Bản đồ COVID-19 Mỹ chuyển màu đỏ quạch đáng sợ, gần như cả nước Mỹ trở thành “điểm nóng“

HHT - Trong khi các chuyên gia y tế hàng đầu tiếp tục cảnh báo về những đợt trỗi dậy mới của COVID-19, thì nước Mỹ đang trải qua làn sóng chưa từng có tiền lệ, khiến gần như cả đất nước trở thành “điểm nóng đại dịch”.

Tuần trước, nước Mỹ đã vượt qua một cái ngưỡng tồi tệ, từng được coi là “không thể tưởng tượng được": Đạt kỷ lục hơn 200.000 ca nhiễm mới COVID-19 chỉ trong một ngày.

Mặc dù có một số bang đang ở tình trạng nặng nề hơn, nhưng theo bản đồ được đưa ra bởi các Bộ An ninh Nội địa, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, thì gần như mọi bang ở Mỹ đều có nhiều hạt được đánh dấu là “điểm nóng duy trì”.

Tức là, gần như cả nước Mỹ đang là điểm nóng.

Mà các sắc thái màu đỏ trên bản đồ thực sự có ý nghĩa rất đáng lo: Màu đỏ cho biết các hạt đó có số ca nhiễm là 200 đến 499 ca/ 100.000 dân; màu đỏ sẫm là hơn 500 ca nhiễm/ 100.000 dân.

Bản đồ COVID-19 Mỹ chuyển màu đỏ quạch đáng sợ, gần như cả nước Mỹ trở thành “điểm nóng“ ảnh 1 Bản đồ mà Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của Mỹ đưa ra vào ngày cuối tháng 11. Ảnh: DHHS.
Nhưng những con số đó có lẽ còn chưa dừng lại. Các chuyên gia hàng đầu cho rằng, tỷ lệ nhiễm mới ở Mỹ và nhiều nước khác sẽ còn tăng trong vài tuần tới do mọi người dịch chuyển, tụ họp nhiều hơn trong các dịp lễ hội cuối năm. Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu ở Mỹ, từng được Tổng thống Trump mời phát biểu hằng ngày về COVID-19, gần đây đã cảnh báo rằng nước Mỹ sắp tới có thể thấy “hết đợt sóng này đến đợt sóng khác”.

Dù có ít nhất là hai loại vắc-xin có thể sẽ sớm được sử dụng, nhưng các chuyên gia y tế cộng đồng cảnh báo rằng đại dịch sẽ còn “đốt cháy” khắp nơi ở nước Mỹ, khiến các bệnh viện không còn giường cho bệnh nhân.

Bản đồ COVID-19 Mỹ chuyển màu đỏ quạch đáng sợ, gần như cả nước Mỹ trở thành “điểm nóng“ ảnh 2

Bản đồ về tổng số ca nhiễm ở Mỹ (màu đỏ càng đậm là số ca càng nhiều) - dữ liệu ngày 1/12. Ảnh: NBC.

Đã có đến 270.000 người tử vong vì COVID-19 ở Mỹ (tính đến ngày 1/12, theo NBC), và người ta sợ rằng những ngày tồi tệ nhất còn chưa đến. CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh) cho rằng, số ca tử vong ở Mỹ có thể lên tới 321.000 vào giữa tháng 12.

Hiện hai loại vắc-xin của các công ty Pfizer và Moderna đều đang đề nghị được cấp quyền sử dụng khẩn cấp trong tình trạng nghiêm trọng này.

Bản đồ COVID-19 Mỹ chuyển màu đỏ quạch đáng sợ, gần như cả nước Mỹ trở thành “điểm nóng“ ảnh 3

Biểu đồ cho thấy Mỹ lập nhiều kỷ lục về số ca nhiễm mới theo ngày - dữ liệu ngày 1/12. Ảnh: NBC.

Theo cuộc bỏ phiếu vừa diễn ra của CDC, thì sau khi vắc-xin được duyệt, nhân viên y tế và những người ở các trung tâm chăm sóc sức khỏe dài hạn sẽ là các nhóm đầu tiên được tiêm vắc-xin COVID-19. Sau đó, việc tiêm vắc-xin có thể sẽ được mở rộng ra từ mùa Xuân tới, có thể đến tháng 4 hoặc tháng 6 thì người dân bình thường mới được tiêm.

Bản đồ COVID-19 Mỹ chuyển màu đỏ quạch đáng sợ, gần như cả nước Mỹ trở thành “điểm nóng“ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.