Cảnh sát yêu cầu người dân nhớ… mặc quần khi ra đường lấy hàng, dù đang cách ly đi nữa

HHT - Có những chuyện tưởng như chỉ xảy ra trong phim hài, nhưng trong khoảng thời gian vốn dĩ đã vô cùng bất thường này thì chuyện gì cũng là... bình thường mà!

Nhưng kể cả thế đi chăng nữa thì cũng phải có tí lịch sự chứ! Dường như có một số người vì ở trong nhà suốt do lệnh giãn cách xã hội nên đã quen ăn mặc tùy ý. Chẳng thế mà có (một số) người ở thành phố Taneytown (bang Maryland, Mỹ) trong khi chạy ra ngoài lấy thư và bưu phẩm (ở thùng thư ngoài vỉa hè) đã… quên mặc quần. Có lẽ họ nghĩ rằng chạy ra ngay vỉa hè thì nhanh lắm nên mất thời gian mặc quần làm gì! 

Và chuyện này đã thu hút sự chú ý của cảnh sát!

Cảnh sát yêu cầu người dân nhớ… mặc quần khi ra đường lấy hàng, dù đang cách ly đi nữa ảnh 1 Nhiều người nghĩ rằng chạy ngay ra thùng thư ngoài hè thì... không mặc gì cũng được!

Bởi vậy mà Sở Cảnh sát của thành phố với 7.000 dân này đành phải đăng cảnh báo lên trang Facebook của mình:

“Xin hãy nhớ mặc quần vào trước khi ra khỏi nhà để lấy đồ ở thùng thư. Chúng tôi nói ai thì người đó tự biết nhé! Đây là cảnh báo cuối cùng đấy!”.

Cảnh sát yêu cầu người dân nhớ… mặc quần khi ra đường lấy hàng, dù đang cách ly đi nữa ảnh 2 Cảnh báo của Sở Cảnh sát Taneytown.

Rõ ràng là Sở Cảnh sát đang nhắm tới một hoặc vài người cụ thể nào đó. Và nếu sau “cảnh báo cuối cùng” này mà họ vẫn lặp lại thì không biết có bị đăng ảnh lên trang Facebook của Sở luôn không!

Sau khi đăng vài giờ thì bài của Sở Cảnh sát đã được chia sẻ gần 6.500 lượt, với hơn 1.000 bình luận.

Cảnh sát yêu cầu người dân nhớ… mặc quần khi ra đường lấy hàng, dù đang cách ly đi nữa ảnh 3 Xe đi tuần của cảnh sát Taneytown.

Và bất ngờ là khuyến cáo về "phép lịch sự tối thiểu" này vẫn vấp phải ý kiến trái chiều. Một người viết: “Trước thời đại dịch thì chúng ta được khuyến khích: "Hãy mặc theo cách bạn muốn" cơ mà!”.

Có người khác thì “cãi”: “Người đó có mang khẩu trang không? Tôi thấy thông báo rằng khi ra ngoài, chỉ cần đeo khẩu trang là được mà!”.

Trong khi đó, có người lại hỏi Sở Cảnh sát có… video làm bằng chứng không, và có người thì hỏi… địa chỉ của những nhân vật đang bị nhắc nhở.

Cảnh sát yêu cầu người dân nhớ… mặc quần khi ra đường lấy hàng, dù đang cách ly đi nữa ảnh 4 Có người lập tức đăng ảnh gấu Pooh để nói về chuyện... cái quần!

Dù sao, bài đăng của Sở Cảnh sát cũng là lời nhắc nhở rằng, dù đang có đại dịch thì một số nguyên tắc về trang phục cũng vẫn là cần thiết, nhỉ!

Cảnh sát yêu cầu người dân nhớ… mặc quần khi ra đường lấy hàng, dù đang cách ly đi nữa ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.