Booth tuyển sinh Đại học Thanh Hoa năm nay "trống đến đáng thương", vì đâu nên nỗi?

HHT - Trong khi khu vực tư vấn tuyển sinh của các trường đại học khác đều đầy ắp thí sinh xếp hàng để được tư vấn, tìm hiểu thì booth tuyển sinh của Đại học Thanh Hoa lại không bóng người. Netizen xứ Trung đã nhanh chóng tìm ra “lời giải” cho hiện tượng kỳ lạ này.

Cao Khảo (thi Đại học ở Trung Quốc) được xem là kỳ thi khắc nghiệt nhất của sĩ tử “đất nước tỷ dân”. Vì vậy những thông tin trước và sau kỳ thi này đều nhận được sự quan tâm rất lớn. Trải qua gần một tháng thi Cao khảo, ngày 23/6 đã chính thức công bố điểm thi Đại học khiến cho các sĩ tử “đứng ngồi không yên”, bắt tay vào công cuộc chọn trường.

Mới đây, ngày 26/6, các trường Đại học đã đặt bàn tư vấn tuyển sinh nhằm hỗ trợ các thí sinh hiểu rõ hơn về bối cảnh trường và chất lượng ngành học. Đáng nói, một đoạn video ghi lại cảnh tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Hồ Bắc đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của netizen.

Khung cảnh vắng tanh đối lập với những khu vực tuyển sinh của các trường còn lại. Nguồn: Douyin

Trong video, các teen rất hào hứng xếp hàng chờ đến lượt tư vấn của các trường Đại học khác, nhưng lại “ngó lơ” booth tuyển sinh của Đại học Thanh Hoa - một trong những trường Đại học hàng đầu Trung Quốc.

Booth tuyển sinh Đại học Thanh Hoa năm nay "trống đến đáng thương", vì đâu nên nỗi? ảnh 1
Booth tuyển sinh Đại học Thanh Hoa năm nay "trống đến đáng thương", vì đâu nên nỗi? ảnh 2
Tại khu vực tuyển sinh, nhân viên tư vấn đang bấm điện thoại để "giết thời gian". Nguồn: Page Cứ thế, đi mãi dưới những vì sao.

Netizen nhanh chóng tìm ra nguyên nhân đằng sau hiện tượng lạ lùng đó là bởi vì “Đại học Thanh Hoa không phải muốn là vào được”, dù cho xếp hàng tư vấn cả buổi thì với số điểm chuẩn cao ngất ngưởng của trường thì nhiều sĩ tử cũng “lực bất tòng tâm”. Bao năm qua, Đại học Thanh Hoa vẫn luôn được coi là niềm mơ ước không chỉ đối với sinh viên trong nước mà cả sinh viên nước ngoài.

Booth tuyển sinh Đại học Thanh Hoa năm nay "trống đến đáng thương", vì đâu nên nỗi? ảnh 3

Thi đậu vào trường Đại học Thanh Hoa chưa bao giờ là dễ dàng. Nguồn: Internet

Đặc biệt, Thanh Hoa còn nổi tiếng với màn tranh giành học bá với Bắc Đại. Khi vừa có điểm thi, Thanh Hoa sẽ nhanh chóng liên hệ và “chiêu dụ” những thủ khoa, á khoa bằng những điều kiện có 1-0-2. Vì vậy, cư dân mạng cho rằng đội ngũ tư vấn của Đại học Thanh Hoa đang chiêu dụ học bá nên không thể trực ở booth tuyển sinh. Đoạn video hiện đang thu hút sự chú ý của netizen nhưng đến khi biết lý do, chắc hẳn ai cũng phải gật gù đồng tình.

- Nhân sự đi gọi điện chiêu dụ học bá hết rồi, ai rảnh mà ngồi tư vấn ở đây nữa!

- Đúng là “độc lạ Thanh Hoa”, đến một bóng người xếp hàng cũng không có.

- Tưởng không ai thèm ngó ngàng nhưng thực chất là không tới lượt mình nên không ngó nữa đỡ tốn thời gian.

Booth tuyển sinh Đại học Thanh Hoa năm nay "trống đến đáng thương", vì đâu nên nỗi? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm