Ca khúc "số nhọ" gọi tên "Levitating" của Dua Lipa: Bị tố đạo nhái, rapper bị tẩy chay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tuy thành công vang dội nhưng "Levitating" cũng là một trong những bản hit mang về cho Dua Lipa quá nhiều thị phi. Mới đây, nữ ca sĩ tiếp tục bị vướng vào một vụ kiện bản quyền khi nhóm nhạc Artikal Sound System cáo buộc "Levitating" là sản phẩm đạo nhái ca khúc "Live Your Life" của họ.

Ngày 2/3 vừa qua, nhóm nhạc Artikal Sound System đã đệ đơn kiện nữ ca sĩ Dua Lipa lên tòa án Los Angeles, cáo buộc cô cùng các cộng sự đã có hành vi "đạo nhái" ca khúc Live Your Life (2017) thành bản hit đình đám Levitating.

Ca khúc "số nhọ" gọi tên "Levitating" của Dua Lipa: Bị tố đạo nhái, rapper bị tẩy chay ảnh 1

Ban nhạc người Florida đã đệ đơn kiện Dua Lipa.

"Về cơ bản, có sự giống nhau giữa LevitatingLive Your Life. Xét đến mức độ tương đồng, thật khó để nói rằng Levitating là ca khúc tự sáng tác và không có chút liên quan gì đến bài hát của nhóm", các thành viên cho biết.

Video so sánh hai ca khúc Levitating Live Your Life.

Từ ngày ra mắt Levitating đến nay, Dua Lipa đã gặp phải không ít thị phi xung quanh ca khúc này. Hết bị chặn No.1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, phiên bản bài hát remix của Levitating cũng phải gỡ bỏ khỏi các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Lý do vì nữ ca sĩ quyết định "cạch mặt" nam rapper DaBaby sau khi anh này có những phát ngôn kì thị cộng đồng lục sắc.

Ca khúc "số nhọ" gọi tên "Levitating" của Dua Lipa: Bị tố đạo nhái, rapper bị tẩy chay ảnh 2

Hiện tại, phía Dua Lipa vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về cáo buộc trên. Các Loves (tên fandom của Dua Lipa) hi vọng nữ ca sĩ sẽ lên tiếng vì Levitating là ca khúc đã giành được nhiều thiện cảm từ công chúng và giới phê bình.

Ca khúc "số nhọ" gọi tên "Levitating" của Dua Lipa: Bị tố đạo nhái, rapper bị tẩy chay ảnh 6
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm