Bản đồ COVID-19 Mỹ chuyển màu đỏ quạch đáng sợ, gần như cả nước Mỹ trở thành “điểm nóng“

HHT - Trong khi các chuyên gia y tế hàng đầu tiếp tục cảnh báo về những đợt trỗi dậy mới của COVID-19, thì nước Mỹ đang trải qua làn sóng chưa từng có tiền lệ, khiến gần như cả đất nước trở thành “điểm nóng đại dịch”.

Tuần trước, nước Mỹ đã vượt qua một cái ngưỡng tồi tệ, từng được coi là “không thể tưởng tượng được": Đạt kỷ lục hơn 200.000 ca nhiễm mới COVID-19 chỉ trong một ngày.

Mặc dù có một số bang đang ở tình trạng nặng nề hơn, nhưng theo bản đồ được đưa ra bởi các Bộ An ninh Nội địa, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, thì gần như mọi bang ở Mỹ đều có nhiều hạt được đánh dấu là “điểm nóng duy trì”.

Tức là, gần như cả nước Mỹ đang là điểm nóng.

Mà các sắc thái màu đỏ trên bản đồ thực sự có ý nghĩa rất đáng lo: Màu đỏ cho biết các hạt đó có số ca nhiễm là 200 đến 499 ca/ 100.000 dân; màu đỏ sẫm là hơn 500 ca nhiễm/ 100.000 dân.

Bản đồ COVID-19 Mỹ chuyển màu đỏ quạch đáng sợ, gần như cả nước Mỹ trở thành “điểm nóng“ ảnh 1 Bản đồ mà Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của Mỹ đưa ra vào ngày cuối tháng 11. Ảnh: DHHS.
Nhưng những con số đó có lẽ còn chưa dừng lại. Các chuyên gia hàng đầu cho rằng, tỷ lệ nhiễm mới ở Mỹ và nhiều nước khác sẽ còn tăng trong vài tuần tới do mọi người dịch chuyển, tụ họp nhiều hơn trong các dịp lễ hội cuối năm. Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu ở Mỹ, từng được Tổng thống Trump mời phát biểu hằng ngày về COVID-19, gần đây đã cảnh báo rằng nước Mỹ sắp tới có thể thấy “hết đợt sóng này đến đợt sóng khác”.

Dù có ít nhất là hai loại vắc-xin có thể sẽ sớm được sử dụng, nhưng các chuyên gia y tế cộng đồng cảnh báo rằng đại dịch sẽ còn “đốt cháy” khắp nơi ở nước Mỹ, khiến các bệnh viện không còn giường cho bệnh nhân.

Bản đồ COVID-19 Mỹ chuyển màu đỏ quạch đáng sợ, gần như cả nước Mỹ trở thành “điểm nóng“ ảnh 2 Bản đồ về tổng số ca nhiễm ở Mỹ (màu đỏ càng đậm là số ca càng nhiều) - dữ liệu ngày 1/12. Ảnh: NBC.

Đã có đến 270.000 người tử vong vì COVID-19 ở Mỹ (tính đến ngày 1/12, theo NBC), và người ta sợ rằng những ngày tồi tệ nhất còn chưa đến. CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh) cho rằng, số ca tử vong ở Mỹ có thể lên tới 321.000 vào giữa tháng 12.

Hiện hai loại vắc-xin của các công ty Pfizer và Moderna đều đang đề nghị được cấp quyền sử dụng khẩn cấp trong tình trạng nghiêm trọng này.

Bản đồ COVID-19 Mỹ chuyển màu đỏ quạch đáng sợ, gần như cả nước Mỹ trở thành “điểm nóng“ ảnh 3 Biểu đồ cho thấy Mỹ lập nhiều kỷ lục về số ca nhiễm mới theo ngày - dữ liệu ngày 1/12. Ảnh: NBC.

Theo cuộc bỏ phiếu vừa diễn ra của CDC, thì sau khi vắc-xin được duyệt, nhân viên y tế và những người ở các trung tâm chăm sóc sức khỏe dài hạn sẽ là các nhóm đầu tiên được tiêm vắc-xin COVID-19. Sau đó, việc tiêm vắc-xin có thể sẽ được mở rộng ra từ mùa Xuân tới, có thể đến tháng 4 hoặc tháng 6 thì người dân bình thường mới được tiêm.

Bản đồ COVID-19 Mỹ chuyển màu đỏ quạch đáng sợ, gần như cả nước Mỹ trở thành “điểm nóng“ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

HHT - Hình ảnh con cá mập trắng với một vết cắn khổng lồ trên lưng khiến các nhà khoa học bối rối suốt nhiều ngày. Ban đầu, họ cho rằng đó là do cá mập đánh nhau với cá mập khác. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đã được đưa ra - người ta lo ngại rằng một “quái vật thời tiền sử” với kích thước cực lớn đã trở lại.