Bánh mỳ nướng muối ớt - món bánh mỳ trộn ngon "bá cháy" rất hợp cho mùa thu này

Bánh mỳ nướng muối ớt - món bánh mỳ trộn ngon "bá cháy" rất hợp cho mùa thu này
HHT - Nếu đã chán bánh mỳ kẹp các loại trứng, thịt thì giờ đây có thể chuyển bánh mỳ "trộn" cay cay chua chua ngọt ngọt này.

Bánh mỳ muối ớt là món ăn của miền Nam, vì thế chúng ta sẽ thấy món này hơi giống kiểu trộn trộn của bánh tráng, nhưng ở đây được thay thế bằng bánh mỳ nướng muối ớt. Hiện nay món ăn này xuất hiện khắp nơi, trở thành một món ăn chơi đủ vị chua cay mặn ngọt thổi bùng vị giác.

Bánh mỳ nướng muối ớt - món bánh mỳ trộn ngon "bá cháy" rất hợp cho mùa thu này ảnh 1

Bánh mỳ được cán ra sau đó phết với sốt bao gồm muối, ớt, đường, sa tế tạo thành hỗn hợp sệt sệt và có màu đỏ đẹp mắt. Sau khi được phết đều, bánh mỳ sẽ được cho vào lò nướng sao cho nóng giòn, rồi được cắt thành từng miếng nhỏ vào trong bát. Lúc này chủ quán sẽ thêm các loại topping vào, ở mỗi quán các loại topping sẽ khác nhau, song đây là món ăn kiểu miền Nam, nên ta sẽ thấy một số loại topping quen thuộc như trứng cút, chà bông, mỡ hành, tép rang, xúc xích, thịt bò khô... cuối cùng thì chỉ cần xịt tương ớt và sốt mayonaise theo hình zic-zac lên là thưởng thức. 

Bánh mỳ nướng muối ớt - món bánh mỳ trộn ngon "bá cháy" rất hợp cho mùa thu này ảnh 2
Bánh mỳ nướng muối ớt - món bánh mỳ trộn ngon "bá cháy" rất hợp cho mùa thu này ảnh 3

Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu trong bát để cho chúng hòa quyện với nhau, giúp cho phần sốt của bánh mỳ, sốt mayonaise và tương ớt lẫn vào topping, tạo thành hương vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt là có thể chén liền. Món ăn này không quá mới lạ bởi chúng khá giống với các món trộn khác, song lần này bánh mỳ được sử dụng để thay thế, mà bánh mỳ chắc chắn là không ai là không thể thích chúng cả, đã thế còn được nướng với muối ớt nữa càng thơm và ngon.

Bánh mỳ nướng muối ớt - món bánh mỳ trộn ngon "bá cháy" rất hợp cho mùa thu này ảnh 4
Bánh mỳ nướng muối ớt - món bánh mỳ trộn ngon "bá cháy" rất hợp cho mùa thu này ảnh 5

Bánh mỳ giòn nhưng không bị nhạt nhẽo, ăn kèm với thịt bò khô, trứng, xúc xích, chà bông... rất đã miệng. Hiện tại món ăn này còn được biến tấu để giúp các thực khách đổi vị, như ở nhiều quán có bánh mỳ muối ớt tỏi, chỗ lại có bánh mỳ muối ớt phomai với phần phomai tan chảy ăn kèm béo ngậy...

Bánh mỳ nướng muối ớt - món bánh mỳ trộn ngon "bá cháy" rất hợp cho mùa thu này ảnh 6

Một suất bánh mỳ nướng muối ớt có giá khoảng 15.000đ - 20.000đ, tùy vào từng loại topping, nếu thêm phomai thì giá sẽ cao hơn. Còn nếu gọi thêm bánh mỳ thì bạn thêm 5.000đ nữa nhé. Món ăn này bạn có thể ăn trưa hoặc ăn chiều đều rất tuyệt, chắc chắn sẽ làm ấm ngay cái bụng khi mà thời tiết đang dần chuyển thu nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm