sống và sống nhiều hơn nữa".

Và, tất nhiên, "nô đùa", "chơi nghịch" hay "đi chệch khỏi con đường" đều không liên quan nhiều lắm tới việc một người trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn đến mức nào ("uống rượu" hay "hút thuốc" lại càng không!). Đó chỉ là những hình ảnh tượng trưng thôi. Sống trọn vẹn liên quan nhiều đến việc chúng ta yêu thương người khác ra sao, chúng ta quan tâm đến bản thân và mọi người, đến mọi việc xung quanh thế nào, chúng ta có những niềm tin gì… Sống trọn vẹn liên quan đến nụ cười và niềm vui, đến sự tử tế, sự tha thứ và bình yên. Nó có nghĩa là dành thời gian cho những gì thực sự cần thiết.

Có câu chuyện vui nói rằng, một người hỏi người bạn có tin vào cuộc sống sau khi chết không. Vợ của người bạn phẩy tay: "Cuộc sống sau khi chết ấy à? Anh ấy thậm chí còn chẳng tin vào cuộc sống sau bữa tối ấy chứ!".

Việc ai đó có tin vào cuộc sống sau khi chết hay không có lẽ không quan trọng bằng việc tin vào cuộc sống trước khi chết. Sống trọn vẹn, bắt đầu ngay từ bây giờ, mới là điều chúng ta nên tin tưởng và thực hiện.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.