Bất chấp bị chỉ trích, Suzy vẫn ủng hộ phim nữ quyền “Kim Ji Young, Born 1982”

Bất chấp bị chỉ trích, Suzy vẫn ủng hộ phim nữ quyền “Kim Ji Young, Born 1982”
HHT - Đã có nhiều nữ idol bị chỉ trích dữ dội chỉ vì ủng hộ cuốn tiểu thuyết nữ quyền “Kim Ji Young, Born 1982”, nhưng Suzy vẫn sẵn sàng ủng hộ bộ phim chuyển thể từ cuốn sách này.

Còn nhớ hồi tháng 3/2018, Irene (Red Velvet) đã vướng phải scandal cực lớn trong sự nghiệp, sau khi cô vô tình tiết lộ mình đang đọc cuốn tiểu thuyết Kim Ji Young, Born 1982. Hàng loạt cư dân mạng là nam giới đã đổ cơn mưa chỉ trích về phía Irene, nhiều fan nam đốt ảnh của cô khiến Irene rơi vào suy sụp.

Bất chấp bị chỉ trích, Suzy vẫn ủng hộ phim nữ quyền “Kim Ji Young, Born 1982” ảnh 1

Điều đáng nói là cuốn sách mà Irene đọc khá nổi tiếng tại Hàn Quốc. Trước đây, cả MC Yoo Jae Suk rồi trưởng nhóm RM của BTS từng chia sẻ rằng mình đã đọc cuốn sách này, thậm chí RM còn khen “Kim Ji Young, Born 1982 rất ấn tượng”. Nhưng trong khi các nam nghệ sĩ không gặp phải rắc rối gì thì một cô gái như Irene lại bị chỉ trích nặng nề, chỉ vì đọc một cuốn sách nói về nữ quyền.

Irene buồn bã khi xuất hiện ngoài sân bay trong khi bị chỉ trích

Lý do cũng vì xã hội Hàn Quốc hiện nay vẫn tồn tại định kiến trọng nam khinh nữ, rằng phụ nữ vẫn phải chịu đứng dưới nam giới một bậc. Những cô gái hô hào nữ quyền, đòi quyền bình đẳng với nam giới, cũng vì thế mà bị các chàng trai chỉ trích, đòi tẩy chay. Cuốn sách Kim Ji Young, Born in 1982 được coi là cuốn tiểu thuyết nữ quyền, kể về một cô gái tên Kim Ji Young có cuộc sống đúng như chuẩn mực của phụ nữ Hàn Quốc. Đó là đi học, tốt nghiệp xong có việc làm, đến khi lập gia đình thì xin nghỉ việc để sinh con và chăm sóc gia đình.

Bất chấp bị chỉ trích, Suzy vẫn ủng hộ phim nữ quyền “Kim Ji Young, Born 1982” ảnh 3

Bản thân cái tên Kim Ji Young cũng rất phổ biến trong thế hệ các cô gái sinh vào thời điểm này. Cốt truyện của Kim Ji Young, Born in 1982 không có gì đặc biệt, nhưng điểm gây tranh cãi là những suy nghĩ nội tâm của Ji Young. Cô thường thấy buồn bã chán nản vô cớ, cảm thấy gò bó vì phải sống theo cách mình không muốn, và cố gắng đi tìm xem bản thân mình muốn gì. Từ đó, Ji Young luôn sẵn sàng nói lên ý kiến của mình về sự phân biệt đối xử, về sự bất công giữa nam và nữ.

Bất chấp mọi tranh cãi, Kim Ji Young, Born in 1982 đã được chuyển thể thành phim với Gong YooJung Yu Mi đóng vai chính. Và mới đây, Suzy đã đăng poster bộ phim lên tài khoản Instagram cá nhân kèm theo lời bình “Câu chuyện của chúng ta”, như muốn nói rằng Suzy đồng cảm với nhân vật Kim Ji Young.

Bất chấp bị chỉ trích, Suzy vẫn ủng hộ phim nữ quyền “Kim Ji Young, Born 1982” ảnh 4

Thế là đủ để Suzy nhận về vô số gạch đá từ cánh nam giới, nhiều người để lại bình luận mỉa mai giễu cợt Suzy, đòi tẩy chay cô. Ngược lại, các cô gái lại ủng hộ cổ vũ Suzy khi luôn sẵn lòng ủng hộ nữ quyền, ủng hộ bình đẳng giới.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Hai thành viên NCT 127 bất hòa, Chủ tịch Lee hô biến "Sticker" giải vây trong tích tắc

Hai thành viên NCT 127 bất hòa, Chủ tịch Lee hô biến "Sticker" giải vây trong tích tắc

HHT - Không chỉ là "ông lớn" khắt khe trong cách quản lý, Lee Soo Man còn là Chủ tịch cực "có tâm" trong việc giúp đỡ "gà nhà" quảng bá sản phẩm. Từ làm "hair stylist bất đắc dĩ" cho Seulgi, "mở hàng" cho "Second Dance Challenge" của Hyoyeon (SNSD) và hiện tại, thầy Lee cùng Mark và Haechan mở màn quảng bá cho ca khúc "Sticker" của NCT 127.