Bị Dior “nhái” áo truyền thống, dân làng ở Romania đáp trả sâu cay

Bị Dior “nhái” áo truyền thống, dân làng ở Romania đáp trả sâu cay
HHT - Người dân ở Bihor, một hạt nhỏ ở Romania, đã triển khai cả một chiến dịch cho ra đời sản phẩm thời trang đẹp như Dior với giá rẻ hơn rất nhiều.

Người dân ở Bihor, một hạt nhỏ ở Romania, đã triển khai cả một chiến dịch cho ra đời sản phẩm thời trang đẹp như Dior với giá rẻ hơn rất nhiều.

Người dân ở đây rất tự hào về thiết kế trang phục truyền thống của họ.

Trang phục chính là thứ tạo ra sự khác biệt giữa họ so với những nền văn hóa khác.

Thế nhưng cuối năm 2017, hãng thời trang danh tiếng Dior lại cho ra mắt một bộ sưu tập mà nhiều người dễ dàng chỉ ra những điểm tương đồng đến “kỳ lạ” với trang phục truyền thống của người dân ở Bihor.

Những chiếc áo khoác của Dior gần như “bê nguyên xi” áo khoác truyền thống Bihor nhưng hãng này không thừa nhận điều đó.

Chúng giống nhau đến từng đường nét họa tiết và màu sắc.

Không chỉ có chiếc áo khoác nam mà áo choàng nữ truyền thống của người dân ở Bihor (phải) cũng “lạc” vào bộ sưu tập của Dior.

Và không chỉ 1 sản phẩm mà nhiều sản phẩm trong bộ sưu tập của Dior bị cho là “nhái” trang phục truyền thống của người Bihor. Nhà mốt danh tiếng này bán chiếc áo trong ảnh với giá 30.000 euro.

“Vay mượn” văn hóa của người dân ở Bihor là thế nhưng Dior không trả một phần, dù rất nhỏ, trong khoản lợi nhuận khổng lồ của họ cho cộng đồng địa phương vì đã là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập.

Để đáp lại hành động của Dior, tạp trí thời trang Romania Beau Monde đã triển khai một chiến dịch tuyệt vời với thông điệp

Với sự giúp đỡ của những người thợ thủ công và thiết kế địa phương, tờ tạp chí của Romania đã cho ra mắt dòng thời trang hoàn toàn mới mang tên Bihor Couture, tức là thời trang Bihor cao cấp.

Những tín đồ thời trang có thể mua quần áo truyền thống chính hiệu của người dân ở Bihor với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những trang phục “nhái” của Dior, và đặc biệt ý nghĩa khi lợi nhuận được trả về cho thợ thủ công địa phương./.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.