Bạn biết rằng nên sống trọn vẹn, vậy “sống trọn vẹn” là sống thế nào?

Bạn biết rằng nên sống trọn vẹn, vậy “sống trọn vẹn” là sống thế nào?
HHT - “Hành trình của bạn bắt đầu với một lựa chọn: ngồi dậy, bước ra ngoài, và sống thật trọn vẹn” – Oprah Winfrey.

Dường như ai cũng có thể khẳng định rằng mình nên sống trọn vẹn, nhưng đó lại là điều không phải ai cũng thực hiện được, hoặc biết cách thực hiện cho đúng. Bạn có cảm thấy rằng, cuộc sống của mình đang rất đầy đủ, chẳng thể mong đợi gì hơn? Hay bạn thấy mỗi ngày trôi qua vẫn còn thiếu điều gì đó? Hay bạn đang mong muốn một cuộc sống hạnh phúc hơn?

Một người bạn có lần gửi cho tôi phần trích dẫn của một bài thơ nửa hài hước, nửa sâu sắc (và có thể là hơi kỳ lạ nếu so sánh với nội dung một bài thơ thông thường):

"Có thời, có một phụ nữ rất thận trọng; bà ấy chẳng bao giờ nô đùa hay chơi nghịch;

"Bà ấy không bao giờ uống rượu, bà ấy không bao giờ hút thuốc, và bà ấy không bao giờ đi chệch khỏi con đường.

"Cho nên, khi bà ấy qua đời, công ty bảo hiểm đã từ chối chi trả;

"Bởi vì bà ấy chưa bao giờ thực sự sống, nên họ cho rằng bà ấy chẳng bao giờ chết".

Ai cũng biết rằng nên sống trọn vẹn, nhưng không phải ai cũng biết cách.

Bài thơ hơi lạ lùng đúng không? Tất nhiên, tôi không nghĩ rằng những hành vi trong bài thơ là sự miêu tả đúng đắn về cuộc sống chất lượng, nhưng tôi nghĩ hầu hết mọi người đều muốn trái nghiệm cuộc sống càng trọn vẹn càng tốt. Điều này đã luôn là mong muốn của con người trên khắp thế giới. Từ thời cổ đại, đã có câu nói nổi tiếng về mong muốn của toàn bộ loài người đối với cuộc sống: "Chúng ta có thể sống và sống nhiều hơn nữa".

Và, tất nhiên, "nô đùa", "chơi nghịch" hay "đi chệch khỏi con đường" đều không liên quan nhiều lắm tới việc một người trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn đến mức nào ("uống rượu" hay "hút thuốc" lại càng không!). Đó chỉ là những hình ảnh tượng trưng thôi. Sống trọn vẹn liên quan nhiều đến việc chúng ta yêu thương người khác ra sao, chúng ta quan tâm đến bản thân và mọi người, đến mọi việc xung quanh thế nào, chúng ta có những niềm tin gì… Sống trọn vẹn liên quan đến nụ cười và niềm vui, đến sự tử tế, sự tha thứ và bình yên. Nó có nghĩa là dành thời gian cho những gì thực sự cần thiết.

Có câu chuyện vui nói rằng, một người hỏi người bạn có tin vào cuộc sống sau khi chết không. Vợ của người bạn phẩy tay: "Cuộc sống sau khi chết ấy à? Anh ấy thậm chí còn chẳng tin vào cuộc sống sau bữa tối ấy chứ!".

Việc ai đó có tin vào cuộc sống sau khi chết hay không có lẽ không quan trọng bằng việc tin vào cuộc sống trước khi chết. Sống trọn vẹn, bắt đầu ngay từ bây giờ, mới là điều chúng ta nên tin tưởng và thực hiện.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.