Bạn đã sẵn sàng khám phá "thiên đường ẩm thực" đầy ắp trân châu?

Bạn đã sẵn sàng khám phá "thiên đường ẩm thực" đầy ắp trân châu?
HHT - Lại có thêm một danh sách ăn uống "trong mơ" dành cho những tín đồ trân châu rồi đây! Thay vì trà, bạn đã thử khám phá sự kết hợp siêu "lạ" giữa trân châu với pizza hay bánh rán dorayaki chưa?

Nếu bạn nghĩ "định nghĩa" trân châu chỉ dừng lại ở topping dành cho đồ ăn có nước, thì bạn đã nhầm rồi đó! Trân châu hoàn toàn có thể kết hợp với các loại bánh hay món mặn để tạo ra các món ăn có 1-0-2. Bằng chứng là cách đây không lâu, bánh pizza phô mai trân châu đã khiến không ít teen phải "tròn mắt" vì quá lạ và đặc biệt là không hề lạc vị chút nào. 

Bạn đã sẵn sàng khám phá "thiên đường ẩm thực" đầy ắp trân châu? ảnh 1
Chỉ với sốt phô mai và trân châu, món ăn này đã trở thành "wish-list" của rất nhiều bạn đấy!

Khám phá "thiên đường ẩm thực" với trân châu, một food blogger Đài Loan đã tìm ra khá nhiều sự kết hợp độc lạ giữa trân châu và các món ăn khác. Ngoài tào phớ, chè hay "partner thương hiệu" trà sữa, trân châu còn được yêu thích khi xuất hiện cùng bánh rán dorayaki, bánh nướng đậu đỏ và cả bánh tart trứng có vị mặn ngậy.

Bạn đã sẵn sàng khám phá "thiên đường ẩm thực" đầy ắp trân châu? ảnh 2
Bạn đã sẵn sàng khám phá "thiên đường ẩm thực" đầy ắp trân châu? ảnh 3
Trân châu trở thành nhân của các món bánh tráng miệng Nhật Bản như Dorayaki hay Imagawayaki.
Bạn đã sẵn sàng khám phá "thiên đường ẩm thực" đầy ắp trân châu? ảnh 4
Sữa và trân châu trở thành topping cho món bánh sandwich dày miếng.
Bạn đã sẵn sàng khám phá "thiên đường ẩm thực" đầy ắp trân châu? ảnh 5
Không chỉ riêng trà sữa đâu, trân châu và kem cũng là nhân vật chính đấy nhé!
Bạn đã sẵn sàng khám phá "thiên đường ẩm thực" đầy ắp trân châu? ảnh 6
Dù vị giòn dai không phù hợp với bánh nhưng trân châu vẫn rất được yêu thích để trở thành topping. 

Trân châu ngọt và giòn tưởng chừng như chẳng liên quan gì tới phô mai, sốt trứng hay đậu đỏ nghiền, nhưng hương vị của những phép kết hợp này lại không hề "phi lý". Việc cân bằng giữa ngọt và mặn thậm chí còn có thể trở thành điểm nhấn khiến các tín đồ ăn uống phải "xiêu lòng". Tuy nhiên để trân châu giữ được sự giòn dai gần như là chuyện "không tưởng", vì với các loại bánh có nhân trân châu cần phải đun nướng, bạn cần điều chỉnh thời gian phù hợp.

Bạn đã sẵn sàng khám phá "thiên đường ẩm thực" đầy ắp trân châu? ảnh 7
Bạn đã sẵn sàng khám phá "thiên đường ẩm thực" đầy ắp trân châu? ảnh 8
Bạn đã thưởng thức những món bánh trân châu đặc biệt này chưa?
Bạn đã sẵn sàng khám phá "thiên đường ẩm thực" đầy ắp trân châu? ảnh 9
Nhìn thấy bánh muffin đường đen này là được dịp "hết hồn" vì số lượng trân châu nhiều chẳng kém bánh.

Nếu chán nản khi trân châu chỉ là "số lẻ" trong các cốc trà hay tào phớ, những món ăn này có thể là gợi ý giúp bạn biến trân châu thành "nhân vật chính" đầy ú nụ để thỏa thích thưởng thức đấy!

MỚI - NÓNG
Tween Tiểu học Nam Thành Công xúc động, vui Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên
Tween Tiểu học Nam Thành Công xúc động, vui Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên
HHT - Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" của trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) diễn ra đầy ấn tượng với những tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh đầu tư công phu, chỉn chu. Phần thi kiến thức liên quan tới chiến dịch Điện Biên Phủ để lại dấu ấn sâu đậm nhờ sự thông minh, đáng yêu của các bạn nhỏ.

Có thể bạn quan tâm