Bạn đang cảm thấy ngột ngạt, khó chịu? Tham khảo những gợi ý tối giản hóa cuộc sống dưới đây!

Bạn đang cảm thấy ngột ngạt, khó chịu? Tham khảo những gợi ý tối giản hóa cuộc sống dưới đây!
HHT - Ngày càng nhiều người (bình thường và nổi tiếng) tin vào phương châm "ít hơn là nhiều hơn". Họ cho rằng sống tối giản có thể mang lại sự lành mạnh cho cả sức khỏe thể chất, tinh thần, và môi trường sống nữa.

Bỏ đi những gì mình không cần cũng gần như một kiểu "thanh lọc" vậy. Thực tế, sống tối giản không chỉ dễ, mà còn khiến bạn nhẹ nhõm, giống như được làm mới mình. Dưới đây là những cách dễ dàng để bắt đầu xu hướng tối giản, trong khi vẫn giữ được những gì bạn yêu thích:

1. Lập danh sách những thứ bạn không cần

Nếu bạn không dùng thứ gì đó trong hơn một năm rồi, thì có thể nó chỉ đang làm tốn chỗ. Hãy sẵn sàng cho một số thứ ra đi.

2. Bỏ đi những thứ giống nhau

Bạn có mấy cái quần jeans giống nhau? Bạn có cần 3 cái khuôn bánh cùng một cỡ? Nếu bạn có những thứ giống nhau, hãy cân nhắc sự cần thiết của chúng. Hãy nghĩ thoáng mà cho đi bớt những thứ trùng lặp.

Dọn nhà cửa, cho hoặc bỏ đi bớt những thứ không cần là bước đầu của cách sống tối giản.

3. Dọn giấy tờ

Ngoài những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, giấy khai sinh, thẻ…, bạn hãy biết khi nào thì bỏ bớt giấy đi: hóa đơn mua hàng, giấy ghi chú, những tấm thiệp cũ…

4. Đừng để nhà bừa bãi

Hãy đều đặn dọn dẹp để tránh chất đống đồ không cần thiết trong nhà. Nhà sạch và thoáng sẽ tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

5. Đơn giản hóa các bữa ăn

Đừng mua quá nhiều đồ ăn vặt. Nếu bạn tự chuẩn bị bữa ăn cho mình (bữa sáng mang theo đi học chẳng hạn), hãy làm phần ăn nhỏ, vừa phải để không lãng phí. Nếu có thể, hãy học cách chế biến ra nhiều món từ thức ăn bị thừa.

6. Giữ cho túi xách gọn nhẹ

Áp dụng lối sống tối giản vào cả việc di chuyển của bạn, dù là xách ba-lô đi học hay va-li đi du lịch. Đem theo ít đồ sẽ giúp bạn bớt ngại mang vác, đơn giản hóa việc lấy đồ ra khỏi túi, và mọi trải nghiệm khác đều dễ chịu hơn.

Những trang phục tối giản vẫn phong cách mà lại giúp bạn đỡ tốn thời gian cân nhắc.

7. Tối giản tủ quần áo

Tối giản không có nghĩa là không thời trang, mà là gắn với những trang phục có phong cách và màu cơ bản, có thể kết hợp với hầu như mọi thứ khác. Thực tế, phong cách tối giản không bao giờ là thiếu phong cách. Tối giản tủ đồ có nghĩa là bạn tiết kiệm thời gian được vào buổi sáng, và tủ không đầy chật những thứ quần áo mà bạn cứ nghĩ rằng "một ngày nào đó mình sẽ mặc".

8. Theo nguyên tắc "một vào, một ra"

Nếu bạn có thứ gì đó mới, thì một thứ cũ nên ra đi. Việc này giúp nhà bạn không bị chồng chất lên và sẽ khuyến khích bạn thực sự đánh giá những gì mình cần và không cần.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!