BTS bất ngờ trượt giải "Global Artist" tại Soribada Best K-Music Awards 2020

HHT - Những tưởng với sự nổi tiếng ở quy mô toàn thế giới hiện tại, giải thưởng "Global Artist" trong khuôn khổ "Soribada Best K-Music Awards 2020" khó trượt khỏi tay BTS. Ấy thế mà điều bất ngờ đã đến: BTS không thắng hạng mục "Global Artist".
Vào chiều tối ngày 13/8, lễ trao giải Soribada Best K-Music Awards 2020 (SOBA 2020) đã được diễn ra. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, đây là lễ trao giải âm nhạc hiếm hoi của Hàn Quốc được tổ chức trực tiếp và có fan tham dự (với số lượng hạn chế để đảm bảo an toàn). 
Thảm xanh SOBA 2020 quy tụ dàn idol hùng hậu: TWICE, Red Velvet, Mamamoo, Kang Daniel, GFriend, ASTRO, TXT, ITZY, NCT Dream, AB6IX, Oh My Girl, Kim Jaehwan, Ha Sungwoon, IZ*ONE,... Sau khi kết thúc Thảm xanh, phần lễ trao giải Soribada Best K-Music Awards 2020 đã chính thức bắt đầu trong sự hồi hộp của các fan. Và SOBA 2020 đã mang đến cho khán giả tận hai bất ngờ lớn. 
Bất ngờ đầu tiên là ở hạng mục Global Artist. Hẳn ai cũng nghĩ với độ nổi tiếng toàn cầu như hiện tại, giải thưởng này khó trượt khỏi tay BTS. Ấy thế mà điều khó ai ngờ đã xảy ra. 
BTS bất ngờ trượt giải "Global Artist" tại Soribada Best K-Music Awards 2020 ảnh 1 BTS không phải là "Global Artist" của SOBA 2020 - Ảnh: BTS official facebook
Được biết tại SOBA năm nay, kết quả của hạng mục Global Artist được tính dựa trên 90% fanvote + 10% đánh giá của Ban giám khảo. Kết thúc fanvote, ASTRO đã dẫn đầu với 40,25% (tương đương 407.048.514 vote) và BTS về thứ hai với 39,87% (tương đương 403.235.230 vote). Vì chênh lệch % fanvote không lớn nên fan của hai nhóm rất hồi hộp, chờ đợi đánh giá của Ban giám khảo. Cuối cùng, Global Artist của SOBA 2020 đã gọi tên ASTRO. 
BTS bất ngờ trượt giải "Global Artist" tại Soribada Best K-Music Awards 2020 ảnh 2 ASTRO là "Nghệ sĩ toàn cầu" của SOBA 2020 - Ảnh: @offclASTRO
Bất ngờ thứ hai mà SOBA dành cho khán giả chính là thay vì trao tận 4 Daesang như năm ngoái, SOBA năm nay chỉ có 1 Daesang duy nhất và Daesang này đã thuộc về BTS. Chung cuộc, dù không tham dự nhưng BTS vẫn "bỏ túi" 3 giải thưởng tại SOBA 2020.
BTS bất ngờ trượt giải "Global Artist" tại Soribada Best K-Music Awards 2020 ảnh 3 Không thể đến tham dự nên BTS đã gửi video cám ơn - Ảnh: DOPE 0613 - BTS Charts VN
Cùng nhìn lại danh sách các nghệ sĩ đã chiến thắng tại lễ trao giải SOBA năm nay nhé:
New Artist Award: CRAVITY, TOO, MCND
Next Artist Award: DKB, AleXa
Rising Star Award: GWSN, LOONA, NATURE
Producer Award: Kim Do Hoon
Songwriter Award: “Turns Out Comatose,” Lee Han Gil
Music Icon Award: ONEUS, WJSN
OST Award: Gaho
Trot Rising Star Award: Kim Soo Chan, Second Aunt Kim Da Bi (Kim Shin Young)
Global Hot Trend Award: Stray Kids, IZ*ONE
Artist Award: TXT, ITZY
Voice Award: Kim Jae Hwan, UP10TION’s Kim Woo Seok, HOTSHOT’s Ha Sung Woon
Favorite Female Bias Award: TWICE
Favorite Male Bias Award: BTS
Global Artist Award: ASTRO
Performance Award: (G)I-DLE, The Boyz
Real Fan Award: Kang Daniel
Bonsang: Im Young Woong, NCT Dream, Oh My Girl, GFRIEND, BTS, MAMAMOO, VICTON, AB6IX, ASTRO, Red Velvet, TWICE, Kang Daniel
Stage of the Year: Kang Daniel
Music of the Year: Red Velvet
Artist of the Year: TWICE
Daesang: BTS
Chúc mừng tất cả các nghệ sĩ!
BTS bất ngờ trượt giải "Global Artist" tại Soribada Best K-Music Awards 2020 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm