Bão "Măng Cụt" giảm cường độ vẫn hung hãn, học sinh nhiều tỉnh được nghỉ

Bão "Măng Cụt" giảm cường độ vẫn hung hãn, học sinh nhiều tỉnh được nghỉ
HHT - Nhiều trường học thuộc các tỉnh ven biển đã chủ động cho học sinh nghỉ học ngày thứ 2 để tránh bão.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, bão số 6 - Mangkhut ở trên khu vực đông bắc Biển Đông, cách Ma Cao (Trung Quốc) khoảng 400 km và mạnh cấp 14, giật cấp 17. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và khoảng chiều tối nay (16/9), bão số 6 sẽ đi vào đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu nhanh. 

Bão "Măng Cụt" giảm cường độ vẫn hung hãn, học sinh nhiều tỉnh được nghỉ ảnh 1
Dù đi lệch lên phía Bắc, bão Mangkhut vẫn mang mưa lớn cho nước ta.

Mặc dù vậy, không thể chủ quan về độ "khủng" của bão "Măng Cụt". Khi ghé qua nước bạn Philippines, bão đã mang theo mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở nghiêm trọng. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Nam bão số 6, gần sáng ngày mai (17/9), ở phía Bắc Quảng Ninh có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; ở các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; các tỉnh Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Hà Giang có gió giật cấp 6-7; các tỉnh khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ít chịu ảnh hưởng về gió mạnh của bão số 6. Bão "Măng Cụt" sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta ít nhất là đến ngày 18/9. 

Bão "Măng Cụt" giảm cường độ vẫn hung hãn, học sinh nhiều tỉnh được nghỉ ảnh 2
Ảnh mây vệ tinh của bão "Măng Cụt".

Nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng vì ngày mai đã là thứ 2, các học sinh phải quay trở lại trường lớp. Vì vậy, lãnh đạo một số tỉnh và nhiều trường học ven biển đã chủ động cho học sinh nghỉ học.

Vào sáng nay, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu tất cả các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn cho học sinh ở nhà đề phòng mưa to gió lớn. Các bạn teen cũng nên nhắc nhở và giúp đỡ cha mẹ gia cố nhà cửa, bảo vệ tài sản trong những ngày mưa bão. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.