Cơm kẹp kiểu burger
Món ăn này rất phù hợp với người châu Á, trong đó có Việt Nam, bởi lương thực chính của khu vực này chính là lúa gạo. Thay vì ăn cơm gắp cùng thức ăn, thì lần này cơm đã được biến tấu thành cơm kẹp bắt chước kiểu bánh burger của phương Tây, trở thành cách ăn thú vị và tiện lợi để mang đi bất kỳ đâu.
Cơm sẽ được nắm tròn và nèn chặt để thành phần vỏ. Phần nhân bên trong thì vẫn giống như bánh burger bao gồm phần thịt và rau. Ngày nay các nguyên liệu trong cơm kẹp cũng khá đa dạng, có thể là thịt bò, thịt gà, thịt heo, cá hồi...Ngoài ra còn có cơm kẹp kiểu Nhật với hương vị rong biển và dầu vừng khá độc đáo.
Gà kẹp kiểu burger
Đây là món ăn dành cho các tín đồ lowcarb. Nếu như trước đây các lowcarb-er làm bánh burger sẽ dùng súp lơ để làm thành vỏ bánh, thì nay đã có một nguyên liệu thay thế chất lừ - đó chính là gà. Gà được băm nhuyễn rồi nặn thành miếng, kẹp với salad để làm cân bằng hương vị, bao gồm rau xà-lách tươi và lát dứa ngọt thanh, cuối cùng phủ thêm 2 lớp sốt Mayonnaise thơm béo và sốt.
Dù là món mới nhưng về cơ bản thì vẫn là gà giòn không xương ăn kèm với salad thế nên hương vị không có gì là xa lạ. Thế nhưng cách ăn mới này khiến salad không bị nhàm chán, chúng ta ăn được nhiều rau hơn, cùng với đó gà đỡ cảm giác ngấy ứ hơn. Đã thế lượng carb còn được giảm hẳn đi nữa chứ.
Bánh bao kẹp burger
Dùng bánh bao làm vỏ bánh burger thì mới thực sự là một sự sáng tạo cao siêu. Người châu Á rất thích ăn bánh bao, thay vì làm bánh bao nhồi nhân thịt nấm xay nhuyễn ở bên trong thì biến tấu thành bánh bao kẹp kiểu burger với thịt rau nguyên miếng cũng là một ý hay.
Bánh bao có vị ngọt nhưng không nhiều mùi bơ sữa nên không bị ngấy. Các loại thịt được sử dụng để kẹp trong bánh bao thường có là thịt bò cuộn phomai hoặc thịt bò kim chi ăn kèm với sốt thịt nướng, ngoài ra còn có bánh bao kẹp thịt xá xíu, gà chiên,... Bánh bao mềm dễ ngấm phần sốt hơn, nên giúp thưởng thức được trọn vị ngon.