Bạn có biết, đây chính là những bảo tàng "kỳ lạ" nhất trên thế giới không?

Bạn có biết, đây chính là những bảo tàng "kỳ lạ" nhất trên thế giới không?
HHT - Khi đến thăm một bảo tàng, bạn nghĩ ngay tới việc sẽ được hiểu biết thêm nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống. Nhưng không phải bảo tàng nào cũng giúp bạn điều này. Trên thế giới có khá nhiều bảo tàng từ kỳ lạ cho tới... đáng sợ.

Bảo tàng tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn có biết, đây chính là những bảo tàng "kỳ lạ" nhất trên thế giới không? ảnh 1

Nằm trong một hang động nhỏ dưới một cửa hàng gốm sứ ở thị trấn Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ, bảo tàng này có từ cách đây gần 40 năm, khi mà một người bạn của người thợ gốm Chez Galip đã để lại cho ông một lọn tóc của cô trước khi rời khỏi thị trấn. Kể từ đó đến nay, ông đã sưu tập tới 16000 mẫu tóc của những người phụ nữ tới thăm cửa hàng gốm của ông. Trên mỗi một mẫu tóc trong bảo tàng đều ghi rõ tên, địa chỉ của chủ nhân.

Bảo tàng Nghệ thuật xấu xí, Massachusetts, Mỹ

Bạn có biết, đây chính là những bảo tàng "kỳ lạ" nhất trên thế giới không? ảnh 2

Ai mà muốn xem những tác phẩm xấu xí cơ chứ? Thế mà có một nơi chuyên sưu tập, bảo quản, và triển lãm các tác phẩm khó hiểu và xấu xí này đấy. Đó là bảo tàng Nghệ thuật xấu xí được ông Scott Wilson và bạn là ông Jerry Reilly thành lập từ năm 1994 tại Dedham, MA, Mỹ, sau khi nhìn thấy một bức tranh xấu xí bị vứt vào thùng rác. Hiện nay, đã có tới 600 tác phẩm đặc biệt của các nghệ sĩ dở tệ tại bảo tàng.

Bảo tàng Ma cà rồng, Paris, Pháp

Bạn có biết, đây chính là những bảo tàng "kỳ lạ" nhất trên thế giới không? ảnh 3

Một viện bảo tàng không dành cho những người yếu đuối, bảo tàng  Ma cà rồng ở Paris, Pháp. Ông Jacqué Sirgent, một học giả khá lập dị, người chuyên nghiên cứu về ma cà rồng đã thành lập bảo tàng này. Trong bảo tàng trưng bày khá nhiều những hiện vật lên quan đến ma cà rồng như những bộ đồ chống ma cà rồng từ thế kỷ 19, hay những vũ khí chống lại ma cà rồng khác nhau mà con người đã từng tạo ra.

Bảo tàng thực phẩm Anomalies

Bạn có biết, đây chính là những bảo tàng "kỳ lạ" nhất trên thế giới không? ảnh 4

Đây là bảo tàng mà bạn có thể ghé thăm mà không cần phải rời khỏi nhà, vì nó chỉ tồn tại trên Internet. Bảo tàng nghệ thuật Anomalies là một dự án nghệ thuật online của nhà thiết kế đồ họa Michael Hanttula ở Los Angeles, Mỹ. Một bảo tàng hài hước với đầy đủ các loại thực phẩm. Bạn sẽ chẳng bao giờ thấy được các món ăn của mình dưới những hình ảnh như vậy đâu đấy.

Bảo tàng nước máy, Bắc Kinh, Trung Quốc

Bạn có biết, đây chính là những bảo tàng "kỳ lạ" nhất trên thế giới không? ảnh 5

Bảo tàng được xây dựng trên vị trí của nhà máy nước đầu tiên của Bắc Kinh, bên trong có 130 đồ vật, 110 bức tranh, 40 mẫu và bàn cát cùng một số các vật phẩm khác phản ánh lịch sử gần 100 năm của nước sạch của thành phố này. Nhưng dường như bảo tàng này chỉ phục vụ cho người Trung Quốc khi mà không có một dòng chú thích chi tiết nào bằng tiếng Anh hay ngôn ngữ khác ngoài tiếng Trung cho những vật được trưng bày nơi đây.

Bảo tàng các món ăn bị cháy xém, Mỹ

Bạn có biết, đây chính là những bảo tàng "kỳ lạ" nhất trên thế giới không? ảnh 6

Cuối những năm 1980, nghệ sĩ đàn Deborah Henson-Conant đã quyết định mở bảo tàng các món ăn bị cháy, sau khi bà đã làm hỏng hoàn toàn nồi rượu táo. Bạn có thể nhìn thấy một quả cam bị cháy bên cạnh một quả tươi rói để có thấy sự khác biệt, hoặc một chiếc bánh ngọt với mọi độ cháy khác nhau. Một trong những món ăn bị cháy nổi tiếng nhất tại đây là những củ khoai lang được hầm nhỏ lửa trong hơn 5 tuần. Website của bảo tàng luôn khuyến khích mọi người gửi những món ăn bị cháy trong bếp tới bảo tàng. Bảo tàng này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều về tài nấu nướng của mình đấy nhé!

ĐÔNG ĐÔNG - Ảnh tổng hợp từ Internet 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Vòng tròn tiên” bí ẩn chưa thể giải thích suốt 50 năm giờ lại xuất hiện ở nhiều nơi

“Vòng tròn tiên” bí ẩn chưa thể giải thích suốt 50 năm giờ lại xuất hiện ở nhiều nơi

HHT - Các nhà khoa học đã cố nghiên cứu suốt hơn 50 năm qua mà chưa giải thích được nguồn gốc của những mảng hình tròn bí ẩn trên mặt đất, gọi là các “vòng tròn tiên”. Và trong khi những “vòng tròn tiên” hiện tại vẫn đang là những lời thách đố giới khoa học thì những “vòng tròn tiên” mới bất ngờ lại được phát hiện ở nhiều nơi khác.