Nếu bạn nghĩ "định nghĩa" trân châu chỉ dừng lại ở topping dành cho đồ ăn có nước, thì bạn đã nhầm rồi đó! Trân châu hoàn toàn có thể kết hợp với các loại bánh hay món mặn để tạo ra các món ăn có 1-0-2. Bằng chứng là cách đây không lâu, bánh pizza phô mai trân châu đã khiến không ít teen phải "tròn mắt" vì quá lạ và đặc biệt là không hề lạc vị chút nào.
Khám phá "thiên đường ẩm thực" với trân châu, một food blogger Đài Loan đã tìm ra khá nhiều sự kết hợp độc lạ giữa trân châu và các món ăn khác. Ngoài tào phớ, chè hay "partner thương hiệu" trà sữa, trân châu còn được yêu thích khi xuất hiện cùng bánh rán dorayaki, bánh nướng đậu đỏ và cả bánh tart trứng có vị mặn ngậy.
Trân châu ngọt và giòn tưởng chừng như chẳng liên quan gì tới phô mai, sốt trứng hay đậu đỏ nghiền, nhưng hương vị của những phép kết hợp này lại không hề "phi lý". Việc cân bằng giữa ngọt và mặn thậm chí còn có thể trở thành điểm nhấn khiến các tín đồ ăn uống phải "xiêu lòng". Tuy nhiên để trân châu giữ được sự giòn dai gần như là chuyện "không tưởng", vì với các loại bánh có nhân trân châu cần phải đun nướng, bạn cần điều chỉnh thời gian phù hợp.
Nếu chán nản khi trân châu chỉ là "số lẻ" trong các cốc trà hay tào phớ, những món ăn này có thể là gợi ý giúp bạn biến trân châu thành "nhân vật chính" đầy ú nụ để thỏa thích thưởng thức đấy!