Bạn đang "tuột mood trầm trọng"? Hãy xem ngay những bộ phim này trên Netflix!

HHT - Dưới đây là các câu truyện truyền cảm hứng của những người nổi tiếng hiện đang được chiếu trong kho nội dung phong phú của Netflix.
Lady First
Deepika Kumari lớn lên trong một gia đình nghèo khó tại ngôi làng Ratu, thuộc vùng ngoại ô Ấn Độ. Từ nhỏ cô đã muốn thoát ra khỏi ngôi làng nhỏ với nhiều định kiến đặt lên nữ giới và khi tròn 12 tuổi, Kumari đã quyết định theo đuổi bắn cung, một bộ môn thể thao vốn dĩ được nhìn nhận là chỉ dành riêng cho nam giới.
Bạn đang "tuột mood trầm trọng"? Hãy xem ngay những bộ phim này trên Netflix! ảnh 1

Vượt lên trên tất cả mọi khó khăn, cô đã trở thành một trong số những cung thủ hàng đầu thế giới chỉ sau 4 năm. Đây là một kỳ tích chưa từng có và tài năng của cô ấy thực sự là một điều kỳ diệu trong bộ môn bắn cung trên toàn thế giới. 

Inside The Bill's Brain

Hiện nay khi đế chế Microsoft của Bill Gates đã trở nên vững chắc, ông dành phần lớn thời gian để cùng bà Melinda, vợ của mình điều hành một trong những quỹ nhân đạo lớn trên thế giới, hàng năm chi trả tới hàng tỉ đô để tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề toàn cầu liên quan đến bệnh dịch và biến đổi khí hậu.

Bạn đang "tuột mood trầm trọng"? Hãy xem ngay những bộ phim này trên Netflix! ảnh 2

Với một lịch trình làm việc dày đặc như vậy, nhiều khán giả đã không ngừng thắc mắc điều gì đã truyền lửa cho Bill Gates thực hiện trọn vẹn được những đam mê đó? Inside The Bill’s Brain đã mang đến thước phim quý giá trả lời cho thắc mắc này. Đó chính là lòng kiên định và không ngừng hướng tới các khía cạnh tích cực trong mọi hoàn cảnh, từ những công việc mỗi ngày như học tập, làm việc đến những nhiệm vụ phức tạp hơn như nghiên cứu giải pháp đẩy lùi bệnh bại liệt ở trẻ em tại Nigeria.

Jiro Dreams of Sushi

Xuyên suốt gần 80 phút, bộ phim tài liệu này không chỉ nói về nhà hàng nổi tiếng với những món sushi tươi ngon trứ danh mà phần lớn thời lượng còn kể về cuộc đời, lòng nhiệt thành và triết lý của người sáng lập - ông Jiro Ono.

Bạn đang "tuột mood trầm trọng"? Hãy xem ngay những bộ phim này trên Netflix! ảnh 3

Mỗi ngày, ông Jiro đều thức dậy vào sáng sớm và đến cửa hàng của mình để tìm cách cải tiến những món sushi tuyệt hảo trong suốt 55 năm qua. “Tất cả những gì tôi muốn chỉ là tạo ra những miếng sushi tươi ngon hơn. Tôi có thể làm đi làm lại một việc ngày qua ngày để cố gắng tiến bộ hơn một chút. Chính sự kiên trì đó đã giúp tôi đạt được nhiều kỹ năng điêu luyện và tôi sẽ vẫn cố gắng để leo cao hơn, chạm đến đỉnh cao của sự hoàn hảo. Thế nhưng, ai mà biết được đâu mới là đỉnh chứ!”. Ông Jiro vui vẻ chia sẻ trong bộ phim tài liệu Jiro Dreams of Sushi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm