Bạn biết rằng nên sống trọn vẹn, vậy “sống trọn vẹn” là sống thế nào?

Bạn biết rằng nên sống trọn vẹn, vậy “sống trọn vẹn” là sống thế nào?
HHT - “Hành trình của bạn bắt đầu với một lựa chọn: ngồi dậy, bước ra ngoài, và sống thật trọn vẹn” – Oprah Winfrey.

Dường như ai cũng có thể khẳng định rằng mình nên sống trọn vẹn, nhưng đó lại là điều không phải ai cũng thực hiện được, hoặc biết cách thực hiện cho đúng. Bạn có cảm thấy rằng, cuộc sống của mình đang rất đầy đủ, chẳng thể mong đợi gì hơn? Hay bạn thấy mỗi ngày trôi qua vẫn còn thiếu điều gì đó? Hay bạn đang mong muốn một cuộc sống hạnh phúc hơn?

Một người bạn có lần gửi cho tôi phần trích dẫn của một bài thơ nửa hài hước, nửa sâu sắc (và có thể là hơi kỳ lạ nếu so sánh với nội dung một bài thơ thông thường):

"Có thời, có một phụ nữ rất thận trọng; bà ấy chẳng bao giờ nô đùa hay chơi nghịch;

"Bà ấy không bao giờ uống rượu, bà ấy không bao giờ hút thuốc, và bà ấy không bao giờ đi chệch khỏi con đường.

"Cho nên, khi bà ấy qua đời, công ty bảo hiểm đã từ chối chi trả;

"Bởi vì bà ấy chưa bao giờ thực sự sống, nên họ cho rằng bà ấy chẳng bao giờ chết".

Ai cũng biết rằng nên sống trọn vẹn, nhưng không phải ai cũng biết cách.

Bài thơ hơi lạ lùng đúng không? Tất nhiên, tôi không nghĩ rằng những hành vi trong bài thơ là sự miêu tả đúng đắn về cuộc sống chất lượng, nhưng tôi nghĩ hầu hết mọi người đều muốn trái nghiệm cuộc sống càng trọn vẹn càng tốt. Điều này đã luôn là mong muốn của con người trên khắp thế giới. Từ thời cổ đại, đã có câu nói nổi tiếng về mong muốn của toàn bộ loài người đối với cuộc sống: "Chúng ta có thể sống và sống nhiều hơn nữa".

Và, tất nhiên, "nô đùa", "chơi nghịch" hay "đi chệch khỏi con đường" đều không liên quan nhiều lắm tới việc một người trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn đến mức nào ("uống rượu" hay "hút thuốc" lại càng không!). Đó chỉ là những hình ảnh tượng trưng thôi. Sống trọn vẹn liên quan nhiều đến việc chúng ta yêu thương người khác ra sao, chúng ta quan tâm đến bản thân và mọi người, đến mọi việc xung quanh thế nào, chúng ta có những niềm tin gì… Sống trọn vẹn liên quan đến nụ cười và niềm vui, đến sự tử tế, sự tha thứ và bình yên. Nó có nghĩa là dành thời gian cho những gì thực sự cần thiết.

Có câu chuyện vui nói rằng, một người hỏi người bạn có tin vào cuộc sống sau khi chết không. Vợ của người bạn phẩy tay: "Cuộc sống sau khi chết ấy à? Anh ấy thậm chí còn chẳng tin vào cuộc sống sau bữa tối ấy chứ!".

Việc ai đó có tin vào cuộc sống sau khi chết hay không có lẽ không quan trọng bằng việc tin vào cuộc sống trước khi chết. Sống trọn vẹn, bắt đầu ngay từ bây giờ, mới là điều chúng ta nên tin tưởng và thực hiện.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.