Bạn đang cảm thấy ngột ngạt, khó chịu? Tham khảo những gợi ý tối giản hóa cuộc sống dưới đây!

Bạn đang cảm thấy ngột ngạt, khó chịu? Tham khảo những gợi ý tối giản hóa cuộc sống dưới đây!
HHT - Ngày càng nhiều người (bình thường và nổi tiếng) tin vào phương châm "ít hơn là nhiều hơn". Họ cho rằng sống tối giản có thể mang lại sự lành mạnh cho cả sức khỏe thể chất, tinh thần, và môi trường sống nữa.

Bỏ đi những gì mình không cần cũng gần như một kiểu "thanh lọc" vậy. Thực tế, sống tối giản không chỉ dễ, mà còn khiến bạn nhẹ nhõm, giống như được làm mới mình. Dưới đây là những cách dễ dàng để bắt đầu xu hướng tối giản, trong khi vẫn giữ được những gì bạn yêu thích:

1. Lập danh sách những thứ bạn không cần

Nếu bạn không dùng thứ gì đó trong hơn một năm rồi, thì có thể nó chỉ đang làm tốn chỗ. Hãy sẵn sàng cho một số thứ ra đi.

2. Bỏ đi những thứ giống nhau

Bạn có mấy cái quần jeans giống nhau? Bạn có cần 3 cái khuôn bánh cùng một cỡ? Nếu bạn có những thứ giống nhau, hãy cân nhắc sự cần thiết của chúng. Hãy nghĩ thoáng mà cho đi bớt những thứ trùng lặp.

Dọn nhà cửa, cho hoặc bỏ đi bớt những thứ không cần là bước đầu của cách sống tối giản.

3. Dọn giấy tờ

Ngoài những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, giấy khai sinh, thẻ…, bạn hãy biết khi nào thì bỏ bớt giấy đi: hóa đơn mua hàng, giấy ghi chú, những tấm thiệp cũ…

4. Đừng để nhà bừa bãi

Hãy đều đặn dọn dẹp để tránh chất đống đồ không cần thiết trong nhà. Nhà sạch và thoáng sẽ tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

5. Đơn giản hóa các bữa ăn

Đừng mua quá nhiều đồ ăn vặt. Nếu bạn tự chuẩn bị bữa ăn cho mình (bữa sáng mang theo đi học chẳng hạn), hãy làm phần ăn nhỏ, vừa phải để không lãng phí. Nếu có thể, hãy học cách chế biến ra nhiều món từ thức ăn bị thừa.

6. Giữ cho túi xách gọn nhẹ

Áp dụng lối sống tối giản vào cả việc di chuyển của bạn, dù là xách ba-lô đi học hay va-li đi du lịch. Đem theo ít đồ sẽ giúp bạn bớt ngại mang vác, đơn giản hóa việc lấy đồ ra khỏi túi, và mọi trải nghiệm khác đều dễ chịu hơn.

Những trang phục tối giản vẫn phong cách mà lại giúp bạn đỡ tốn thời gian cân nhắc.

7. Tối giản tủ quần áo

Tối giản không có nghĩa là không thời trang, mà là gắn với những trang phục có phong cách và màu cơ bản, có thể kết hợp với hầu như mọi thứ khác. Thực tế, phong cách tối giản không bao giờ là thiếu phong cách. Tối giản tủ đồ có nghĩa là bạn tiết kiệm thời gian được vào buổi sáng, và tủ không đầy chật những thứ quần áo mà bạn cứ nghĩ rằng "một ngày nào đó mình sẽ mặc".

8. Theo nguyên tắc "một vào, một ra"

Nếu bạn có thứ gì đó mới, thì một thứ cũ nên ra đi. Việc này giúp nhà bạn không bị chồng chất lên và sẽ khuyến khích bạn thực sự đánh giá những gì mình cần và không cần.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?