Báo Thái Lan nhận định trận Chung kết lượt về AFF Cup 2022: ĐT Việt Nam có điểm mạnh gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau trận lượt đi kết thúc với tỷ số hòa, trận Chung kết lượt về của giải AFF Cup 2022 hứa hẹn sẽ còn căng thẳng và kịch tính hơn. Vậy báo chí Thái Lan nhận xét thế nào? Họ cho rằng điểm mạnh của ĐT Việt Nam là gì?

Sau trận Chung kết lượt đi của AFF Cup 2022, trang Kompasiana của Indonesia đã đánh giá “ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan mạnh ngang nhau”, và ĐT Việt Nam - với tư cách đội chủ nhà - đã chơi áp đảo ở hiệp 1, nhưng ở hiệp 2 thì ĐT Thái Lan trội hơn.

Cuối cùng, trận đấu đã kết thúc với tỷ số hòa. ĐT Thái Lan có một chút lợi thế vì đã ghi được 2 bàn trên sân khách.

Tuy nhiên, báo chí Thái Lan cho rằng, việc có lợi thế bàn thắng sân khách và trận lượt về sẽ được thi đấu ở sân nhà (SVĐ Thammasat) với cực đông fan của đội mình cũng không khiến cho mọi chuyện trở nên hoàn toàn dễ dàng với ĐT Thái Lan.

Báo Thái Lan nhận định trận Chung kết lượt về AFF Cup 2022: ĐT Việt Nam có điểm mạnh gì? ảnh 1

ĐT Thái Lan có đội trưởng Theerathon (3) vốn là hậu vệ nhưng sút phạt rất tốt. Ảnh: YouTube.

Một số trang tin Thái Lan chỉ ra rằng, trong trận lượt đi, có thể thấy điểm mạnh của ĐT Việt Nam chính là lối chơi tấn công và chơi bằng sự tự tin chứ không hề e ngại. Đó là lý do ĐT Việt Nam đã gây không ít khó khăn cho đoàn quân của HLV Polking. Trên hàng công của ĐT Việt Nam cũng có Tiến Linh là cầu thủ săn bàn tốt, đang chơi rất hiệu quả. Trang Sporting News Thái Lan đặt câu hỏi: “Sẽ thế nào nếu họ (ĐT Việt Nam) ghi được bàn trong trận lượt về? Như vậy thì họ sẽ lập tức gây sức ép đối với ĐT Thái Lan!”.

Báo Thái Lan nhận định trận Chung kết lượt về AFF Cup 2022: ĐT Việt Nam có điểm mạnh gì? ảnh 2

Tiến Linh (22) của ĐT Việt Nam đang chơi rất hiệu quả. Ảnh: Twitter.

Cả trang Sporting NewsBangkok Post đều cho rằng 2 đội tuyển đá Chung kết AFF Cup 2022 có sức mạnh ngang nhau, nên bất kỳ khả năng nào cũng có thể xảy ra. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc trong trận Chung kết lượt về, điều quan trọng có lẽ không phải là đội nào sắc bén hơn, mà là đội nào bình tĩnh hơn và ít mắc sai lầm hơn.

Trận Thái Lan - Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 16/1/2023.

Báo Thái Lan nhận định trận Chung kết lượt về AFF Cup 2022: ĐT Việt Nam có điểm mạnh gì? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).