Bức ảnh bố ngồi xổm thay tã cho con và bài học về việc theo đuổi ước mơ!

Bức ảnh bố ngồi xổm thay tã cho con và bài học về việc theo đuổi ước mơ!
HHT - Hàng ngàn nhà vệ sinh nam sẽ được “nâng cấp”, tất cả là nhờ lòng quyết tâm của một ông bố đã đăng bức ảnh lên Instagram.

Chú Donte Palmer, ở Jacksonville (bang Florida, Mỹ), cực kỳ chán nản mỗi khi phải bế con vào nhà vệ sinh ở nơi công cộng (như ở các tiệm ăn hay trung tâm thương mại) để thay tã, bởi vì… chẳng biết đặt con nằm đâu mà thay cả!

Hồi năm 2018, chú Palmer cảm thấy mình cần phải làm gì đó để thay đổi hiện trạng này. Cho nên, chú nhờ một người chụp ảnh mình đang phải ngồi xổm, lưng dựa vào tường để thay được tã cho con (đang nằm trên lòng chú). Sau đó, chú đăng bức ảnh này lên Instagram với hashtag #SquatForAChange (Ngồi xổm vì một sự thay đổi), nhằm kêu gọi các doanh nghiệp và các tổ chức lắp bàn thay tã cho trẻ em trong nhà vệ sinh nam. Và chú bắt đầu “chiến dịch vận động” của mình bằng cách cứ thỉnh thoảng lại đăng lại bức ảnh, với hashtag như cũ.

Bức ảnh chú Palmer ngồi xổm thay tã cho con đã tạo ra một phong trào trên mạng xã hội.

Thật bất ngờ, bức ảnh của chú Palmer được rất nhiều người chia sẻ và chú ý, trong đó có cả những người nổi tiếng. Nhiều ông bố khác cũng bắt đầu đăng những bức ảnh với hashtag tương tự. Một số người còn kể rằng, khi vào nhà vệ sinh công cộng để thay tã cho con, họ đành trải khăn cho con nằm xuống đất để thay.

Sau nhiều tháng vận động trên mạng xã hội, cuối cùng thì những nỗ lực của chú Palmer cũng đã được đền đáp. Một hãng sản xuất tã và các sản phẩm cho trẻ sơ sinh đã thông báo rằng, họ sẽ lắp hơn 5.000 bàn thay tã trong các nhà vệ sinh công cộng ở Bắc Mỹ, trong thời gian từ nay đến năm 2021.

“Tôi rất vui, và rất vinh dự” – Chú Palmer chia sẻ - “Tôi cũng dùng việc này để dạy các con tôi rằng, nếu mình có một ước mơ, hay nếu mình không hài lòng với điều gì đó, thì hãy lên tiếng, hãy theo đuổi, và rồi điều đó sẽ đến”.

Ca sĩ, nhạc sĩ John Legend cũng vận động cho việc lắp đặt bàn thay tã cho trẻ em.

Ngay cả nhạc sĩ kiêm ca sĩ nổi tiếng John Legend cũng tham gia vào phong trào này bằng cách phối hợp với các nhãn hàng chăm sóc trẻ em để thực hiện việc lắp bàn thay tã.

Còn diễn viên Ashton Kutcher cũng cho biết rằng, anh đã nói về vấn đề này suốt vài năm nay, và đề nghị nên lắp bàn thay tã trẻ em trong các nhà vệ sinh nam ở các cửa hàng bán lẻ nữa.

Chú Palmer nói rằng, phong trào này không chỉ dành cho các ông bố, mà mong các bà mẹ cũng lên tiếng về những điều mình cảm thấy cần thiết. Bởi khi mọi người cùng làm như vậy thì mới tạo ra được nhiều thay đổi tích cực trong xã hội.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.