BTS vượt mặt hàng loạt tên tuổi đình đám để giành vị trí đầu bảng của Global Artist Chart

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hằng năm, IFPI (Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế) sẽ thống kê doanh số tiêu thụ nhạc số và đĩa cứng từ lượng stream, download, bán ra… cộng với mức độ tương tác trực tuyến để tìm ra ngôi sao âm nhạc toàn cầu. Năm 2020, ngôi sao bán chạy nhất toàn cầu đã thuộc về BTS!

Liên đoàn Công nghiệp Thu âm Quốc tế là tổ chức đại diện cho lợi ích của công nghiệp thu âm toàn thế giới. Trụ sở của tổ chức này đặt tại London, Anh và có chi nhánh tại nhiều thành phố khác.

BTS vượt mặt hàng loạt tên tuổi đình đám để giành vị trí đầu bảng của Global Artist Chart ảnh 1
IFPI gọi 2020 là “năm lịch sử của BTS” với vô vàn kỷ lục bị phá vỡ cả ở Hàn Quốc cũng như trên thế giới, có 3 ca khúc đứng No.1 Billboard Hot 100, được đề cử Grammy... BTS cũng chính là nghệ sĩ châu Á đầu tiên vượt qua hàng loạt tên tuổi âm nhạc lớn khác trên thế giới để giành vị trí đầu bảng của IFPI Global Artist Chart.

Giám đốc điều hành IFPI Frances Moore đã nhận xét về thành tích này của BTS: “Họ đã có một năm vô cùng nổi bật, phát hành 3 album, rất sáng tạo trong việc tìm ra những phương thức hấp dẫn để chia sẻ câu chuyện của họ với thế giới. BTS thực sự cho thấy sức mạnh của âm nhạc trong việc mang lại niềm vui và hạnh phúc của mọi người trên khắp thế giới.”

BTS vượt mặt hàng loạt tên tuổi đình đám để giành vị trí đầu bảng của Global Artist Chart ảnh 2
Top 10 nghệ sĩ bán chạy nhất năm 2020

Nhìn vào vị trí số 1 trong các năm qua của BXH này mới thấy BTS đã thực sự làm nên điều kỳ tích, giữa một “rừng” tên tuổi toàn các nghệ sĩ Âu Mỹ:

- 2013: One Direction

- 2014: Taylor Swift

- 2015: Adele

- 2016: Drake

- 2017: Ed Sheeran

- 2018: Drake (BTS đứng thứ 2)

- 2019: Taylor Swift (BTS đứng thứ 7)

- 2020: BTS

Cộng đồng ARMY trên thế giới vô cùng tự hào, vì đây cũng chính là sự ghi nhận cực lớn những đóng góp của fandom này cho idol của họ. Mới đây, phát biểu trong một video clip của UNICEF về việc gia hạn chiến dịch Love Myself giữa BTS và UNICEF nhằm làm giảm bạo lực với trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới, ông Lee Keycheol, Giám đốc điều hành UNICEF Hàn Quốc đã kể lại: “Một nhà ngoại giao đã nói với tôi rằng, trong 60 năm qua, Hàn Quốc đã đạt được 2 thành tựu lớn: Đầu tiên là nền dân chủ và phát triển kinh tế vượt bậc, và thứ hai là việc “sản xuất” ra được BTS.”

Chúc mừng BTS và ARMY!

BTS vượt mặt hàng loạt tên tuổi đình đám để giành vị trí đầu bảng của Global Artist Chart ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm