Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào?

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào?
HHT - Các nhóm nhạc nữ K-Pop có cực nhiều kỷ lục thú vị mà không phải bạn nào cũng biết hết đâu.

Nhóm nhạc tồn tại lâu nhất mà không xáo trộn thành viên

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 1

Brown Eyed Girls đã thuộc số cực ít nhóm nhạc nữ vượt qua cột mốc 7 năm mà không bị suy xuyển thành viên nào. Và Brown Eyed Girls chính là nhóm nữ duy nhất đã cùng nhau hoạt động suốt 10 năm. Các cô gái debut tháng 3/2006 và đến bây giờ đã hơn 11 tuổi rồi. Hiện giờ, một thành viên trong nhóm đã kết hôn, Brown Eyed Girls cũng tạm ngưng hoạt động nhưng các fan vẫn hy vọng sớm gặp lại cả 4 cô gái.

Nữ idol debut sớm nhất

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 2

Ca sĩ Janey sinh tháng 12/1998 và mới chỉ 11 tuổi khi debut cùng nhóm GP Basic năm 2010. Tuy còn rất trẻ, nhưng Janey sớm gây ấn tượng với khả năng hát rap rất tốt của mình.

Nữ idol debut muộn nhất

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 3

Bạn có biết Kahi debut khi đã 29 tuổi không? Kahi sinh năm 1980, và mãi đến năm 2009 mới chính thức làm thành viên nhóm After School. Nhưng suốt nhiều năm trước đó, Kahi đã là một vũ công quen thuộc ở K-Pop, nhảy phụ họa cho nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Nhóm nhạc nhận cúp âm nhạc nhanh nhất

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 4

Nhóm BLACKPINK chính thức ra mắt khán giả vào ngày 8/8/2016 với hai bài BOOMBAYAHWhistle. Và chỉ 13 ngày sau, các cô gái đã giành cúp trong chương trình Inkigayo, lập kỷ lục là nhóm nữ giật cúp sớm nhất từ sau khi debut.

Nhóm nhạc nhận cúp âm nhạc muộn nhất

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 5

Nhóm Jewelry debut năm 2001 và phải tới 1494 ngày sau mới giành được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên về cho mình, nghĩa là nhóm phải chờ tới hơn bốn năm mới thực sự tạo được dấu ấn.

Nhóm nhạc có MV debut thu hút nhất

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 6

Chắc chắn nhóm BLACKPINK sẽ giữ được kỷ lục này dài dài. MV debut BOOMBAYAH hiện giờ đã có tới 205 triệu lượt xem, và đương nhiên BLACKPINK chính là nhóm nhạc sở hữu MV debut có lượng xem lớn nhất lịch sử K-Pop. Bởi nhóm NU’EST giữ kỷ lục này bên các nhóm nhạc nam, mới chỉ cán mốc 66 triệu lượt view cho MV debut mà thôi.

Nhóm nhạc nhiều thành viên nước ngoài nhất

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 7

TWICE có 9 thành viên, trong đó Tzuyu đến từ Đài Loan, ba cô gái Mina, SanaMomo là người Nhật Bản. Không nghi ngờ gì nữa, TWICE chính là nhóm nhạc có đông thành viên ngoại quốc nhất rồi.

Nữ idol thấp bé nhẹ cân nhất

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 8

Các thành viên trong nhóm nhạc Tiny-G cũng giống như tên nhóm, đều có vóc dáng bé nhỏ. Và Dohee lại là cô gái thấp bé nhẹ cân nhất trong Tiny-G khi chỉ cao 150 cm mà thôi. Thế nhưng Tiny-G tan rã từ lâu rồi, và nếu tính trong số các idol còn đang hoạt động thì Luna nhóm f(x) bé nhỏ nhất, khi chỉ cao 151 cm.

Nữ idol có chiều cao đáng nể nhất

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 9

Cho dù UEE dã rời khỏi nhóm After School và tập trung vào diễn xuất, thì cô vẫn được coi là nữ ca sĩ thần tượng cao nhất K-Pop. UEE cao 173 cm (và nhiều người khẳng định trên thực tế, UEE còn cao hơn con số này). Sowon nhóm G-Friend cũng có chiều cao đáng nể với 172 cm.

Nữ thần tượng ít phải đào tạo nhất

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 10

Trong K-Pop, chỉ có mình Yenny nhóm Wonder Girls là không cần qua đào tạo đã được debut. Cô nàng được chọn vào nhóm thông qua cuộc tìm kiếm Wonder Girls Season 1, sau khi chiến thắng là hoạt động chính thức luôn. Quả thực Yenny có tài năng bẩm sinh khi nhanh chóng trở thành giọng ca chủ lực của Wonder Girls.

Nữ idol có thời gian thực tập lâu nhất

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 11

Xiyeon nhóm PRISTIN đã có 9 năm làm thực tập sinh của công ty Pledis trước khi được debut. Trong thời gian đào tạo, Xiyeon đã xuất hiện trong MV của các nhóm đàn chị như ca khúc Bang nhóm After School hay Magic girl nhóm Orange Caramel.

Nữ idol có tài khoản đông người theo dõi nhất

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 12

Tài khoản Instagram của Taeyeon (SNSD) đang có tới 10,2 triệu người theo dõi, một con số đáng nể không chỉ trong giới nghệ sĩ nữ, mà cả K-Pop nói chung.

Nhóm nhạc có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng Billboard

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 13

Chúc mừng các cô gái 2NE1 khi album Crush của nhóm đã vươn tới vị trí 61 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Tiếc rằng đây là album cuối cùng của 2NE1 mất rồi.

Nhóm nhạc có album bán chạy nhất trong tuần đầu tiên

Bạn đã biết hết những kỷ lục siêu thú vị của các nhóm nhạc nữ K-Pop chưa nào? ảnh 14

Bạn có hình dung nhóm TWICE độc chiếm kỷ lục này không? Chỉ riêng TWICE nắm giữ cả ba vị trí đầu bảng khi album Signal bán được 114 nghìn bản, album TWICEcoaster: LANE 2 bán được 113 nghìn bản và TWICEcoaster: LANE 1 tiêu thụ được 94 nghìn bản, tất cả chỉ trong tuần đầu tiên thôi nhé.

HẢI PHONG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm