Bất chấp bảo vệ gà nhà mặc kệ chỉ trích, HYBE có giúp Garam (LE SSERAFIM) "lật kèo"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giữa lùm xùm bạo lực học đường rúng động cõi mạng, những động thái cố gắng bảo vệ Kim Garam (LE SSERAFIM) từ quyết liệt đến bị có là "cố chấp" của SOURCE MUSIC và HYBE khiến dân tình phải đặt câu hỏi: Liệu có còn cơ hội "trở mình" nào dành cho Garam? 

Một trong những chủ đề "nóng" nhất của K-Pop hiện tại chính là ồn ào bạo lực học đường nhắm đến Kim Garam (LE SSERAFIM). Giữa những lời tố cáo lẫn bênh vực tưởng chừng không có hồi kết, màn debut "bất chấp dư luận" của Garam nhờ sự bảo vệ của công ty chủ quản SOURCE MUSIC và tập đoàn HYBE được netizen mang ra "mổ xẻ".

Bất chấp bảo vệ gà nhà mặc kệ chỉ trích, HYBE có giúp Garam (LE SSERAFIM) "lật kèo"? ảnh 1

Trước đó, khi những cáo buộc bắt đầu nổi lên và được cộng đồng mạng chú ý, cả SOURCE MUSIC và HYBE đã đưa ra văn bản chính thức phủ nhận những thông tin bất lợi hướng đến Kim Garam. Công ty cho biết Garam mới chính là nạn nhân của bạo lực học đường, đồng thời sẽ có hành động pháp lý xử lý người tung tin thất thiệt.

Bất chấp bảo vệ gà nhà mặc kệ chỉ trích, HYBE có giúp Garam (LE SSERAFIM) "lật kèo"? ảnh 2

Netizen không khỏi bất ngờ khi biết được HYBE không hề "nói suông". Một trong những người đăng bài "phốt" Kim Garam cho biết mình đã thực sự bị công ty khởi kiện.

Bất chấp bảo vệ gà nhà mặc kệ chỉ trích, HYBE có giúp Garam (LE SSERAFIM) "lật kèo"? ảnh 3

Ngày 2/5, Kim Garam debut cùng LE SSERAFIM theo đúng kế hoạch, bất chấp những tranh cãi vẫn nổ ra ngày một nghiêm trọng.

Trong showcase ra mắt, khi đối diện với câu hỏi về tranh cãi của mình, Kim Garam đã trả lời: "Rất khó để nói về chuyện này, mong mọi người thông cảm. Sau này tôi sẽ hoạt động chăm chỉ dưới tư cách thành viên của LE SSERAFIM".

Tưởng chừng động thái quyết liệt của công ty cùng ý chí của Kim Garam đã khiến những cáo buộc lắng xuống, thì một lần nữa, hình ảnh văn bản từ Ủy ban Phòng chống Bạo lực học đường có tên Kim Garam là học sinh gây bạo lực bị lan truyền khiến dân tình "dậy sóng". Đỉnh điểm là khi một người tên A tự xưng là nạn nhân của Kim Garam đã lên tiếng công bố một loạt các bằng chứng chống lại cô. A cho biết đã tìm đến một công ty luật để được hỗ trợ, đưa ra các lập trường một cách an toàn và có sự bảo hộ của pháp luật.

Bất chấp bảo vệ gà nhà mặc kệ chỉ trích, HYBE có giúp Garam (LE SSERAFIM) "lật kèo"? ảnh 4
Hình ảnh được cho là kết luận án phạt dành cho hành vi bạo lực học đường của Kim Garam. Nữ idol phải nhận án ở mức 5, thực hiện giáo dục đặc biệt và trị liệu tâm lý.

Đối diện với tố cáo mới, HYBE và SOURCE MUSIC vẫn kiên quyết bảo vệ "gà nhà" bằng việc giữ nguyên lập trường ban đầu, công bố chi tiết sự việc. Về án phạt mức 5 của Kim Garam, SOURCE MUSIC cho biết phán quyết được đưa ra "dù hoàn toàn không có bạo lực thể chất". Bạo lực học đường không được đưa ra xét xử tại Toà án, mà được xử lý khác nhau theo từng trường hợp, trường học, khu vực, người phụ trách.

Công ty cho biết thêm: “Vào thời điểm đó, mẹ của Kim Garam tin rằng nhà trường đã đưa ra biện pháp hữu ích nhất cho con, nên bà không làm thủ tục khiếu nại hình thức kỷ luật”.

Bất chấp bảo vệ gà nhà mặc kệ chỉ trích, HYBE có giúp Garam (LE SSERAFIM) "lật kèo"? ảnh 5

Nhiều cư dân mạng cho rằng đây chính là vụ bê bối "dài hơi" nhất lịch sử K-Pop mà họ từng chứng kiến. Nguyên nhân là bởi những động thái thiếu dứt khoát và lập luận trải dài, nhưng vòng vo. Phía SOURCE MUSIC đã ít nhất 4 lần lên tiếng bênh vực Garam nhưng chỉ là lời nói mà không có bằng chứng cụ thể thuyết phục dư luận.

Trả lời truyền thông, luật sư, cũng như một lãnh đạo trong Bộ Giáo dục tại Hàn cho rằng việc để một người có án phạt bạo lực học đường ở mức 5 trên tổng số 8 mức phạt là khó chấp nhận. Trường hợp Kim Garam bị Ủy ban Phòng chống Bạo lực học đường cho là thủ phạm, tức là cô đã có hành vi bạo lực học đường.

Bất chấp bảo vệ gà nhà mặc kệ chỉ trích, HYBE có giúp Garam (LE SSERAFIM) "lật kèo"? ảnh 6

Công ty tuyên bố Garam sẽ tạm ngưng hoạt động để chữa lành tổn thương tâm lý do phải chịu những tin đồn ác ý.

Những phát ngôn hoài nghi, đối lập của luật sư, người trong Bộ Giáo dục với lập trường của công ty càng khiến công chúng mất niềm tin vào việc Kim Garam là nạn nhân. Mặc dù Garam đã tạm ngưng hoạt động, nhưng nhiều netizen cho rằng đây chỉ là hình thức "tránh bão". Dường như công ty vẫn hy vọng tìm ra một con đường giúp nữ idol "lật kèo", tiếp tục hoạt động cùng LE SSERAFIM khi sự việc dần phai nhạt theo thời gian.

Bất chấp bảo vệ gà nhà mặc kệ chỉ trích, HYBE có giúp Garam (LE SSERAFIM) "lật kèo"? ảnh 7

Bạo lực học đường vốn là "cái gai" trong mắt công chúng Hàn. Án phạt vì hành vi này của Kim Garam có "giấy trắng mực đen" làm rõ. Hình tượng "đậu hũ mềm" ngây thơ, đáng yêu của Garam được định hướng khi ra mắt bị đem ra mỉa mai trong bê bối này. Được công ty hậu thuẫn nhưng mất lòng công chúng, hoạt động trong tai tiếng không phải là phương án tốt để Garam quay lại showbiz.

Bất chấp bảo vệ gà nhà mặc kệ chỉ trích, HYBE có giúp Garam (LE SSERAFIM) "lật kèo"? ảnh 8

Chưa rõ thời gian dài vắng mặt có thể làm dịu đi cơn phẫn nộ của dư luận với Garam hay không, nhưng hiện tại, nữ idol vẫn đang bị netizen chỉ trích thậm tệ và yêu cầu rời nhóm.

Bất chấp bảo vệ gà nhà mặc kệ chỉ trích, HYBE có giúp Garam (LE SSERAFIM) "lật kèo"? ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

HHT - Tag "Siêu phẩm Thừa Lỗi - Lư Dục Hiểu Bazaar tại Macau" có thời điểm đã leo thẳng lên No.1 Hot Search bảng chung, No.2 mục Giải trí. So với loạt ảnh chính thức vừa được tạp chí Harper's Bazaar tung ra, video và ảnh hậu trường còn khiến khán giả thổn thức hơn với phản ứng hóa học của cặp đôi "Vân Chi Vũ".