Bận đối phó với dịch Covid-19, cư dân mạng xứ Hàn vẫn không quên chỉ trích nghệ sĩ

Bận đối phó với dịch Covid-19, cư dân mạng xứ Hàn vẫn không quên chỉ trích nghệ sĩ
HHT - Thay vì lo bảo vệ bản thân khỏi dịch Covid-19 thì nhiều netizen Hàn Quốc còn mải mê chỉ trích các nghệ sĩ vì quyên góp quá ít.

Ngay khi Hàn Quốc bùng nổ dịch viêm phổi Covid-19 với số lượng bệnh nhân tăng vọt mỗi ngày thì các nghệ sĩ nước này cũng nhanh chóng quyên góp, ủng hộ những khoản tiền đáng kể cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh. Đa số các ngôi sao đều ủng hộ khoảng 100 triệu won (tương đương 2 tỷ đồng) và danh sách những người đã gửi tiền quyên góp luôn được cập nhật liên tục.

Bận đối phó với dịch Covid-19, cư dân mạng xứ Hàn vẫn không quên chỉ trích nghệ sĩ ảnh 1

Cũng từ đó mà cư dân mạng nước này bắt đầu so sánh xem ai góp nhiều ai góp ít. Ngay lập tức, hai sao hạng A Jun Ji Hyun Song Hye Kyo đã rơi vào tâm điểm chỉ trích vì chưa có động tĩnh gì để giúp đỡ nước nhà trong cơn dịch bệnh. Cả hai đều là ngôi sao hàng đầu, sở hữu tài sản kếch xù, thù lao cực lớn nhưng lại vắng mặt trong khi hàng loạt ca sĩ, diễn viên kém tên tuổi hơn đã nhanh chóng đóng góp những khoản tiền đáng kể.

Cư dân mạng cũng phát hiện ra rằng xưa nay Jun Ji Hyun hiếm khi quyên tiền ủng hộ mỗi khi Hàn Quốc gặp chuyện khó khăn và cô đã từng thú nhận mình không có thói quen quan tâm đến tình hình thời sự của đất nước. Còn Song Hye Kyo từng đăng tải bài viết cổ vũ người dân Vũ Hán hãy cố lên để chống lại dịch bệnh nhưng khi chính quê nhà Hàn Quốc căng mình khi virus tấn công thì nữ diễn viên lại giữ im lặng.

Bận đối phó với dịch Covid-19, cư dân mạng xứ Hàn vẫn không quên chỉ trích nghệ sĩ ảnh 2

Chính vì thế mà các netizen Hàn Quốc đã lên tiếng cho rằng hai ngôi sao quá ích kỷ, thậm chí keo kiệt với chính quê hương này. Tuy nhiên, sự săm soi của người Hàn trước danh sách nghệ sĩ quyên góp ủng hộ đã đi quá xa, khi nhiều người lên tiếng chỉ trích ném đá những ai lỡ đóng góp khoản tiền ít hơn người khác.

Nam diễn viên ít tên tuổi Lee Si Eon khi kể rằng anh đã quyên góp 1 triệu won (khoảng 20 triệu đồng) cho thành phố Daegu thì nhiều người đã vào Instagram của anh đã buông lời chê bai miệt thị. Họ cho rằng so với những nghệ sĩ ủng hộ 100 triệu won thì khoản tiền của Lee Si Eon quá ít, cho rằng anh keo kiệt, bủn xỉn, chỉ đóng góp để gây chú ý mà thôi.

Bận đối phó với dịch Covid-19, cư dân mạng xứ Hàn vẫn không quên chỉ trích nghệ sĩ ảnh 3

Cực chẳng đã, Lee Si Eon phải xóa bài đăng này. Bạn bè của nam diễn viên cũng lên tiếng bênh vực rằng nam diễn viên không tiếng tăm nên thù lao đóng phim rất ít, vừa bị lừa gạt tiền thuê nhà nên hết sức khó khăn về tài chính, để quyên góp 1 triệu won cũng là cố gắng lớn của Lee Si Eon rồi.

Rất may là bên cạnh những lời chê bai tiêu cực, vẫn còn nhiều người bênh vực Lee Si Eon, khẳng định anh đã làm một việc đáng được khen ngợi và không có gì phải xấu hổ khi mình ủng hộ tiền ít hơn đồng nghiệp.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm