Bố mẹ bị ngộ độc, cô bé 5 tuổi một mình chăm em 1 tuổi ở nhà suốt 3 ngày mà không ai biết

HHT - Hai chị em cô bé này ở trong nhà, tự lo cho nhau suốt 3 ngày mà không hề biết rằng bố mẹ bị ngộ độc đã qua đời. Thậm chí, cô chị 5 tuổi còn tưởng “bố mẹ ngủ say chưa dậy”.

Một cô bé 5 tuổi đã tự chăm em 1 tuổi suốt 3 ngày sau khi bố mẹ bị ngộ độc thực phẩm và qua đời ngay tại nhà. Hai chị em chỉ được phát hiện ra khi họ hàng gọi điện cho bố mẹ mà không được.

Sự việc này xảy ra ở Kingisepp (Leningrad, Nga). Khi anh chị Alexander và Viktoria Yakunin không xuất hiện trong buổi gặp mặt của gia tộc, một vài người họ hàng mới gọi điện thì mãi không liên lạc được.

Bố mẹ bị ngộ độc, cô bé 5 tuổi một mình chăm em 1 tuổi ở nhà suốt 3 ngày mà không ai biết ảnh 1 Hai chị em và bố.

Cuối cùng, cô bé 5 tuổi mới nghe máy, nói với người họ hàng rằng bố mẹ mình “đang ngủ” và đã ngủ rất lâu rồi. Cô bé còn kể bố mình trông “tím tái”.

Một người bác vội chạy đến nhà Yakunin để xem, thì thấy cô chị đang trông cậu em. Người bác này sốc đến mức ngã ra sàn khi thấy vợ chồng Yakunin đã qua đời ngay trong nhà.

Cảnh sát và xe cấp cứu được gọi tới, theo trang tin 78.ru thì bố mẹ của hai em nhỏ đã bị ngộ độc sau khi ăn dưa muối nhiễm độc. Trên bàn bếp vẫn còn lọ dưa muối đang để mở.

Bố mẹ bị ngộ độc, cô bé 5 tuổi một mình chăm em 1 tuổi ở nhà suốt 3 ngày mà không ai biết ảnh 2 Hai anh chị Yakunin. Ảnh: VK.com

Đây là lọ dưa mà bà của hai em nhỏ đã cho nhà Yakunin vào hôm trước. Theo cảnh sát thì ở đây không có việc đầu độc, mà chỉ do không may lọ dưa muối đó nhiễm độc tố botulinum - độc tố mạnh nhất được biết đến. Nó có thể tự hình thành trong một số loại thực phẩm, gây liệt cơ hoặc tử vong do suy hô hấp.

Trong suốt 3 ngày sau khi bố mẹ qua đời, cô chị 5 tuổi tự tìm thức ăn trong nhà cho em ăn, thậm chí hai chị em vẫn nằm ngủ gần bố mẹ, bởi hai em còn nhỏ, không biết tìm sự giúp đỡ. Cũng còn chút may mắn là hai chị em không động đến lọ dưa muối trên bàn bếp.

Bố mẹ bị ngộ độc, cô bé 5 tuổi một mình chăm em 1 tuổi ở nhà suốt 3 ngày mà không ai biết ảnh 3 Bà của hai em nhỏ. Ảnh: VK.com.

Hiện hai em nhỏ tạm được đưa về ở với ông bà.

Bố mẹ bị ngộ độc, cô bé 5 tuổi một mình chăm em 1 tuổi ở nhà suốt 3 ngày mà không ai biết ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.