Egg Drop là một chuỗi cửa hàng sandwich có nhiều chi nhánh ở Seoul, Hàn Quốc. Món ăn này là sự kết hợp giữa bánh mì và trứng, nhưng được biến tấu mới lạ hơn, có thêm các loại nhân như phô mai, thịt xông khói, thịt nướng BBQ, bơ, salad… Sự xuất hiện của Egg Drop trong bộ phim Hospital Playlist đã khiến nhiều tín đồ đam mê ăn uống phải mê mẩn ngay khi lần đầu nhìn thấy.
Mới đây, trong các trang/ nhóm "yêu bếp" trên Facebook đã "truyền tay" nhau bài viết chia sẻ cách làm món Egg Drop đang "hót hòn họt" này.
Nguyên liệu:
- Bánh mì
- Trứng
- Cheese
- Sữa
- Bơ
- Hỗn hợp sốt Mayo: Mayonnaise + sữa đặc có đường
- Hỗn hợp sốt Siracha: Sốt Siracha + sữa đặc có đường
- Thịt bacon hoặc ham
- Đường, muối, bột mùi tây
Cách làm
B1: Chuẩn bị 3 chén, một chén trộn hỗn hợp trứng, sữa, đường, muối; 1 chén trộn sữa đặc có đường và mayonnaise; 1 chén trộn sốt siracha và sữa đặc có đường.
B2: Cắt bacon hoặc ham thành các lát vừa ăn rồi rán. Cắt bánh mì thành từng lát dày khoảng 3 - 4 cm, sau đó chẻ đôi bánh mì nhưng không chẻ hết.
B3: Đun chảy bơ, đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Khi trứng gần chín, dùng đũa khuấy liên tục để trứng vừa chín nhưng vẫn đủ ẩm và còn ướt nhẹ. (Cho ít bơ nếu bạn thuộc team "dễ ngấy" nhé!)
B4: Tiếp tục đun chảy bơ để nướng 2 mặt bánh mì. Phết 2 hỗn hợp sốt vào trong bánh mì, kẹp bacon với cheese. Cho trứng lên trên bánh.
B5: Rắc bột bùi tây lên để bánh thơm hơn.
Đối với hội mê phim mà nói, cảm giác nằm nhà vừa cày phim, vừa nhâm nhi mấy món ăn "homemade" mà chẳng phải bon chen ngoài hàng quán thì đúng là quá tuyệt vời! Mà cái món Egg Drop này, bánh nó bông mềm phúng phính, phô mai thì tan chảy, trứng thì xôp xốp như kẹo bông gòn, chỉ nhìn thôi đã thấy u mê lạc lối rồi.