Cách các bé gái đối xử với người bạn bị khuyết tật khiến ngay cả người lớn cũng bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không có thái độ kỳ thị hay xa lánh, các bạn nhỏ đã có hành động đẹp đối với người bạn bị khuyết tật khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Gần đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao một đoạn video quay lại cuộc trò chuyện giữa một người mẹ có con gái mắc bệnh bại não với vài người bạn học của cô bé. Cụ thể, trên đường đưa con tới trường, người mẹ đã không tránh khỏi cảm giác lo lắng, sợ rằng bạn bè sẽ xa lánh con gái mình chỉ vì con mắc bệnh, cư xử không được bình thường như các bạn khác.

Đoạn video được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Nguồn: Douyin

Khi người mẹ đang dắt con gái vào lớp, một nhóm bạn học cùng lớp đã nhanh chóng chạy đến vây quanh. Thấy vậy, người mẹ liền hỏi: "Nếu các cháu thấy bạn bước đi không nhanh, cũng không vững thì cháu có cười bạn không?".

Đáp lại câu hỏi của cô ấy, mấy bé gái học sinh đồng thanh khẳng định: "Không đâu ạ".

"Ai sinh ra cũng có khuyết điểm, không phải ai vừa sinh ra cũng đã biết hết mọi thứ. Cậu ấy có thể tự mình bước đi đã là kết quả rất tốt rồi" - Một bé gái nói thêm.

Ngay sau đó, các bé cầm tay người bạn đặc biệt, chầm chậm dẫn bạn đi vào lớp học. Chứng kiến cảnh tượng này, người mẹ đã có thể yên tâm tạm biệt con gái và đi làm.

Cách các bé gái đối xử với người bạn bị khuyết tật khiến ngay cả người lớn cũng bất ngờ ảnh 1

Hành động đẹp của các bé gái nhận được "cơn mưa" lời khen từ netizen.

Những bạn nhỏ khuyết tật hoặc mắc bệnh thường dễ bị tủi thân và cảm thấy tự ti, khó hòa nhập. Tuy nhiên, những lời động viên ấm áp và những hành động chân tình của bạn bè như trong trường hợp trên đây là nguồn động lực rất lớn đối với bé gái bị bệnh và cả gia đình của bé.

Trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen ngợi các bạn nhỏ:

"Có những lúc, lựa chọn không quan tâm, không để ý cũng là một loại lương thiện".

"Trời ơi, con gái nhà ai mà biết ăn nói như thế này cơ chứ!".

Thế mới thấy, học sinh đến trường để học, nhưng từ các bạn nhỏ ấy, chúng ta cũng lại nhận được những bài học lớn trong cuộc sống.

Cách các bé gái đối xử với người bạn bị khuyết tật khiến ngay cả người lớn cũng bất ngờ ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.