Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Cụ thể, trong khi lớp học trực tuyến đang diễn ra, một bạn sinh viên đã bật micro lên và xin phép thầy giáo giảng lại bài với lý do: "Dạ em bên mưa to quá, em nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?". Đáp lại lời đề nghị trên, vị giảng viên đã ngay lập tức mời nam sinh viên này ra khỏi lớp.

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ ảnh 1

Đa số ý kiến đều cho rằng, thầy giáo đã đưa ra hình phạt quá khắt khe trong trường hợp này. (Ảnh cắt từ video)

Dù nam sinh viên đã nhanh chóng giải thích rằng mình có đeo tai nghe, nhưng vì nghe không rõ lắm nên mới xin thầy giảng lại, vị giảng viên vẫn giữ nguyên quyết định ban đầu và mời bạn sinh viên này ra khỏi buổi học.

Tưởng chừng câu chuyện dừng lại tại đây, tuy nhiên vào cuối buổi học, giảng viên đã ngừng lại bài giảng để nhắc lại câu chuyện ban nãy. Thay vì khiển trách hay nhắc nhở, vị giảng viên này đã yêu cầu tất cả các học viên còn lại bật webcam và micro lên: "Tất cả bật webcam lên hết cho tôi, để tôi thấy mình là gì nào, giác quan đầy đủ. Ngồi rõ mặt mình trong khung hình. Bắt đầu mỗi người mở mic lên, và khẳng định với tôi: Tôi tên Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, giác quan như người bình thường."

Sau khi video được lan truyền rộng rãi gây ra nhiều phản ứng trái chiều, một tài khoản có tên viết tắt là Đ.T đã chia sẻ một đoạn tin nhắn của bạn A., được cho là chủ nhân của video gây tranh cãi trên. Theo chia sẻ từ bạn A., đoạn video gốc có độ dài hơn 1 tiếng, còn video 4 phút đang được lan truyền trên mạng là bản đã bị cố tình cắt ghép để gây hiểu lầm.

Mới đây, fanpage của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng đã đưa ra thông tin phản hồi về vụ việc. Dưới đây là toàn bộ thông tin được đăng:

"Nhà trường đã nắm được thông tin vụ việc “Giảng viên phát ngôn khiến sinh viên bức xúc” xảy ra trong lớp học online của giảng viên và sinh viên Khoa Điện - Điện tử. Lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu các phòng Tổ chức Hành chính, Thanh tra và Khoa Điện - Điện tử trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Sự việc diễn ra là có thật, giảng viên có ý định nhắc nhở sinh viên tập trung học hơn, do không kềm chế được cảm xúc nên đã có lớn tiếng với sinh viên, nhận thấy không phù hợp, giảng viên sau đó đã cho sinh viên vào lớp tiếp tục học. Ngoài ra, clip được đưa lên mạng xã hội đã bị cắt bớt chưa phản ánh đúng toàn bộ bối cảnh sự việc.

Các đơn vị liên quan đang tiến hành xác minh thêm và đưa ra hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng đảm bảo bảo vệ quyền lợi của sinh viên và không xảy ra trường hợp tương tự gây ảnh hưởng đến sinh viên và uy tín nhà trường. Sự việc diễn ra hôm nay gây ảnh hưởng đến tâm lý nhiều sinh viên, phụ huynh là điều đáng tiếc nhất, nhà trường rất mong được thông cảm. Các thông tin tương tự các em có thể gửi trực tiếp về phòng Thanh tra Giáo dục, email pttgd@hcmute.edu.vn để được xem xét xử lý. Thân mến."

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ ảnh 2

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đang tiến hành xác minh, làm rõ sự việc.

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

HHT - Tween trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đã có một ngày vui chơi hết mình tại "Hội chợ Xuân yêu thương" được tổ chức tại trường. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ được mua những món đồ mình thích, được ăn uống thả ga mà còn được trải nghiệm làm bánh chưng, xin chữ ông đồ và gián tiếp làm từ thiện.