BTS, bảy vị thần tình yêu mang sứ mệnh phủ màu hồng lên khắp thế giới

BTS, bảy vị thần tình yêu mang sứ mệnh phủ màu hồng lên khắp thế giới
HHT - Sau khi đã trải qua những ngày vật lộn với hoang mang tuổi trẻ, hoang mang với tình yêu giả dối, các chàng trai vàng nhà BigHit đã viết tiếp một chương âm nhạc mới đầy tươi sáng.

Cú bắt tay cùng Halsey và Ed Sheeran

Sau khi đã trải qua những ngày vật lộn với hoang mang tuổi trẻ, hoang mang với tình yêu giả dối, các chàng trai vàng nhà BigHit đã viết tiếp một chương âm nhạc mới - có thể nói đây là album mang phong cách tươi sáng nhất từ lúc BTS ra mắt đến giờ. Với album mới, BTS bày tỏ khát vọng tìm kiếm “tấm bản đồ dẫn lối tâm hồn”.  

BTS, bảy vị thần tình yêu mang sứ mệnh phủ màu hồng lên khắp thế giới ảnh 1

Map of The Soul: Persona đánh dấu sự hợp tác của hai nghệ sĩ quốc tế Halsey, Ed Sheeran với BTS. Ca sĩ người anh Ryan Lawrie - tham gia The X Factor - cũng tham gia đồng sáng tác ca khúc Mikrokosmos.Trong khi Ed Sheeran chắp bút cho ca khúc Make It Right thì Halsey góp giọng cho ca khúc chủ đề Boy With Luv. Nữ chủ nhân của hit Closer còn xuất hiện trong MV, hồng-tông-xuyệt-tông, thực hiện vũ đạo cùng BTS. Điều đáng khen ngợi là BTS vẫn tiếp tục cho người ta thấy, dù nhóm có hợp tác với nghệ sĩ Âu Mỹ, màu sắc của riêng nhóm vẫn không hề mất đi. BTS không làm “khách mời” của mình lu mờ, nhưng họ cũng không để mình đánh mất “bản ngã”.

Tiếp nối đây, Troye Sivan đã úp mở về một ca khúc có thể song ca cùng Jimin. Nữ ca sĩ nhạc đồng quê Kacey Musgraves - người vừa ẵm 4 giải thưởng Grammy 2019, trong đó có Album của năm - đã nói với BTS rằng “Có thể chúng ta nên hợp tác với nhau. Hãy suy nghĩ về điều đó nhé!”.

BTS, bảy vị thần tình yêu mang sứ mệnh phủ màu hồng lên khắp thế giới ảnh 2

Một album xuất sắc

Trong album Map of The Soul: Persona có một ca khúc tên là Dionysus. Đây là tên của vị thần Rượu nho trong thần thoại Hy Lạp. Dionysus đã dạy loài người cách trồng nho và cất rượu, đem lại cho loài người sức mạnh và niềm vui sảng khoái, truyền cảm hứng để họ tạo ra các lễ hội. Nếu không phải là thần Cupid với những mũi tên vàng đem đến tình yêu, thì chắc chắn BTS chính là thần Dionysus trong album này.

“Rượu nho” của BTS chính là âm nhạc. Trước khi khiến người khác mê đắm “rượu nho” của chính mình, BTS đã “say” âm nhạc của mình trước. Cũng như thần Dionysus vô tình dẫm nát những quả nho và từ đó rượu nho ra đời, BTS cũng không chủ đích tạo ra thứ âm nhạc được nhiều người yêu thích, nhưng sự miệt mài sáng tạo của nhóm đã tạo ra quả ngọt. Rượu nho của Dionysus đã làm say cả đỉnh Olympia, còn âm nhạc của BTS đã làm say triệu fan hâm mộ toàn cầu.

BTS, bảy vị thần tình yêu mang sứ mệnh phủ màu hồng lên khắp thế giới ảnh 3

Map of The Soul: Persona là một album xuất sắc với các bài hát riêng biệt nhưng tổng thể lại thể hiện góc nhìn đa chiều về chủ đề mà album muốn thể hiện. Bên cạnh một Boy with Luv tươi sáng ngọt ngào, Mikrokosmos cũng là một bài hát có giai điệu vui tươi, Make It Right mang dấu ấn của Ed Sheeran rõ nét… Những ai yêu thích gai góc có thể nghe intro Map of The Soul: Persona với cách tự vấn gắt gao cho câu hỏi “Tôi là ai”, Dionysus cuồng nhiệt và sôi động...

Chân thành và chân thật

Những ai theo chân BTS từ những ngày đầu sẽ nhận thấy rằng khi trò chuyện, BTS luôn là những chàng trai chân thành. Họ chưa bao giờ giấu giếm những nỗi bất an hay lo lắng của mình, và trên hết là cách để đối diện và chinh phục nó. Trong buổi họp báo cho album mới, RM thú nhận rằng sự thành công của BTS vừa là niềm tự hào nhưng đồng thời nó cũng tạo ra những gánh nặng cho nhóm. “Có những lúc tôi sợ khán giả. Tôi không thể nhìn thấy họ nhưng họ lại thấy tôi rất rõ”.

BTS, bảy vị thần tình yêu mang sứ mệnh phủ màu hồng lên khắp thế giới ảnh 4

Lật lại các sự kiện đã xảy ra, Jin cũng đã từng đề cập đến việc BTS đã cảm thấy quá áp lực và nghĩ đến chuyện tan rã. May mắn các thành viên đã cùng ngồi trò chuyện với nhau và tiếp tục cùng nhau bước tiếp. “Nhưng những gì tôi muốn đạt được lớn hơn nỗi sợ hãi và năng lượng từ người hâm mộ của chúng tôi lớn hơn suy nghĩ muốn bỏ chạy trong tôi. Tôi không nghĩ rằng mình có thể vượt qua áp lực đó nên đơn giản là tôi sẽ sống cùng với nó”, RM nói tiếp.

Khi được hỏi về những hậu bối hiện tại được hy vọng được giống như BTS, Suga đã nói rằng: “Tôi không nghĩ một BTS thứ hai sẽ xuất hiện. Tôi cũng vậy mà, cũng có nhiều người hùng của riêng mình và mặc dù tôi muốn giống như họ nhưng cuối cùng chuyện đó đã không thể. Tôi đã trở thành BTS.” Thông điệp này vừa hay lại giống với câu chuyện mà BTS đã và đang kể thông qua âm nhạc của nhóm, hình ảnh của nhóm - Hãy là chính mình. Có thể bạn không là người xuất sắc nhất, nhưng bạn sẽ là phiên bản giới hạn độc nhất của thế giới!

Theo hht 1306
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm