Bí quyết "nuốt mic" của Hoa hậu Thiên Ân, ai nắm được sẽ giành ưu thế ở bất kỳ cuộc thi nào

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phần trả lời ứng xử của người đẹp Đoàn Thiên Ân trong đêm Chung kết Miss Grand Vietnam 2022 không chỉ giúp đại diện Long An giành vương miện, mà còn là một ví dụ hoàn hảo cho các màn trả lời ứng xử hoa hậu.

Phần trả lời của Miss Grand Vietnam 2022 Thiên Ân thể hiện được 2 kỹ năng rất quan trọng, chứng minh một bộ óc nhạy bén, đó là tư duy logic và khả năng phản biện. Có những câu hỏi bày ra cơ hội để bạn thể hiện 2 kỹ năng này. Câu hỏi dành cho Thiên Ân yêu cầu đưa ý kiến về việc đa số các bạn trẻ sống thờ ơ, ích kỷ, vô cảm.

Bí quyết "nuốt mic" của Hoa hậu Thiên Ân, ai nắm được sẽ giành ưu thế ở bất kỳ cuộc thi nào ảnh 1

Khả năng tư duy logic và khả năng phản biện được thể hiện trong câu trả lời rất ngắn gọn.

Thiên Ân trả lời: "Vô cảm, thờ ơ hay ích kỷ là cảm xúc, mà cảm xúc thì tồn tại trong tất cả, không riêng gì giới trẻ. Và việc nói giới trẻ thờ ơ, vô cảm, ích kỷ, chỉ là một phần trong đó. Điều quan trọng hơn hết là thay vì chỉ trích giới trẻ, hãy đặt câu hỏi tại sao họ lại như vậy? Hãy giáo dục, cho họ thấy rằng gia đình là nơi nung nấu và nguồn cội giúp họ ngày càng được dâng trào hơn".

Tư duy logic, bám sát câu hỏi

Câu hỏi đưa ra một nhận định nói giới trẻ thờ ơ. Bất kỳ nhận định nào cũng sẽ có sự phiến diện của nó bởi vì đó là một nhận xét dựa trên một góc độ và một quan điểm. Nếu có khả năng tư duy logic, bạn chỉ cần tìm thấy manh mối đó và đưa ra quan điểm mở rộng hơn, hoặc một góc nhìn khác cũng được đa số đồng tình, thế là bạn sẽ gây ấn tượng.

Ở trường hợp Hoa hậu Thiên Ân, cô rất thông minh khi nhấn mạnh trước: "Thờ ơ hay ích kỷ là cảm xúc, mà cảm xúc thì tồn tại trong tất cả, không riêng gì giới trẻ". Cô đã biến một vấn đề gán riêng cho giới trẻ thành một câu chuyện có thể xảy ra với bất kỳ ai. Điều này dễ khiến đám đông đồng tình, và lại mở rộng cho bản thân người trả lời dễ khai thác nội dung phía sau.

Bí quyết "nuốt mic" của Hoa hậu Thiên Ân, ai nắm được sẽ giành ưu thế ở bất kỳ cuộc thi nào ảnh 2

Tư duy logic không thể có trong ngày một ngày hai, Thiên Ân đã sở hữu "vũ khí sắc bén" này để chuẩn bị đi thi quốc tế rất sát nút.

Khả năng phản biện, giải quyết vấn đề

Khả năng phản biện luôn được đánh giá cao ở bất kỳ đâu, từ ghế nhà trường, phỏng vấn xin việc cho đến thi Hoa hậu. Phản biện không có nghĩa là nói ngược lại những gì được hỏi, mà là khả năng xoay cùng một vấn đề sang các hướng khác nhau và tìm ra được giải pháp, dựa trên lập luận logic.

Câu hỏi của Thiên Ân là nêu nhận định về việc giới trẻ thờ ơ. Nhưng Thiên Ân có thể xoay thành giải quyết vấn đề thay vì lên án hay dán nhãn: "Điều quan trọng hơn hết là thay vì chỉ trích giới trẻ, hãy đặt câu hỏi tại sao họ lại như vậy? Hãy giáo dục, cho họ thấy rằng gia đình là nơi nung nấu và nguồn cội giúp họ ngày càng được dâng trào hơn".

Bí quyết "nuốt mic" của Hoa hậu Thiên Ân, ai nắm được sẽ giành ưu thế ở bất kỳ cuộc thi nào ảnh 3

Để giải quyết được tình huống, xoay chuyển được góc nhìn cần sự tự tin, kiểm soát tốt cảm xúc, giữ được bình tĩnh. Đó là điều Hoa Hậu Thiên Ân đã làm được.

Mọi câu hỏi đặt ra không phải lúc nào cũng được giải quyết xuất sắc, mà là cơ hội để thể hiện được khả năng hiểu nội dung, linh hoạt xoay chuyển để thể hiện góc nhìn. Để làm được điều này cần phải tự tin, thả lỏng và rèn được phản ứng nhanh nhạy trước tình huống bất ngờ.

Bí quyết "nuốt mic" của Hoa hậu Thiên Ân, ai nắm được sẽ giành ưu thế ở bất kỳ cuộc thi nào ảnh 4

Nếu giữ được những bí quyết như vậy cộng thêm may mắn, Hoa Hậu Thiên Ân là ứng viên sáng giá cho vương miện Miss Grand International năm nay.

Có thể thấy chỉ là câu trả lời ngắn gọn, nhưng nội dung Hoa hậu Thiên Ân trình bày trong đêm Chung kết là cả một sự tinh tế, thể hiện được 2 điểm quan trọng trong mọi cuộc phỏng vấn là: Tư duy Logic và Tư duy phản biện. Nếu Thiên Ân nắm thành thục 2 điểm này và có cơ hội lọt vào vòng ứng xử Top 5 Miss Grand International thì chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng vào đại diện Việt Nam.

Bí quyết "nuốt mic" của Hoa hậu Thiên Ân, ai nắm được sẽ giành ưu thế ở bất kỳ cuộc thi nào ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.