Buổi talkshow: "Thôi, mình hổng dám đâu..." khiến sinh viên vỡ òa vì những điều đầy cảm hứng

Buổi talkshow: "Thôi, mình hổng dám đâu..." khiến sinh viên vỡ òa vì những điều đầy cảm hứng
HHT - Buổi chuyện trò “Thôi, mình hổng dám đâu...” là sự kiện do nhóm Truyền Thông Sinh Viên (S Communications) trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM tổ chức nhằm đánh thức nhận thức sinh viên.

“Ước mơ của các bạn là gì?” là cách mà buổi chuyện trò mang tên “Thôi, mình hổng dám đâu...” được bắt đầu. Và rồi chính câu nói ấy của khách mời Vạn Lý Thành Cơ - một Travel Blogger nổi tiếng với những chuyến du lịch đầy cảm hứng, đã gợi mở không ít câu chuyện. Từ đó, các bạn trẻ có cơ hội nhìn nhận về chướng ngại cũng như những đắn đo về chính con đường tương lai của mình sau khi ra trường.

Buổi talkshow: "Thôi, mình hổng dám đâu..." khiến sinh viên vỡ òa vì những điều đầy cảm hứng ảnh 1

Cách mở đầu câu chuyện của Vạn Lý Thành Cơ khiến cho buổi trò chuyện thực sự hào hứng, và tách bóc các suy nghĩ của những bạn trẻ về ước mơ. 

Khi chúng ta còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, nhiều người nhận định đó chính là thời điểm “vàng son” mà bạn được phép sai, được phép thất bại và được phép... mộng mơ. Vì sao? Vì bạn còn tuổi trẻ, còn sự nhiệt thành trong trái tim, và nhất là bạn vẫn còn thời gian để làm lại từ đầu.

Buổi talkshow: "Thôi, mình hổng dám đâu..." khiến sinh viên vỡ òa vì những điều đầy cảm hứng ảnh 2

Hoạt động "warm-up" dành cho buổi trò chuyện được nhóm S Communications thiết kế nhằm phần nào khai mở tâm lý cho các bạn sinh viên. Với ý tưởng "Break The Routine" giúp người tham gia dần dần phá bỏ rào cản của bản thân.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin mình đủ vững vàng bước qua những cản trở mà vẽ nên một giấc mơ thực sự tươi đẹp. Bởi hầu hết chúng ta đều sợ không thể thành công. Bạn lựa chọn những con đường ngắn hạn. Bạn ngần ngại theo đuổi đam mê. Bạn tự đặt ra vùng an toàn. Nhưng bạn không biết rằng điều đó khiến chúng ta lỡ mất cơ hội để học cách trưởng thành, học cách khai phóng các giá trị tiềm năng, và học cách tin vào bản thân.

Buổi talkshow: "Thôi, mình hổng dám đâu..." khiến sinh viên vỡ òa vì những điều đầy cảm hứng ảnh 3

Đề tài của cặp đôi Away We Wow - Sơn Đoàn & Andrian Anh Tuấn đã mang đến rất nhiều tranh luận thú vị. 

Như cặp đôi Away We Wow - anh Sơn Đoàn & anh Andrian Anh Tuấn chia sẻ về bước đường khó khăn mà họ trải qua, về những phép thử hết lần này để lần khác để có được kết quả tốt nhất. Đồng thời họ đặt ra một vấn đề đáng tranh luận: Có phải vì bạn sợ kết quả không hoàn hảo như ý mình. Bạn sợ không hạnh phúc nên bạn chẳng dám chạm tay với những điều mới mẻ? Hẳn rằng chỉ bạn mới có thể tìm ra câu trả lời tốt nhất.

Buổi talkshow: "Thôi, mình hổng dám đâu..." khiến sinh viên vỡ òa vì những điều đầy cảm hứng ảnh 4

Điều quan trọng chính là bạn dám đặt cược niềm tin vào chính lựa chọn của mình.

Trên thực tế, không có lựa chọn nào sai hay đúng, không có giấc mơ nào viễn vông hay chân thật mà chỉ có chúng ta dám thử thách mình hay không? Dám đối mặt hay không? Dám thất bại để tích cóp thành công hay không? Vì sau tất cả, điều con người thực sự sợ hãi không phải là thất bại hay khó khăn, mà chính là tiếc nuối.

Buổi talkshow: "Thôi, mình hổng dám đâu..." khiến sinh viên vỡ òa vì những điều đầy cảm hứng ảnh 5

Sự kiện nằm trong chiến dịch thường niên của trường Đại Học Kinh Tế nhằm đánh thức các giá trị tiềm năng của các bạn trẻ.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Hôm Nay Tôi Khác thuộc chiến dịch đánh thức nhận thức sinh viên năm 2018. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức bởi nhóm Truyền Thông Sinh Viên trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM - gọi tắt là S Communications. Chiến dịch đã thu hút rất nhiều các bạn sinh viên từ các trường đại học cũng như các bạn trẻ tham gia. Với mong muốn đem đến sự thức tỉnh dành cho thế hệ trẻ về những điều đã từng bỏ lỡ khi lựa chọn phong cách rập khuôn. Đồng thời, chương trình sẽ góp phần tiếp lửa, truyền cảm hứng mạnh mẽ giúp bạn phá bỏ những vùng an toàn, và tạo nên tương lai cho chính mình.

Buổi talkshow: "Thôi, mình hổng dám đâu..." khiến sinh viên vỡ òa vì những điều đầy cảm hứng ảnh 6

Không phải là ai khác mà chính là bạn mới tạo ra tương lai cho mình.

Để rồi khi buổi tọa đàm kết thúc, rất nhiều bạn sinh viên trong khán phòng phân vân đặc cho mình câu hỏi: Đã bao nhiêu lần đứng trước ngã ba đường của tuổi trẻ, mình đã thốt lên câu nói: “Thôi... hổng dám đâu...” mà bản thân không hề thấy hối tiếc?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.