Bố của một nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay ở Nepal đã khuyên con gái đừng đi, vì lý do gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bố của một nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Nepal đã khuyên con gái đừng đi chuyến bay đó. Vì lý do gì mà người bố đã khuyên con như vậy và tại sao cô con gái vẫn đi?

Chuyến bay 691 của hãng Yeti Airlines (Nepal) không may gặp nạn vào ngày 15/1 và đến giờ đã xác nhận có ít nhất 69 người thiệt mạng. Trong đó có Oshin Ale Magar, 24 tuổi, là tiếp viên hàng không. Cô hứa sau khi chuyến bay đến Pokhara thì cô sẽ về nhà để mừng lễ Maghe Sankranti với gia đình. Đây là ngày lễ mà nhiều người Nepal coi là bắt đầu một năm mới theo lịch của họ.

Nhưng vào ngày Chủ Nhật ấy (15/1), chiếc máy bay 9N-ANC ATR-72 đã đâm xuống bờ sông Seti trong khi đang chở 72 người.

Tin tức về chuyến bay - và về Oshin - đã được báo với gia đình cô khi cả gia đình đang chuẩn bị mừng lễ Maghe Sankranti ở nhà.

Bố của một nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay ở Nepal đã khuyên con gái đừng đi, vì lý do gì? ảnh 1

Oshin. Ảnh: Twitter/ Times Now.

Bác Mohan Ale Magar, bố của Oshin, một người từng làm trong quân đội, đã không thể cầm được nước mắt khi kể lại rằng ngay buổi sáng hôm đó, bác đã khuyên con gái đừng đi làm - tức là đừng lên chuyến bay. Theo tờ báo Republica của Nepal, bác Mohan giải thích rằng, bác nghĩ “không nên đi làm vào một ngày đặc biệt như thế này”, nhưng “con bé cứ khăng khăng là sau khi hoàn thành 2 chuyến bay ngày hôm ấy thì mới về mừng lễ Maghe Sankranti”.

Nhưng cô đã không về.

Oshin đã làm cho hãng hàng không Yeti Airlines được 2 năm. Quê cô không phải ở thủ đô Kathmandu nhưng cô đến sống ở đây vì công việc và mời bố mẹ đến ở cùng từ 6 tháng trước. Cô là chị cả trong gia đình có 4 anh chị em, cậu em út mới 4 tuổi, và cô còn đưa cả các em đến thủ đô để học hành.

Vậy là vào ngày đầu năm mới theo lịch của họ, bố mẹ Oshin không chờ được con về mà phải tới Pokhara để nhận dạng con trong số các nạn nhân.

Bố của một nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay ở Nepal đã khuyên con gái đừng đi, vì lý do gì? ảnh 2

Một số gia đình đã được mời tới nhận dạng người thân trong số các nạn nhân. Ảnh: NDTV.

Nepal là đất nước có tới 8 trong số 14 đỉnh núi cao nhất thế giới, kèm theo điều kiện thời tiết hay thay đổi đột ngột nên có nguy cơ xảy ra tai nạn hàng không khá cao. Năm 1992, toàn bộ 167 người trên một chuyến bay đã thiệt mạng khi máy bay đâm vào một ngọn đồi trong lúc cố gắng hạ cánh ở Kathmandu.

Bố của một nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay ở Nepal đã khuyên con gái đừng đi, vì lý do gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.