Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng
HHT - Các món ăn vặt mà nhìn ngon thế này thì hấp dẫn cả hội không ăn được sầu riêng ý chứ.

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 1

Kem sầu riêng

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 2

Món tráng miệng được nhập khẩu từ Thái Lan này đang sốt ầm ầm bởi vị kem đậm mùi sầu riêng cùng một vẻ ngoài độc đáo. Khác với nhiều loại kem khác thơm mùi sữa hay vani còn thỉnh thoảng mới thấy mùi sầu riêng phảng phất, thì ở món kem sầu riêng này được nhận xét là như bạn bỏ một múi sầu riêng vào tủ lạnh rồi lôi ra ăn vậy. Đậm vị sầu riêng, nên màu sắc của que kem cũng vàng ươm và được làm thành hình múi sầu riêng nữa nên chắc chắn khiến bạn thích mê.

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 3

Sầu riêng nướng

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 4

Để nguyên cả quả nướng trên bếp than hồng, cứ thế lớp vỏ cháy xém rồi từ từ nứt ra, còn lớp ruột bên trong thì khô dần và mùi thơm tỏa ra nghi ngút. Khi ăn thì sầu riêng nướng có vị nồng hơn và ngọt hơn, ăn hoài không ngán, vì thế mà món ăn này đang làm mưa làm gió ở các tỉnh phía Nam.

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 5

Pana Cotta sầu riêng

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 6

Pana Cotta có rất nhiều vị và vị nào khi ăn kèm với loại kem beo béo, thơm mùi sữa và ngọt ngào này cũng đều hợp hết. Và sầu riêng cũng không phải ngoại lệ. Sầu riêng vốn thơm béo nên khi kết hợp với đồ ngọt sẽ không bị đánh nhau. Trộn đều lớp thạch sầu riêng với Pana Cotta tạo thành màu vàng đẹp mắt và vị ngon khó cưỡng. 

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 7

Mille feuille sầu riêng

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 8

Mille feuille là loại bánh nghìn lớp nổi tiếng của Pháp. Giữa mỗi lớp bánh là phần nhân kem hoặc mứt hoa quả, sau đó phủ đường lên toàn bộ chếc bánh. Khi kem được đánh nhuyễn cùng sầu riêng sẽ cho mùi vị béo ngậy, thanh ngọt quyến rũ và tạo nên một chiếc Mille feuille độc đáo mà quê hương của chiếc bánh này cũng không hề có. 

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 9

Sầu riêng cuộn chiên giòn

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 10

Sầu riêng sau khi trộn cùng kem và một số nguyên liệu khác sẽ được gói trong chiếc bánh đa nem rồi đem chiên giòn. Chiếc bánh này trông như một chiếc nem, với bên ngoài có màu vàng ruộm hấp dẫn. Vỏ bánh giòn rụm, bên trong thỉ sầu riêng thơm nồng, ngon dẻo.

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 11

Ngoài ra một số nơi còn có kem hải sản sầu riêng.

Bingsu sầu riêng

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 12

Món khoái khẩu của mùa hè mà còn thêm nhiều sầu riêng nữa thì hội thích sầu riêng cứ gọi là chết mê. Sầu riêng được bỏ vào trong đá bào, cho thêm sữa đặc cùng nhiều nguyên liệu khác trở nên mát lẹm và ngọt lịm. Mùi vị sầu riêng sẽ lan tỏa trong từng miếng dai rôm rốp cùng đá bào.

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 13

Mochi sầu riêng

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 14

Mochi sầu riêng có vỏ bánh dẻo mịn, mềm mát và thơm mùi sữa còn bên trong là lớp nhân sầu riêng thơm lừng, ngọt ngào và béo ngậy rất được nhiều người ưa chuộng dùng làm món tráng miệng trong những dịp đặc biệt.

Các món ăn vặt mới dành cho hội nghiền sầu riêng ảnh 15

MỚI - NÓNG
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!