Nộm bò khô
@anhanh2511
Nộm bò khô có thành phần chính là đu đủ, su hào, cà rốt...trộn với giấm chua chua ngọt ngọt, kết hợp cùng bò khô cay xè, khiến cho món ăn này trở nên thú vị và trở thành món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người sau giờ tan học, tan làm.
@letienfood
Hiện tại, nhiều quán còn có thêm cả gan, mề, da, thịt bò...để món ăn trở nên đa dạng khẩu vị hơn. Một bát nộm mà có topping đầy đặn cùng sắc đỏ đẹp mắt, vừa giòn rụm lại cay xè, ăn cùng với các loại rau thanh mát, quyện với lạc rang bùi bùi, đủ chua cay mặn ngọt nhưng rất đỗi hài hòa.
Nộm chân gà rút xương
@tuonganh2109
Một trong những món nộm "trendy" trong thời gian gần đây, xuất hiện từ các bàn nhậu cho đến các bữa ăn hằng ngày. Vẫn là chua chua ngọt ngọt, vẫn là sự kết hợp của các loại rau, lại được kết hợp với thứ ăn chơi rất thú vị đó là chân gà. Chân gà rút xương dai giòn sần sật, nên dù có ăn nhiều cũng không bị ngấy.
@dilivu
Chân gà rút xương có thể được ăn cùng với nộm rau bắp cải, lạc rang, dầu giấm chua ngọt, bỏ thêm một chút ớt vào nữa thì tuyệt cú mèo. Ngoài ra, gần đây chân gà rút xương còn được trộn với cóc hoặc xoài. Vị chua của cóc và xoài thì mới nhin thôi đã chảy nước miêng rồi, còn khi ăn rồi thì chua mát thích mê và rất hợp với chân gà rút xương nhé.
Nộm chim quay
@sophieyeuhatdau
Có nguyên cả 1 con chim quay trong một suất nộm, đủ để thấy món nộm này chất thế nào rồi. Thịt chim cút được tẩm ướp kỹ càng, quay vừa tới nên vẫn giữ được độ mềm, thơm phức ăn kèm với đu đủ, cà rốt thái sợi, lạc rang, rau thơm với một chút bò khô và nước dùng chua ngọt trộn đều lên.
@phuogzen.ng_
Thịt chim quay bùi béo nhưng không hề gây ngán, khi ngấm nước dùng, mùi vị càng thêm đậm đà và "bắt" miệng khiến người ta đã thưởng thức một lần lại muốn ăn thêm lần nữa.
Nộm vịt
@ooo0mrk0ooo
Có rất nhiều món nộm vịt cho bạn lựa chọn như nộm vịt bắp cải, nộm vịt bắp sú, nộm vịt hoa chuối,...nhưng dù là món nào cũng đều khá đầy đặn và ngon lạ miệng. Thịt vịt có vị ngọt nồng, nên dù có kết hợp với món nào thì cũng giữ nguyên được mùi vị và bản sắc. Và nộm vịt cũng thế, đó là món ăn khai vị đậm đà nhưng vừa phải để tiếp tục thưởng thức các món ăn khác mà không bị ngấy.
@phuonganh.995
Miếng vịt nạc thịt, ít mỡ, da giòn, được bóp với nhiều loại gia vị tạo nên đặc trưng riêng của món ăn, kết hợp với nước chấm ăn rất vừa miệng. Kết hợp với vị giòn của bắp cải, man mác vị chua của những lát đu đủ ngâm giấm sẽ mang lại cảm giác thanh mát cho thực khách.
Nộm tôm mực kiểu Thái
Món nộm tôm mực Thái Lan đang ngày càng trở nên phổ biến bởi nguyên liệu giòn ngon, lạ miệng và rất dễ ăn. Nộm tôm mực Thái Lan là sự phối hợp giữa nhiều màu sắc: màu trắng của mực, hành tây, màu đỏ của tôm và màu xanh dịu mát của rau cần, dưa chuột.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy vị cay dịu nhẹ mà không gay gắt, chút chua chua, thanh thanh, một chút đậm đà của ấm thực Thái Lan sẽ giúp bạn ăn hoài không ngán.