Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân: Trở lại khi đã biết mình phải làm gì!

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân: Trở lại khi đã biết mình phải làm gì!
HHT - MV "Trong trí nhớ của anh" của ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân vừa ra mắt đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả. Đó chính là trái ngọt cho sự trở lại mạnh mẽ của Nguyễn Trần Trung Quân sau nhiều năm vắng bóng.

Pop sẽ là hướng đi lâu dài của tôi

Một thời gian dài vắng bóng không ra sản phẩm âm nhạc, khán giả thì thấy Quân nổi bật trong vai trò là producer, thỉnh thoảng lại khá thành công khi tham gia các show truyền hình âm nhạc. Hẳn nhiều người sẽ lầm tưởng là Quân đã thôi hẳn nghề ca sỹ, vậy lý do nào mà Quân lựa chọn quay trở lại vào thời điểm này? 

Rất nhiều người đã nghĩ Quân nghỉ hát rồi và chuyển hẳn sang làm sản xuất âm nhạc, nhưng mà không đúng đâu nhé, Quân vẫn diễn show đều, chỉ là Quân không ra một sản phẩm âm nhạc mới nào thôi. Bởi thú thực, sau thành công của album Khởi Hành với cú đúp giải thưởng cống hiến là album của năm và nghệ sĩ mới của năm thì Quân rơi vào trạng thái là “không biết phải làm gì”. Quân quan niệm khi thực sự mình đang không biết mình nên làm gì thì giải pháp tốt nhất là “đừng làm gì cả”, hãy đứng yên lại và chuyển hướng làm một điều gì đó để không lãng phí thời gian, để khoảng thời gian ấy mình tìm cho mình một câu trả lời, tìm cho mình một cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực để cho ra sản phẩm âm nhạc. Và ngay bây giờ, khi Trong Trí Nhớ Của Anh ra mắt khan giả, đó chính là một sự trở lại mạnh mẽ của Quân khi đã biết mình cần phải làm gì và quan trọng nhất là mình tìm lại được cảm hứng trong âm nhạc.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân: Trở lại khi đã biết mình phải làm gì! ảnh 1

Rõ ràng là sự trở lại này có những thay đổi rõ rệt so với Nguyễn Trần Trung Quân của 3 năm trước với Khởi hành, cũng khác biệt với chính bạn tại Sao Mai hay Sao Mai Điểm Hẹn. Sự thay đổi này chỉ là một trải nghiệm hay sẽ là đường đi mới cho âm nhạc của Nguyễn Trần Trung Quân?

Nguyễn Trần Trung Quân của hiện tại thực sự là khác xa với thời điểm Quân thi Sao MaiSao Mai Điểm Hẹn, hay với thời điểm Quân ra album Khởi Hành. Đây là một hướng đi mới trong sự nghiệp âm nhạc của Quân, sẽ là một hướng đi lâu dài.

Lựa chọn Pop Ballad, Quân có sợ mình bị “nhạt” so với các nam ca sỹ khác ở cùng thể loại hay không? Rõ ràng lần này Quân phải bỏ đi cái chất riêng và không phô diễn được thế mạnh kỹ thuật trong giọng hát của mình.

Không chỉ lựa chọn Pop Ballad đâu, Quân sẽ khai thác nhiều khía cạnh âm nhạc nhưng sẽ thiên về Pop. Quân hoàn toàn không sợ mình bị “nhạt” so với bạn bè đồng nghiệp cùng thể loai, bởi mỗi một ca sĩ có một màu giọng riêng biệt, cách xử lý riêng biệt. Quân đã qua thời hát to, hát khoẻ và phải trưng trổ kĩ thuật rồi. Quân muốn hướng đến là một người hát hay, hát một cách chân thành và chạm được tới trái tim của khán giả.  Về chuyên môn, khi đã là một ca sĩ có nền tảng kĩ thuật vững chắc thì sẽ không sợ nó mai một đi đâu, nếu biến kĩ thuật mềm mại và tự nhiên để giúp cho bài hát tình cảm  hơn thì đó là điều mà Quân đang mong muốn.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân: Trở lại khi đã biết mình phải làm gì! ảnh 2

Còn với Khắc Hưng, hai người có lẽ đã quá ăn ý khi song hành trong vai trò producer. Nhưng lần này khi Quân trở lại với vai trò ca sỹ, hit-maker có những tính toán gì cho Trung Quân?

Khắc Hưng không chỉ là một đồng nghiệp, Hưng là tri kỉ của Quân, và hơn nữa là một người thân, Khắc Hưng cũng muốn hướng Quân gần gũi với khan giả hơn. Hưng muốn khái thác triệt để cảm xúc trong giọng hát của Quân.

Cảnh hôn và cử chỉ tình cảm với Nhã Phương là khó nhất

Là một MV ấn tượng về cảnh quay và xúc động về cốt truyện, lại được thực hiện bởi một ê-kíp hùng hậu được đảm bảo bởi những MV triệu view trước đó. Quân mất bao lâu để thực hiện MV này và cảm xúc của bạn khi MV ra mắt đó là gì?

Với MV Trong trí nhớ của Anh thì Quân đã mất khoảng 3 tháng để chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất, mất 5 ngày 5 đêm cho quá trình quay MV này. Quân đang cảm thấy rất hạnh phúc, khi MV ra mắt chưa tới 1 ngày đã lọt top trending trên YouTube, và đạt triêu view rồi. Vui hơn nữa là sự đón nhận từ khán giả, những lượt chia sẻ trên mạng xã hội, những đồng cảm qua những giot nước mắt khi xem MV. Đó là điều rất hạnh phúc mà có tiền cũng không thể mua được.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân: Trở lại khi đã biết mình phải làm gì! ảnh 3

Quân đánh giá như thế nào về diễn xuất của bạn diễn Nhã Phương trong MV “Trong trí nhớ của anh”?

Nhã Phương không chỉ là một cô gái đẹp, mà Phương còn là một cô gái thông minh và tình cảm. Phương hoàn toàn lột xác trong MV lần này với nhiều sắc thái cảm xúc trong cách diễn, hoàn toàn gây bất ngờ với Quân bởi sự thăng hoa và có chiều sâu trong từng cảnh quay. Với tôi, nếu không phải Nhã Phương thì sẽ không có ai hợp lý hơn…

Diễn xuất của Nhã Phương có khiến Quân áp lực gì không? Với Quân điều gì là khó nhất khi thực hiện các cảnh quay trong MV?

Quân hoàn toàn không áp lực khi diễn với Phương, trái lại Quân học được rất nhiều từ cô ấy. Với Quân, cảnh hôn và cử chỉ tình cảm là những cảnh khó nhất, bởi mục đích làm một MV ra tinh thần điện ảnh thì những cảnh này phải rất tự nhiên.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân: Trở lại khi đã biết mình phải làm gì! ảnh 4

Sau "Trong trí nhớ của anh", liệu Quân có lại mất tích?

Sau Trong trí nhớ của anh sẽ là một sản phẩn mới chỉnh chu và hoàn hảo hơn nữa, đó là điều mà không chỉ riêng Quân mà toàn thể ê-kíp đang hướng tới. Yên tâm nhé, Quân sợ sự “mất tích” lắm rồi, phải cầm mic và hát thôi.

Xin chúc cho các dự án sắp tới của Trung Quân sẽ thật thành công và có một năm mới với nhiều niềm vui nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm