Cách các bé gái đối xử với người bạn bị khuyết tật khiến ngay cả người lớn cũng bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không có thái độ kỳ thị hay xa lánh, các bạn nhỏ đã có hành động đẹp đối với người bạn bị khuyết tật khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Gần đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao một đoạn video quay lại cuộc trò chuyện giữa một người mẹ có con gái mắc bệnh bại não với vài người bạn học của cô bé. Cụ thể, trên đường đưa con tới trường, người mẹ đã không tránh khỏi cảm giác lo lắng, sợ rằng bạn bè sẽ xa lánh con gái mình chỉ vì con mắc bệnh, cư xử không được bình thường như các bạn khác.

Đoạn video được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Nguồn: Douyin

Khi người mẹ đang dắt con gái vào lớp, một nhóm bạn học cùng lớp đã nhanh chóng chạy đến vây quanh. Thấy vậy, người mẹ liền hỏi: "Nếu các cháu thấy bạn bước đi không nhanh, cũng không vững thì cháu có cười bạn không?".

Đáp lại câu hỏi của cô ấy, mấy bé gái học sinh đồng thanh khẳng định: "Không đâu ạ".

"Ai sinh ra cũng có khuyết điểm, không phải ai vừa sinh ra cũng đã biết hết mọi thứ. Cậu ấy có thể tự mình bước đi đã là kết quả rất tốt rồi" - Một bé gái nói thêm.

Ngay sau đó, các bé cầm tay người bạn đặc biệt, chầm chậm dẫn bạn đi vào lớp học. Chứng kiến cảnh tượng này, người mẹ đã có thể yên tâm tạm biệt con gái và đi làm.

Cách các bé gái đối xử với người bạn bị khuyết tật khiến ngay cả người lớn cũng bất ngờ ảnh 1

Hành động đẹp của các bé gái nhận được "cơn mưa" lời khen từ netizen.

Những bạn nhỏ khuyết tật hoặc mắc bệnh thường dễ bị tủi thân và cảm thấy tự ti, khó hòa nhập. Tuy nhiên, những lời động viên ấm áp và những hành động chân tình của bạn bè như trong trường hợp trên đây là nguồn động lực rất lớn đối với bé gái bị bệnh và cả gia đình của bé.

Trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen ngợi các bạn nhỏ:

"Có những lúc, lựa chọn không quan tâm, không để ý cũng là một loại lương thiện".

"Trời ơi, con gái nhà ai mà biết ăn nói như thế này cơ chứ!".

Thế mới thấy, học sinh đến trường để học, nhưng từ các bạn nhỏ ấy, chúng ta cũng lại nhận được những bài học lớn trong cuộc sống.

Cách các bé gái đối xử với người bạn bị khuyết tật khiến ngay cả người lớn cũng bất ngờ ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.