Bằng tốt nghiệp bị bão cuốn đi hàng chục cây số, người nhặt được lại chính là… bạn mình!

HHT - Cái bằng tốt nghiệp cấp hai bị bão cuốn bay, tưởng mất luôn, ai ngờ chính bạn mình nhặt được! Bạn tin nổi không?

Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra!

Bác Kelvin Duke ở hạt Upson (bang Georgia, Mỹ) cất rất kỹ tấm bằng tốt nghiệp cấp hai của mình trong một chiếc hộp. Rồi bác lại cất cái hộp đó ở một trong ba nhà kho sau vườn nhà mình. Bác cứ nghĩ cất ở đó thì không thể mất được. Nhưng bác đã nhầm.

Vài hôm trước, một cơn bão quét qua vùng này. Bác Kelvin kể lại: “Gió rất mạnh. Từng luồng không khí như được hất từ dưới mặt đất lên. Tôi nghĩ thế nào cả căn nhà của mình cũng bị cuốn bay”. Nhưng bác lại nhầm lẫn nữa.

Bằng tốt nghiệp bị bão cuốn đi hàng chục cây số, người nhặt được lại chính là… bạn mình! ảnh 1 Nhà kho bị bão phá hủy và nhiều đồ đạc, giấy tờ bị bão cuốn đi.

Căn nhà vẫn đứng vững, dù bị hư hại một chút. Nhưng một trong ba cái nhà kho thì bị phá hủy. Vì còn mất nhiều đồ đạc và giấy tờ vốn được cất trong nhà kho này, nên bác Kelvin đã không phát hiện ra rằng tấm bằng tốt nghiệp của mình đã “không cánh mà bay”. Cho đến khi bác nhận được tin nhắn của một người bạn!

Người bạn này nói rằng đã nhặt được tấm bằng của bác trên đường cao tốc ở hạt Monroe, tức là cách nhà bác Kelvin 48km!

Tất nhiên, bác Kelvin rất sốc khi được người bạn đem tấm bằng tới trả. Bác kể lại: “Nó thậm chí còn không bị nhăn nhúm, và vẫn trắng tinh như tuyết! Rõ ràng là cơn bão cũng chẳng làm gì được nó!”.

Bằng tốt nghiệp bị bão cuốn đi hàng chục cây số, người nhặt được lại chính là… bạn mình! ảnh 2 Tấm bằng tốt nghiệp của bác Kelvin đã trở về với chủ.

Bác Kelvin thực sự không hiểu sao tấm bằng bị cuốn đi xa như thế mà cuối cùng thì chính bạn của mình lại nhặt được! Chỉ có thể giải thích rằng đây là một trong những điều tình cờ kỳ diệu của cuộc sống.

Bây giờ, bác đang lo xây lại cái nhà kho, và lần này thì bác nhất định muốn xây tầng hầm để chứa đồ. Như thế thì nếu có bão, đồ đạc cũng không bị cuốn hết đi nữa.

Bằng tốt nghiệp bị bão cuốn đi hàng chục cây số, người nhặt được lại chính là… bạn mình! ảnh 3
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.