Bạn đang cảm thấy ngột ngạt, khó chịu? Tham khảo những gợi ý tối giản hóa cuộc sống dưới đây!

Bạn đang cảm thấy ngột ngạt, khó chịu? Tham khảo những gợi ý tối giản hóa cuộc sống dưới đây!
HHT - Ngày càng nhiều người (bình thường và nổi tiếng) tin vào phương châm "ít hơn là nhiều hơn". Họ cho rằng sống tối giản có thể mang lại sự lành mạnh cho cả sức khỏe thể chất, tinh thần, và môi trường sống nữa.

Bỏ đi những gì mình không cần cũng gần như một kiểu "thanh lọc" vậy. Thực tế, sống tối giản không chỉ dễ, mà còn khiến bạn nhẹ nhõm, giống như được làm mới mình. Dưới đây là những cách dễ dàng để bắt đầu xu hướng tối giản, trong khi vẫn giữ được những gì bạn yêu thích:

1. Lập danh sách những thứ bạn không cần

Nếu bạn không dùng thứ gì đó trong hơn một năm rồi, thì có thể nó chỉ đang làm tốn chỗ. Hãy sẵn sàng cho một số thứ ra đi.

2. Bỏ đi những thứ giống nhau

Bạn có mấy cái quần jeans giống nhau? Bạn có cần 3 cái khuôn bánh cùng một cỡ? Nếu bạn có những thứ giống nhau, hãy cân nhắc sự cần thiết của chúng. Hãy nghĩ thoáng mà cho đi bớt những thứ trùng lặp.

Dọn nhà cửa, cho hoặc bỏ đi bớt những thứ không cần là bước đầu của cách sống tối giản.

3. Dọn giấy tờ

Ngoài những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, giấy khai sinh, thẻ…, bạn hãy biết khi nào thì bỏ bớt giấy đi: hóa đơn mua hàng, giấy ghi chú, những tấm thiệp cũ…

4. Đừng để nhà bừa bãi

Hãy đều đặn dọn dẹp để tránh chất đống đồ không cần thiết trong nhà. Nhà sạch và thoáng sẽ tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

5. Đơn giản hóa các bữa ăn

Đừng mua quá nhiều đồ ăn vặt. Nếu bạn tự chuẩn bị bữa ăn cho mình (bữa sáng mang theo đi học chẳng hạn), hãy làm phần ăn nhỏ, vừa phải để không lãng phí. Nếu có thể, hãy học cách chế biến ra nhiều món từ thức ăn bị thừa.

6. Giữ cho túi xách gọn nhẹ

Áp dụng lối sống tối giản vào cả việc di chuyển của bạn, dù là xách ba-lô đi học hay va-li đi du lịch. Đem theo ít đồ sẽ giúp bạn bớt ngại mang vác, đơn giản hóa việc lấy đồ ra khỏi túi, và mọi trải nghiệm khác đều dễ chịu hơn.

Những trang phục tối giản vẫn phong cách mà lại giúp bạn đỡ tốn thời gian cân nhắc.

7. Tối giản tủ quần áo

Tối giản không có nghĩa là không thời trang, mà là gắn với những trang phục có phong cách và màu cơ bản, có thể kết hợp với hầu như mọi thứ khác. Thực tế, phong cách tối giản không bao giờ là thiếu phong cách. Tối giản tủ đồ có nghĩa là bạn tiết kiệm thời gian được vào buổi sáng, và tủ không đầy chật những thứ quần áo mà bạn cứ nghĩ rằng "một ngày nào đó mình sẽ mặc".

8. Theo nguyên tắc "một vào, một ra"

Nếu bạn có thứ gì đó mới, thì một thứ cũ nên ra đi. Việc này giúp nhà bạn không bị chồng chất lên và sẽ khuyến khích bạn thực sự đánh giá những gì mình cần và không cần.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.
Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Trong khi rất nhiều người muốn có liên quan với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thì thật bất ngờ và trớ trêu, con gái của Musk vừa tròn 18 tuổi đã nộp giấy tờ xin đổi toàn bộ họ tên và cắt quan hệ với người cha giàu có, nổi tiếng của mình. Liệu có vấn đề gì đằng sau sự việc này
Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

HHT - Một cô gái ở Brazil không biết là máy giặt chưa dừng hẳn nên đã mở máy để lấy quần áo ra. Hành động tưởng chừng đơn giản, với một thiết bị điện rất quen thuộc và tưởng chừng cũng khá đơn giản luôn, không ngờ lại gây ra một hậu quả nặng nề và không thể đảo ngược.