HLV Polking chỉ ra điểm yếu giống nhau của ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ gặp nhau ở Chung kết AFF Cup 2022 với 2 lượt trận. Dù Việt Nam và Thái Lan được coi là 2 đội tuyển mạnh nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại, nhưng HLV Alexandre Polking (còn gọi là Mano) của ĐT Thái Lan đã vừa chỉ ra rằng cả hai đội có một điểm yếu giống nhau ở giải lần này.

Chung kết AFF Cup 2022 sẽ gồm 2 lượt trận và ĐT Việt Nam sẽ đá lượt đi trên sân nhà Mỹ Đình. Vì vậy, Polking, chiến lược gia người Đức - Brazil, đã thừa nhận đoàn quân của ông sẽ gặp khó khăn trong trận lượt đi.

“Chúng tôi sẽ cố gắng có một kết quả tốt (ở sân Mỹ Đình) trước khi chúng tôi chơi trận cuối cùng của giải đấu ở sân nhà” - HLV Polking nói.

Còn về ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo và các cầu thủ đang có một “sứ mệnh” là “đòi món nợ cũ” vì ở giải đấu lần trước, ĐT Thái Lan đã thắng ĐT Việt Nam ở vòng bán kết.

HLV Polking chỉ ra điểm yếu giống nhau của ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022 ảnh 1

ĐT Thái Lan thua ĐT Malaysia ở trận Bán kết lượt đi. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Rất khó có thể dự đoán kết quả của 2 lượt trận Chung kết vì ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan được coi là “kỳ phùng địch thủ”. Tuy nhiên, ông Polking chỉ ra rằng 2 đội tuyển có một điểm yếu giống nhau tại AFF Cup 2022: Cả ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan đều thi đấu không tốt trên sân khách. Báo chí Thái Lan viết một cách hoa mỹ rằng 2 đội tuyển đều là “những du khách tệ”, cứ làm khách là có vẻ “rén chân”.

Trong số các trận không được đá trên sân nhà ở giải lần này, ĐT Thái Lan chỉ thắng được Brunei (5-0), rồi hòa 1-1 với ĐT Indonesia khi đá ở sân nhà Indonesia và thua 1-0 trước ĐT Malaysia khi đá trên sân nhà của Malaysia.

ĐT Việt Nam cũng gần như tương tự: Trong số các trận phải thi đấu trên sân khách ở AFF Cup 2022, Việt Nam chỉ thắng được Lào (6-0) rồi có 2 trận hòa không bàn thắng khi đá trên sân nhà của ĐT Singapore và ĐT Indonesia.

2 đội mà ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam thắng khi thi đấu trên sân khách (Brunei và Lào) đều được coi là những đội khá yếu ở khu vực.

HLV Polking chỉ ra điểm yếu giống nhau của ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022 ảnh 2

ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia hòa nhau ở trận Bán kết lượt đi. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Nhưng dù sao, ở Chung kết, cả hai đội tuyển đều sẽ có lượt phải đá trên sân khách nên các cầu thủ sẽ cần một yếu tố rất quan trọng, đó là bản lĩnh.

HLV Polking chỉ ra điểm yếu giống nhau của ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022 ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.