Bi Rain nhận "biển đen" tại KCON LA, huyền thoại K-Pop một thời vì đâu nên nỗi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiến dịch "biển đen" tại KCON LA đã được khán giả kêu gọi thực hiện trên mạng xã hội từ vài ngày trước khi Bi Rain chính thức biểu diễn. Đây là phản ứng mà khán giả muốn dùng để thể hiện sự phẫn nộ đối với Bi Rain sau thông tin để 4/7 thành viên của Ciipher rời nhóm, cũng như "dằn mặt" cách quản lý idol trực thuộc được cho là yếu kém.

Trước khi Bi Rain biểu diễn, trên Twitter (X), nhiều khán giả đã kêu gọi tắt lightstick, không cổ vũ cho phần trình diễn của Bi Rain tại KCON LA 2023. Và chiến dịch này dường như đã thành công. Bởi theo những hình ảnh, clip được người xem ghi lại, ánh sáng từ lightstick cổ vũ cho nam ca sĩ rất thưa thớt, vẫn có tiếng reo hò khi anh trình diễn nhưng không cuồng nhiệt. Nhìn chung, một "biển đen im lặng" đã được tạo ra trong suốt thời gian Bi Rain biểu diễn.

Bi Rain nhận "biển đen" tại KCON LA, huyền thoại K-Pop một thời vì đâu nên nỗi? ảnh 1

Bi Rain nhận "biển đen" tại KCON LA 2023.

Bi Rain nhận "biển đen" tại KCON LA, huyền thoại K-Pop một thời vì đâu nên nỗi? ảnh 2

"Biển đen im lặng" được coi là một trong những sự trừng phạt đáng sợ bậc nhất mà khán giả dành cho thần tượng, nghệ sĩ K-Pop khi muốn thể hiện sự bất bình.

Bi Rain nhận "biển đen" tại KCON LA, huyền thoại K-Pop một thời vì đâu nên nỗi? ảnh 3

Nguyên nhân chính dẫn đến "hệ quả" này đối với Bi Rain tại KCON LA liên quan đến sự đổ bể của Ciipher gần đây.

Ciipher là nhóm nam được thành lập và trực thuộc quản lý của RAIN Company. Bi Rain là CEO của công ty này, đóng vai trò quan trọng trong quá trình nhóm ra mắt. Kim Tae Hee - vợ của Bi Rain còn là nữ chính trong MV ra mắt của nhóm.

Ngày 8/8, RAIN Company lẫn Bi Rain vấp phải chỉ trích sau khi thông báo 4/7 thành viên rời nhóm (gồm Tan, Tag, Dohwan, Won). Ba thành viên còn lại sẽ tổ chức lại thành một nhóm mới và tiếp tục hoạt động trong tương lai.

Bi Rain nhận "biển đen" tại KCON LA, huyền thoại K-Pop một thời vì đâu nên nỗi? ảnh 4

Ciipher

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi đã đầu tư bao nhiêu tiền cho Ciipher, Bi Rain một lần nữa nhận cơn bão phẫn nộ từ công chúng khi trả lời: "Tôi đáng ra có thể mua một căn nhà với số tiền đó. Thỉnh thoảng, tôi tự hỏi sao lại phải tạo ra những con người này cơ chứ?". Câu trả lời này khiến fan Ciipher "sôi máu" vì cho rằng nam ca sĩ có thái độ coi thường và cợt nhả sự nghiệp của chính "gà nhà".

Bi Rain nhận "biển đen" tại KCON LA, huyền thoại K-Pop một thời vì đâu nên nỗi? ảnh 5

Hai thành viên của Ciipher là Keita và Hyunbin đều được đưa đi tham gia 2 chương trình sống còn là Boys Planet 999Fantasy Boys. Cả hai đều đi sâu và gây ấn tượng mạnh với khán giả, nhưng RAIN Company lại không tận dụng được sức nóng hậu chương trình của 2 thần tượng, cũng không đưa ra định hướng phát triển nào cho Keita, Hyunbin hay Ciipher.

Cách Bi Rain đầu tư, quản lý Ciipher khiến nhiều người nhớ tới cách anh từng làm với MBLAQ - nhóm nam từng có thể đấu ngang sức với BEAST hay SUPER JUNIOR... thời cực thịnh của Gen 2 K-Pop. MBLAQ cũng có cú trượt dài và sau cùng là tan rã bị hoạt động bị bỏ bê.

Bi Rain nhận "biển đen" tại KCON LA, huyền thoại K-Pop một thời vì đâu nên nỗi? ảnh 6

Đại đa số ý kiến bình luận của Knet cho rằng những gì Bi Rain nhận được tại KCON LA là xứng đáng vì thái độ bỏ bê nghệ sĩ, chỉ chăm chăm lo cho sự nghiệp cá nhân.

Bi Rain nhận "biển đen" tại KCON LA, huyền thoại K-Pop một thời vì đâu nên nỗi? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HHT - Lễ hội âm nhạc HAY Glamping Music Festival (HAYFEST) khiến khán giả bùng nổ khi mang nhiều cái tên huyền thoại cùng góp mặt như Epik High, Ronan Keating, Suboi, JustaTee... Những ca khúc mới toanh được dàn sao "đánh úp" biểu diễn, cũng tại đây, không ít giọng ca "thả thính" cho người hâm mộ về những cái hẹn trong tương lai.