Bỏ vào túi “rổ” kĩ năng thuyết trình từ MC Thanh Thảo Hugo và MC Tùng Leo

HHT - Tối qua (24/7), các bạn đại diện 12 đội của cuộc thi "Thử Thách Kim Cương 2020" đã được tham gia buổi huấn luyện siêu xịn xò đến từ 2 diễn giả là chị MC Thanh Thảo Hugo và anh MC Tùng Leo tại Học Viện Kỹ Năng và Ngôn Ngữ Sun&Moon (Sun&Moon Academy).

Bí kíp thả thính khán giả

Trong buổi huấn luyện này, hai diễn giả đã mách nước rất nhiều kĩ năng hay như làm chủ sân khấu bằng cách nào, nếu thuyết trình mà bị nuốt lưỡi phải làm sao, làm thế nào để tương tác khi bên dưới không chú ý đến mình, hay vốn từ và cách thể hiện làm sao cho sáng sân khấu...

Bỏ vào túi “rổ” kĩ năng thuyết trình từ MC Thanh Thảo Hugo và MC Tùng Leo ảnh 1

MC Thanh Thảo Hugo và MC Tùng Leo chính là 2 diễn giả cho buổi huấn luyện lần này

Diễn giả Tùng Leo chia sẻ: “Thật ra chúng ta đang lầm tưởng giữa sự tự tin khi đứng trước đám đông với việc bản lĩnh khi đứng trước đám đông, một người thuyết trình tốt phải là một người có bản lĩnh tốt, vì họ có khả năng bao quát những người đang xung quanh họ, vậy việc đầu tiên để bài nói mình suôn sẻ chính là hãy học cách nói chậm, làm quen với toàn bộ không gian về âm thanh, ánh sáng để tạo tâm thế an toàn cho chính mình”.

Bỏ vào túi “rổ” kĩ năng thuyết trình từ MC Thanh Thảo Hugo và MC Tùng Leo ảnh 2

MC Tùng Leo đã có những bí kíp độc lạ dành cho các bạn trẻ trong việc thuyết trình

Xem bài thuyết trình như một câu chuyện

Chị Thanh Thảo Hugo dặn dò: “Cách để bao quát bài nói của mình trước khi thuyết trình chính là đọc hết mọi thứ, sau đó kể lại cho người bạn mình nghe. Thành công sẽ là khi họ hiểu mình kể những gì, nếu bạn hỏi ngược lại những gì mình nói, điều đó cho thấy mình thất bại. Mình kể được những ý chính, những điểm cao trào và tóm tắt ý chính xác là lúc mình thành công”.

Bỏ vào túi “rổ” kĩ năng thuyết trình từ MC Thanh Thảo Hugo và MC Tùng Leo ảnh 3

MC Thanh Thảo Hugo trong buổi huấn luyện vừa qua

Buổi giao lưu đã thu hút hàng ngàn lượt xem livestream trên fanpage Sun&Moon Academy và nhận lại rất nhiều những lượt câu hỏi từ các thí sinh Thử Thách Kim Cương 2020. Thông qua buổi giao lưu, MC Thanh Thảo Hugo cũng khuyên mọi người rằng nếu có sở thích hay đam mê một thứ gì đó thì hãy nên dành thời gian đi học, trau dồi, và phát triển khả năng đó lên. Chúng ta không nhất thiết phải giỏi mọi thứ, nhưng hãy giỏi thứ mà mình yêu thích!

Bỏ vào túi “rổ” kĩ năng thuyết trình từ MC Thanh Thảo Hugo và MC Tùng Leo ảnh 4

1, 2, 3 cười cùng hai diễn giả nào!

Bạn cũng có thể theo dõi toàn bộ buổi giao lưu này trên fanpage Thử Thách Kim Cương và fanpage Sun&Moon Academy.

Bỏ vào túi “rổ” kĩ năng thuyết trình từ MC Thanh Thảo Hugo và MC Tùng Leo ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?