Cảnh sát yêu cầu người dân nhớ… mặc quần khi ra đường lấy hàng, dù đang cách ly đi nữa

HHT - Có những chuyện tưởng như chỉ xảy ra trong phim hài, nhưng trong khoảng thời gian vốn dĩ đã vô cùng bất thường này thì chuyện gì cũng là... bình thường mà!

Nhưng kể cả thế đi chăng nữa thì cũng phải có tí lịch sự chứ! Dường như có một số người vì ở trong nhà suốt do lệnh giãn cách xã hội nên đã quen ăn mặc tùy ý. Chẳng thế mà có (một số) người ở thành phố Taneytown (bang Maryland, Mỹ) trong khi chạy ra ngoài lấy thư và bưu phẩm (ở thùng thư ngoài vỉa hè) đã… quên mặc quần. Có lẽ họ nghĩ rằng chạy ra ngay vỉa hè thì nhanh lắm nên mất thời gian mặc quần làm gì! 

Và chuyện này đã thu hút sự chú ý của cảnh sát!

Cảnh sát yêu cầu người dân nhớ… mặc quần khi ra đường lấy hàng, dù đang cách ly đi nữa ảnh 1 Nhiều người nghĩ rằng chạy ngay ra thùng thư ngoài hè thì... không mặc gì cũng được!

Bởi vậy mà Sở Cảnh sát của thành phố với 7.000 dân này đành phải đăng cảnh báo lên trang Facebook của mình:

“Xin hãy nhớ mặc quần vào trước khi ra khỏi nhà để lấy đồ ở thùng thư. Chúng tôi nói ai thì người đó tự biết nhé! Đây là cảnh báo cuối cùng đấy!”.

Cảnh sát yêu cầu người dân nhớ… mặc quần khi ra đường lấy hàng, dù đang cách ly đi nữa ảnh 2 Cảnh báo của Sở Cảnh sát Taneytown.

Rõ ràng là Sở Cảnh sát đang nhắm tới một hoặc vài người cụ thể nào đó. Và nếu sau “cảnh báo cuối cùng” này mà họ vẫn lặp lại thì không biết có bị đăng ảnh lên trang Facebook của Sở luôn không!

Sau khi đăng vài giờ thì bài của Sở Cảnh sát đã được chia sẻ gần 6.500 lượt, với hơn 1.000 bình luận.

Cảnh sát yêu cầu người dân nhớ… mặc quần khi ra đường lấy hàng, dù đang cách ly đi nữa ảnh 3 Xe đi tuần của cảnh sát Taneytown.

Và bất ngờ là khuyến cáo về "phép lịch sự tối thiểu" này vẫn vấp phải ý kiến trái chiều. Một người viết: “Trước thời đại dịch thì chúng ta được khuyến khích: "Hãy mặc theo cách bạn muốn" cơ mà!”.

Có người khác thì “cãi”: “Người đó có mang khẩu trang không? Tôi thấy thông báo rằng khi ra ngoài, chỉ cần đeo khẩu trang là được mà!”.

Trong khi đó, có người lại hỏi Sở Cảnh sát có… video làm bằng chứng không, và có người thì hỏi… địa chỉ của những nhân vật đang bị nhắc nhở.

Cảnh sát yêu cầu người dân nhớ… mặc quần khi ra đường lấy hàng, dù đang cách ly đi nữa ảnh 4 Có người lập tức đăng ảnh gấu Pooh để nói về chuyện... cái quần!
Dù sao, bài đăng của Sở Cảnh sát cũng là lời nhắc nhở rằng, dù đang có đại dịch thì một số nguyên tắc về trang phục cũng vẫn là cần thiết, nhỉ!
Cảnh sát yêu cầu người dân nhớ… mặc quần khi ra đường lấy hàng, dù đang cách ly đi nữa ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.